Có một cách chia sẻ kết nối internet bằng windows 7 giữa 2 máy tính. Được gọi tắt là mạng mạng wireless ad hoc. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu cách chia sẻ kết nối bằng Windows 7

Cách chia sẻ kết nối bằng windows 7 được thực hiện giữa máy tính sử dụng wireless và một máy  tính ad hoc. Mạng ad học là một hình thức của mạng LAN thu nhỏ, với phạm vi ứng dụng hạn chế. Nó cho phép các máy tính và thiết bị ngoại vi kết nối trực  tiếp với nhau.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp đến các bạn cách chia sẻ kết nối internet  máy tính sử dụng Windows 7 và kết nối tới máy tính laptop dùng Windows XP

Cách chia sẻ kết nối internet bằng Windows 7

Để chia sẻ kết nối internet bằng Windows 7,  các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây

Trên máy tính của bạn, vào Search trên thanh tart Menu rồi tìm kiếm wireless. Khi đó, sẽ có màn hình hiện ra và chọn Manage wireless networkscach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (6)

Nhấn nút ADD để thêm mạng wirelesscach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (7)

Tiếp theo, chọn Create an ad hoc network… :cach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (8)

Sau khi chọn, bạn sẽ nhận được thông báo giới thiệu cũng như hướng dẫn tạo mạng ad hoc. Bạn cần chọn Next để tiếp tục.cach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (9)

Bạn cần đặt têt cho mạng mới tạo. Hãy chọn phương án bảo mật nếu cảm thấy cần thiết. Còn một lưu ý nữa, nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng này,  hãy chọn Save this network.cach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (10)

Bạn cần chờ mô hình mạng này khởi tạocach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (11)

Khi thành công, sẽ có một thông báo và hệ thống đã được sẵn sàng sử dụngcach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (12)

Hãy kiêm tra lại mạng vừa khởi tạo băng cách nhấn vào biểu tượng ngay dưới hệ thống. Nếu thành công, sẽ có tên mạng bạn vừa tạo ở bên trên và sẵn sàng cho những kết nối từ người khác.cach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (2)

Để chuyển sang máy tính còn lại, hãy chọn biểu tượng wireless để xem bắt được tín hiệu của những mạng nào, sau đó kết nối tới mạng ad hoc vừa tạo:cach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (1)

Nếu có các máy tính khác kết nối đến hệ thống mạng này, trên máy chủ sẽ nhìn thấy các tín hiệu đócach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (13)

>> Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng internet băng thông rộng ADSL

Như vậy, với Cách chia sẻ kết nối internet bằng Windows 7 này, các dữ liệu trên máy tính cùng một hệ thống có thể chia sẻ với nhau.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chia sẻ kết nối mạng Internet với các thiết bị thành phần khác. Cách làm như sau:

kích chuột phải vào biểu tượng card mạng wireless trên máy chủ và chọn Properties > Sharing > Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection:cach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (3)Bạn chọn các dịch vụ mạng mà máy có thể sử dụng và truy cập trong mục Settings.
cach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (4)

Kết quả Cách chia sẻ kết nối internet bằng Windows 7

cach-chia-se-ket-noi-internet-bang-windows-7 (5)

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn Cách chia sẻ kết nối internet bằng Windows 7. Được sử dụng để chia sẻ mạng wifi qua ad hoc của một máy chủ. Từ đó, các máy tính trong cùng một hệ thống mạng dễ dàng sử dụng, chia sẻ và kết nối mạng. Đây là một hệ thống mạng nhỏ, có thể sử dụng dịch vụ internet băng thông rộng để đảm bảo đường truyền trên hệ thống ổn định, an toàn và bảo mật.

 Chúc các bạn thành công!

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.