Các tính năng cơ bản trên Skype Với hơn 600 triệu người trên thế giới sử dụng Skype và dự kiến con số này sẽ còn tăng lên mỗi ngày. Skype đang là phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Vậy Skype là gì mà có sức ảnh hưởng lớn đến vậy? Và Các tính năng cơ bản trên Skype là gì? Hãy cùng govietel.com đi vào bài viết để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

Khái niệm Skype là gì?

Các tính năng cơ bản trên Skype
Hình ảnh ứng dụng skype

Skype là một phần mềm cung cấp dịch vụ Voice over Internet Protocol (VoIP), đối đầu với các giao thức VoIP mở như SIP, IAX và H.323. Nó cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn và chia sẻ thông tin qua internet hoàn toàn miễn phí. Với Skype, bạn có thể liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp ở bất kỳ đâu trên thế giới, chỉ cần có kết nối internet, từ một lục địa này sang lục địa khác.

Skype không chỉ hỗ trợ điện thoại di động mà còn có phiên bản dành cho máy tính chạy các hệ điều hành như Windows, Linux và MacOS.

Từ khi ra mắt, Skype đã phát triển một cách nhanh chóng về cả số lượng người dùng và tính năng. Ban đầu, nó cung cấp dịch vụ miễn phí, nhưng sau đó đã mở rộng sang các dịch vụ trả tiền.

Nguồn gốc và Phát triển ban đầu

Ứng dụng Skype ra đời vào năm 2003, do sự hợp tác của người sáng lập Janus Friis, người Đan Mạch, và Niklas Zennistrom, người Thụy Điển. Mặc dù họ có thể coi là người sáng lập ban đầu của công ty, nhưng họ đã được hỗ trợ bởi một đội ngũ các lập trình viên khác, một phần của họ đến từ thủ đô Estonia. Skype ban đầu là một phần mềm độc quyền.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phân loại mạng không dây

Ứng dụng này ban đầu được cung cấp miễn phí và có thể tải xuống từ trang web của những người sáng lập trong giai đoạn khai sinh của công ty. Tuy nhiên, vào năm 2013, sau khi Microsoft mua lại Skype, dịch vụ này đã được tích hợp vào mạng Windows Live Messenger, một dịch vụ nhắn tin trước đây được gọi là MSN Messenger.

Kể từ đó, giao diện người dùng của Skype trở nên tương tự với phần mềm của các dịch vụ khác thuộc bộ Office mà Microsoft cung cấp. Microsoft đã mua lại Skype với mức giá hơn 8,5 tỷ đô la, là một trong những giao dịch quan trọng nhất trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là vào thời điểm đó.

Các tính năng cơ bản trên Skype là gì ?

Hình ảnh một số tính năng của skype

Dưới đây là Các tính năng cơ bản trên Skype mà bạn nên biết

Nhắn tin

  • Tin nhắn tức thời: Đây là tính năng miễn phí, cho phép bạn trò chuyện với một người hoặc một nhóm người ngay lập tức, tương tự như việc sử dụng Facebook Messenger.
  • SMS texting: Với tính năng này, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản đến bất kỳ thiết bị di động nào mà không mất phí, miễn là có kết nối internet và người nhận tin nhắn cũng sử dụng Skype. Nếu người nhận không sử dụng Skype, thì có thể áp dụng một số phí.
  • Video messaging: Bạn có thể quay và gửi video tin nhắn đến người khác thông qua dịch vụ tin nhắn video của Skype, ngay cả khi họ không trực tuyến, nhưng bạn muốn chia sẻ thông điệp ngay lập tức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sự khác biệt giữa mạng 4G và mạng 4G LTE là gì?

Cuộc gọi cá nhân và nhóm

  • Cuộc gọi âm thanh và video: Tính năng cuộc gọi được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng liên lạc, và Skype cũng cung cấp chúng. Skype cho phép bạn thực hiện cuộc gọi âm thanh và cuộc gọi video trực tuyến miễn phí trên toàn thế giới, bất kể bạn đang ở đâu trên hành tinh. Hơn nữa, Skype cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhóm với lên đến 24 người cùng một lúc, giúp bạn duyệt bất kỳ khoảng cách nào để nối kết nối.
  • Voice mail: Skype còn đi kèm với tính năng Voice mail, giúp bạn nhận cuộc gọi khi bạn bận rộn hoặc không sử dụng ứng dụng.

Tính năng PC to PC Communication

Đây là tính năng phổ biến nhất trên Skype. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể nói chuyện với người khác mà không yêu cầu trả phí, chỉ cần có kết nối internet. Tính năng này cho phép người dùng có thể trò truyện thông qua các máy tính, hoặc giữa máy tính với điện thoại với nhau. Với điều kiện các thiết bị đó phải được cài ứng dụng. Chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh Skype luôn được đánh giá tốt nhất trong các ứng dụng hiện nay.

Tính năng SkypeIn

Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng Skype để nhận các cuộc gọi từ các số điện thoại thông thường. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này bạn phải trả phí nhưng cước phí của chúng khá rẻ. Chúng chỉ tương đương với các cuộc gọi nội bộ trong nước. Với tính năng này, người dùng có thể nhận được các cuộc gọi từ bất kì đâu. Mang đến sự thuận tiện đối với những người luôn phải di chuyển hoặc không sử dụng số điện thoại thông thường.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Đơn vị của băng thông

Tính năng SkypeOut

Nếu đầu dây bên kia không truy cập Skype, bạn hoàn toàn có thể gọi điện đến một thuê bao bằng chính Skype của mình. Với chi phí tiết kiệm và đặc biệt hiệu quả với các cuộc gọi quốc tế. SkypeOut mang đến chất lượng cuộc gọi không kém gì điện thoại thông thường.

Tính năng trả lời tự động Skype Voice Mail

Khi bạn không thể nhận cuộc gọi, người gọi có thể lưu lại tin nhắn thoại để bạn có thể nghe lại. Không chỉ có thế, những lời thoại này sẽ được lưu lại vào Outlook để bạn có thể nghe lại chúng bất cứ khi nào.

Với Các tính năng cơ bản trên Skype mà nó dần trở nên dần hoàn thiện hơn trong mắt người dùng. Và từ đó, phần mềm này được sử dụng thường xuyên, trở thành các công cụ kết nối giữa người với người một cách hiệu quả.

Dịch ngôn ngữ

Skype được trang bị tính năng dịch giọng nói cho cuộc gọi video và hiện đang hỗ trợ việc dịch 8 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp trình dịch ngôn ngữ bằng văn bản hỗ trợ cho hơn 50 ngôn ngữ khác nhau để bạn có thể trò chuyện qua tin nhắn văn bản một cách tức thì. Skype sử dụng công nghệ máy học để thực hiện quá trình dịch, và điều đáng chú ý là tính năng này trở nên thông minh hơn theo thời gian khi bạn sử dụng nó thường xuyên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng dịch ngôn ngữ chỉ khả dụng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Kết luận

Trong bài viết này, govietel.com đã giới thiệu Các tính năng cơ bản trên Skype, hãy lập cho mình một tài khoản để tham gia ứng dụng này ngay thôi nào. Trong quá trình sử dụng phần mềm này, có phát sinh ra lỗi không đăng nhập được vào Skype. Khi đó các bạn xử lý chúng thế nào? Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm bổ ích nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *