Mạng 4G đang dần chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng bởi tốc độ của chúng được cải thiện gấp 5 – 10 lần mạng 3G. Chính vì vậy nhiều người đang tìm giải pháp chuyển mạng 3G sang 4G để có thể đáp ứng nhu cầu truy cập mạng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Giải pháp chuyển mạng 3G sang 4G nhanh chóng và đơn giản

Máy chủ ứng dụng truyền thông (CAS)

Một nền tảng phân phối dịch vụ hội tụ dựa trên tiêu chuẩn ảo hóa hoạt động trên 3G, 4G LTE, WiFi và VoIP. Nó kết nối các mạng kế thừa và thế hệ tiếp theo thông qua chức năng Môi giới Dịch vụ hoặc bằng cách triển khai trong Cấu hình Kết hợp, một giải pháp cấp bằng sáng chế (được triển khai thương mại) để đảm bảo tính chẵn lẻ hoàn toàn cho người đăng ký trên mọi mạng truy cập.

Các dịch vụ ứng dụng thế hệ tiếp theo (NGIN)

Bao gồm VPN dựa trên mạng, tính di động số, định tuyến cuộc gọi nâng cao (ATF) / IVR, hệ thống trả trước và trực tuyến, cho phép thay thế các tính năng IN cũ hiện có khi các nền tảng hiện tại đạt EOL hoặc không thành công hỗ trợ các giao diện thế hệ tiếp theo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lời khuyên vô giá dành cho con gái – nhất định phải ghi nhớ!

Công cụ và phương pháp chuyển mạng 3G sang 4G

Công cụ mở rộng, khả năng và kinh nghiệm để đạt được mục tiêu chẵn lẻ giữa hệ thống mới và hệ thống cũ với tác động tối thiểu đến hoạt động mạng.

Khi nào việc chuyển từ mạng 3G sang 4G xảy ra?

Chuyển mạng 3G sang 4G hiện đang có hiệu lực đầy đủ và sẽ chỉ tiếp tục. Trong số 500 nhà cung cấp mạng trên toàn thế giới, 400 nhà cung cấp đã bắt đầu chuyển đổi. Mạng 4G sử dụng tần số vô tuyến khác nhau để truyền dữ liệu hơn 3G và sử dụng các tín hiệu truyền này tốn hàng tỷ đô la, việc chuyển từ mạng 3G sang 4G là một điều quan trọng và không thể tránh khỏi đối với các nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Nhiều nhà khai thác đang công bố kế hoạch ngừng các mạng kế thừa của họ và các nhà quản lý mạng không dây của công ty phải chuẩn bị cho việc chuyển mạng từ các mạng 2G và 3G cũ sang tốc độ dữ liệu và tuổi thọ của mạng 4G LTE. Ngay cả với các mạng làm cho công nghệ chuyển đổi tiến bộ đến một thế hệ mới của công nghệ 4G, mạng 3G không thể tắt trong nhiều năm tới.

Đối với các ứng dụng IN trên mạng 3G, một giải pháp phải có sẵn để chuyển đổi các ứng dụng này và lưu lượng thoại qua mạng 4G. Viettel hỗ trợ cả mạng 3G và 4G trên nền tảng, cung cấp giải pháp mạng liền mạch có thể cho phép chuyển mạng 3G sang 4G xảy ra với tốc độ của nhà cung cấp dịch vụ mạng và sẽ thiết lập công nghệ cho các công nghệ trong tương lai.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nên sử dụng gói cước tốc độ internet bao nhiêu là phù hợp?

Khả năng của mạng 4G LTE

Đăng ký mạng 4G mang lại những khả năng mà 3G thiếu, chẳng hạn như phát trực tuyến lượng lớn dữ liệu qua dịch vụ video và WebRTC. Các dịch vụ dữ liệu tiên tiến mà 4G cung cấp cho phép người tiêu dùng thực hiện các tác vụ một cách hiệu quả trên thiết bị thông minh vì họ sẽ kết nối với băng thông rộng tại nhà hoặc văn phòng của họ.

Nhìn chung, 4G hoạt động trên một thiết bị thông minh hiệu quả hơn và cho phép phương tiện truyền thông khổng lồ truy cập nhanh chóng. Công nghệ 4G LTE mang lại lợi ích cho các nhà khai thác mạng bằng cách cho phép họ có thể làm được nhiều hơn với ít chi phí hơn và cho phép các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhiều khách hàng và thiết bị hơn trong khi vẫn duy trì ít tòa tháp hơn. Tốc độ tải xuống và tải lên chưa từng có của 4G LTE khiến các công ty xem thế hệ mạng này là nền tảng quan trọng trong thập kỷ tới.

Xem thêm: https://goviettel.com/dich-vu-mang-rieng-ao-vnp-layer-2/

Chuyển mạng 3G sang 4G LTE

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang trong giai đoạn chuyển đổi mạng lớn, nâng cấp mạng của họ từ thiết bị di động TDM / 3G lên IMS / LTE. Một trong những tính năng chính của các mạng thế hệ tiếp theo là khả năng tách các ứng dụng khỏi phương thức truy cập cơ bản. Các nhà cung cấp dịch vụ đang trở nên tập trung vào ứng dụng hơn khi họ chuyển đổi các dịch vụ hiện có và tìm kiếm các dịch vụ mới để tận dụng khả năng to lớn của các mạng và thiết bị mới của họ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng dẫn nhanh cách đăng ký và lắp đặt công nghệ cáp quang của Viettel

Máy chủ ứng dụng truyền thông (CAS) đóng một vai trò quan trọng trong việc tách Logic ứng dụng khỏi các mạng truy cập cơ bản. CAS là một nền tảng phần mềm dựa trên SIP, hiệu suất cao, cấp mang và khả năng chịu lỗi được xây dựng trên các chuẩn mở, hỗ trợ nhiều giao diện giao thức mạng (SS7, IP, IMS và LTE).

Nó hỗ trợ nhiều ứng dụng trên một nền tảng duy nhất và với công cụ quy tắc định tuyến của nó, có khả năng kích hoạt ứng dụng phức tạp và tương tác của nhiều ứng dụng (cả trên nền tảng CAS và các nơi khác trong mạng lõi) cho bất kỳ cuộc gọi riêng lẻ nào.

CAS giúp các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi các ứng dụng IN hiện có (hoặc bằng cách thay thế) hoặc thông qua một chức năng của Nhà môi giới dịch vụ và nó cho phép triển khai một bộ đầy đủ Ứng dụng ưu việt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *