Dịch vụ kênh trung kế Sip trunking là dịch vụ cung cấp đến khách hàng dường dây trung kế thoại chạy trên giao thức SIP. Chúng được cung cấp trên phạm vi toàn quốc cho mọi đối tượng khách hàng là các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có trang bị tổng đài IP PBX để tạo kết nối cho các đầu số điện thoại cố định.

kenh-trung-ke-sip-trunking

Kênh trung kế Sip trunking được xây dựng trên Đường truyền mạng riêng ảo VPN và kết nối trực tiếp từ thiết bị của khách hàng đến hệ thống chuyển mạch của nhà cung cấp dịch vụ. Từ đó, mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ ổn định, bảo mật cao và dễ dàng tăng giảm số lượng cuộc gọi.

So sánh kênh trung kế SIP Trunking và Trung kế số E1

Bảng so sánh dịch vụ SIP trunking với dịch vụ trung kế số E1

Sip trunking Trung kế số E1
Số cuộc gọi đồng thời Không giới hạn Mỗi luồng sẽ chỉ được 30 cuộc gọi
Tính linh hoạt Sử dụng chung với hạ tầng mạng sẵn có (kênh truyền FTTH, Cáp quang, Internet Leasedline, Kênh truyền số liệu, MPLS/VPN) Bắt buộc phải kéo riêng một đường trung kế từ nhà cung cấp dịch vụ đến khách hàng.
Nâng cấp mở rộng Dễ dàng, trên 1 kênh truyền có thể mở rộng số lượng cuộc gọi đồng thời bằng việc nâng băng thông Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như card đấu nối vào tổng đài, thêm thiết bị chuyển đổi, kéo thêm kênh E1 khi muốn tăng số lượng cuộc gọi
Chi phí Thấp (không phải đầu tư thiết bị chuyển đổi và không phải kéo nhiều đường truyền khi cần mở rộng hệ thống tổng đài hoặc nâng cấp số lượng cuộc gọi đồng thời) Cao (thuê riêng kênh truyền trung kế E1, nâng cấp card, kéo thêm nhiều kênh trung kế E1 khi cần mở rộng số lượng cuộc gọi đồng thời,vv…)

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kênh trung kế SIP Trunking

Khi sử dụng dịch vụ Dịch vụ sip trunking, khách hàng dễ dàng nhận thấy những lợi ích:

  • Chất lượng dịch vụ: Dịch vụ SIP trunking có chất lượng cuộc gọi cao và khả năng bảo mật tốt hơn hẳn các dịch vụ thông thường. Bởi chúng được thiết lập kênh truyền dẫn trữ tiếp từ tổng đài trung tâm đến các tổng đài của khách hàng mà không phải qua bất kì các đơn vị trung gian nào.
  • Tín hiệu ổn định: Do được triển khai trên các kênh truyền như cáp quang FTTH, kênh truyền số lượng, kênh truyền riêng,… nên chúng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Chất lượng dịch vụ từ đó luôn hoạt động ổn định và bảo mật nhất.
  • Không bị đổi số khi chuyển văn phòng: Trung kế SIP không cố định với bất kì địa điểm nào, vì vậy khi di chuyển văn phòng đến nơi khác, người dùng không phải thay đổi đầu số cũng như không cần chuyển hướng các cuộc gọi.
  • Cước phí cuộc gọi hấp dẫn: Sip trunking Viettel có cước thấp hơn hẳn so với dịch vụ PSTN thông thường hay kênh trung kế số E1.
  • Khả năng linh hoạt: Với khả năng mở rộng dễ dàng chỉ với một tính hiệu có sẵn. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể mở rộng số lượng thuê bao 1900, 1800, các đầu số cố định. Có khả năng nhận nhiều cuộc gọi cùng một thời gian mà không bị giảm chất lượng cuộc gọi.

Phạm vi, đối tượng sử dụng dịch vụ kênh trung kế SIP Trunking

Kênh trung kế Sip trunking Viettel phù hợp cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tổng đài nội bộ có nhu cầu dịch vụ thoại lớn, mong muốn nâng cao chất lượng và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Đẻ tìm hiểu thêm về các dịch vụ sip trunking hay các dịch vụ Goviettel cung cấp như Dịch vụ Office Wan của viettel, Thuê trung kế số e1 viettel,… hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua 2 số 0936 300 136 – 0936 108 858 để được tư vấn chi tiết nhất.

.