Với tầm quan trọng của viettel internet cáp quang, nhiều hộ gia đình đã tìm đến Goviettel để đăng kí sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, có nhiều gói cước khác nhau phục vụ  cho các nhu cầu của cá nhân cũng như của doanh nghiệp. Gói cước quá thấp hay quá cao đều có sự ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm của người dùng. Vậy các hộ gia đình nên sử dụng Gói cước tốc độ internet bao nhiêu là phù hợp? Dưới đây là những tư vấn giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này

Làm sao để biết nên sử dụng gói cước tốc độ internet bao nhiêu là phù hợp?

nen-su-dung-goi-cuoc-toc-internet-bao-nhieu-la-phu-hop (1)

Thông thường, khi doanh nghiệp hay cá nhân đăng kí sử dụng các dịch vụ mạng, họ thường cung cấp đến bạn nhiều lựa chọn về các gói cước khác nhau. Nếu chọn gói cước không phù hợp với nhu cầu của mình, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Gói cước thấp quá sẽ xảy ra tình trạng chưa hết tháng đã hết lưu lượng băng thông. Hoặc gói cước quá cao, hết tháng vẫn còn dư quá nhiều băng thông, dẫn đến tình trạng lãng phí. Vậy làm thế nào để biết mình sử dụng băng thông bao nhiêu là phù hợp? Nếu bạn chưa biết, hãy thử Cách kiểm tra băng thông internet chính xác nhất. Sau khi thực hiện cách kiểm tra này xong, mới quyết định đăng kí gói cước nào bạn nhé!

Nên đăng kí gói cước có tốc độ internet bao nhiêu?

Khi đăng kí dịch vụ mạng, bạn được cung cấp một số các gói cước theo các  nhóm tốc độ khác nhau. Dưới đây là những gói cước bạn có thể tham khảo.nen-su-dung-goi-cuoc-toc-internet-bao-nhieu-la-phu-hop (2)

Gói cước tốc độ internet có tốc độ tải trang 1 – 4 Mbps

Đây là gói cước với tốc độ thấp nhất có thể dùng để kết nối với mạng internet. Với gói cước này, chỉ thuận lợi khi có một người sử dụng. Vì khi đó, người dùng mới có thể tận hưởng được các ứng dụng cơ bản về mạng mà không bị gặp phải bất kì cản trở gì.

Những điều bạn có thể làm khi đăng ký sử dụng gói cước này: Duyệt Email cơ bản, trình duyệt Web, nghe nhạc, xem video tốc độ chuẩn, liên lạc từ xa không bị gián đoạn,….

Gói cước tốc độ internet có tốc độ tải trang 4 – 6 Mbps

nen-su-dung-goi-cuoc-toc-internet-bao-nhieu-la-phu-hop (3)

4Mbps được xem là tốc độ tối thiểu trong việc sử dụng mạng để thực hiện các ứng dụng cũng như các giao dịch, dịch vụ internet băng thông rộng phong phú như hiện nay trong khi vẫn duy trì được các yêu cầu cơ bản cần có ở một gói cước. Hầu hết, người dùng gói cước này sẽ có khả năng trải nghiệm mạng internet một cách mượt mà.

Tuy nhiên, các ứng dụng chơi game trực tuyến có thể sẽ ảnh hưởng rấy nhiều đến lưu lượng cũng như băng thông ở gói cước này. Vì vậy, nếu bạn có đăng kí gói cước này phục vụ cho nhu cầu chơi game, hãy cân nhắc nhé!

Thực tế, với tốc độ từ 4 – 6 Mbps bạn có thể chơi game trực tuyến 2 chiều với độ nét cao. Hoặc phát streaming video với chất lượng HD. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ tập tin vừa và nhỏ, cùng với việc sử dụng mạng internet tốc độ cao.

Gói cước tốc độ internet có tốc độ tải trang 6 – 10Mbps

Đây là gói cước có tốc độ kết nối khá tốt đến hầu hết các thuê bao hộ gia đình. Đặc biệt là những người thích xem phim trên TV hay máy tính của mình. Đây là gói cước phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất.

Ở gói cước này, các game thủ cũng có thể tham gia chơi game online, giao lưu với mọi người mà không bị kết nối mạng làm cho gián đoạn.

Những việc bạn có thể làm ở gói cước này: Chơi game online, các nhu cầu cơ bản của một đường truyền mạng, cũng như xem video trực tiếp theo yêu cầu.

Trên đây là những Gói cước tốc độ internet, được người dùng chọn lựa phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn những gói cước với tốc độ tải trang cao hơn. Hãy theo dõi chúng tôi ở phần 2 của bài viết để tìm hiểu chi tiết hơ nhé!

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.