Ngày nay, internet đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu với mối chúng ta. Nhờ nó mà ta có thể làm việc, giải trí và tìm kiếm những thông tin hữu ích nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu tận dụng cơ hội lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng. Những điều cần lưu ý để bảo vệ thông tin cá nhân trên internet dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những điều không hay có thể xảy ra.

Thật khó để ẩn danh trên internet, nhưng nếu biết những thủ thuật tăng cường bảo mật khi lướt web chắc chắn, bạn có thể tránh khỏi nhưng cặp mắt tò mò của những kẻ xấu. Dưới đây là những điều cần lưu ý để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Đăng xuất tài khoản sau khi dùng xong

Một trong những điều đơn giản nhất để bảo vệ thông tin cá nhân bạn nên làm là tự tạo cho mình thói quen luôn đăng xuất tài khoản của bất kì dịch vụ mạng nào ngay sau khi sử dụng xong.

nhung-dieu-can-luu-y-de-bao-ve-thong-tin-ca-nhan (6)

Bởi có rất nhiều dịch vụ sẽ theo dõi bạn ngay sau 1 lần đăng nhập duy nhất, điều này sẽ giúp việc xác định vị trí của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy, thói quen đăng xuất tài khoản khi không dùng nữa ít nhất cũng sẽ giúp việc theo dõi vị trí của bạn bị gián đoạn, gây khó khăn cho việc theo dõi.

Ẩn địa chỉ IP

Thiết bị nào cũng có mã số cá nhân dưới dạng địa chỉ IP khi truy cập vào 1 website bất kì. Chỉ cần có địa chỉ IP, người khác có thể dễ dàng xác định chính xác vị trí của bạn. Bạn không thể ẩn hoàn toàn địa chỉ IP, nhưng bạn có thể ẩn danh hoặc sử dụng địa chỉ IP ảo khác để truy cập mạng. Các giải pháp như Đường truyền mạng riêng ảo VPN sẽ giúp bạn làm điều đó.

Thường xuyên cập nhật, update hệ điều hành

nhung-dieu-can-luu-y-de-bao-ve-thong-tin-ca-nhan (2)

Các nhà phát triển thường xuyên đưa ra những bản cập nhật mới với mục đích vá lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng phần mềm. Thông thường, những lỗi thường gặp là lỗi về bảo mật mà các hacker có thể khai thác chúng để lấy đi thông tin cá nhân của người dùng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên cập nhật phần mềm trên mọi thiết bị của mình để đảm bảo thông tin được đảm bảo nhất có thể.

Không click vào đường link lạ

nhung-dieu-can-luu-y-de-bao-ve-thong-tin-ca-nhan (1)

Luôn phải cân nhắc với mọi đường link, đặc biệt là những đường link đến từ nguồn bạn không tin tưởng. Hơn nữa, hãy sử dụng một giải pháp bảo mật ạng an toàn, bảo vệ bạn khỏi những trang web cũng như phần mềm độc hại.

Thường xuyên thay đổi mật khẩu

Không nên sử dụng cùng 1 mật khẩu cho những tài khoản khác nhau là điều ai cũng biết đúng không nào? Hãy dừng ngay việc sử dụng chung một mật khẩu cho những tài khoản khác nhau. Bởi nếu không, chúng sẽ gây ra những hậu quả to lớn mà chính bạn cũng không thể ngờ tới.

Cảnh giác cao độ với wifi miễn phí

nhung-dieu-can-luu-y-de-bao-ve-thong-tin-ca-nhan (5)

Mạng wifi miễn phí rất tiện lợi cho người dùng. Một dịch vụ uy tín, sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập để sử dụng. Còn nếu quá dễ dàng, bạn hãy cảnh giác cao độ bởi có thể bạn đang ở trong một wifi giả mạo, nơi ai đó đang đợi bạn sử dụng để lấy cắp thông tin cá nhân.

Trên đây là Những điều cần lưu ý để bảo vệ thông tin cá nhân trên internet. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm những tin tức công nghệ nhé. Chúc bạn thành công!

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.