Mạng riêng ảo VPN là một trong những nền công nghệ phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể làm gì với những công dụng của mạng riêng ảo VPN nhỉ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cùng khám phá công dụng của mạng riêng ảo VPN nhung-cong-dung-cua-mang-rieng-ao-vpn (2)

Ban đầu, các ứng dụng của mạng riêng ảo VPN được thiết kế dành cho các hệ thống có nhiều máy tính như các đơn vị tổ chức lớn. Các công ty lớn sử dụng công nghệ này để kết nối với các máy tính ở xa. Đến nay,lợi ích này cua VPS vẫn đang được duy trì.

Đối tượng sử dụng mạng riêng ảo VPN

Có 2 đối tượng sử dụng mạng riêng ảo chính là:

Người dùng đơn thuần là lướt web thông thường. Vì lý do bảo mật, người dùng chỉ muốn lướt Web ẩn danh. Ngoài ra, chỉ để xem các nội dụng mạng bị chặn ở một số quốc gia.

Đối tượng còn lại là những người thường xuyên xem những nội dung không lành mạnh. Và không muốn nhà cung cấp dịch vụ hoặc Google biết được.

Với 2 trường hợp này, việc sử dụng mạng riêng ảo VPN là hết sức cần thiết

Những công dụng của mạng riêng ảo VPN nhung-cong-dung-cua-mang-rieng-ao-vpn (1)

– Truy cập các chương trình TV bị chặn

Với các video bị chặn truy cập ở các quốc gia, VPN có thể giúp người dùng truy cập một cách dễ dàng.

– Truy cập các trang web bị chặn

Ví dụ như một số quốc gia chặn các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter,… VPN cho phép chúng ta truy cập web với cấu hình được thiết lập ở một quốc gia, cho dù mình đang ở một quốc gia khác. Tương tự, các chương trình VPN có thể chặn một số trang web cũng như MXH. Có thể ứng dụng được trong trường học.

– Mã hóa Torrent

Ở một số quốc gia, nếu các nhà cung cấp dịch vụ phát hiện ra người dùng  tải Torrents sẽ làm giảm tốc độ mạng coi như một hình phạt. Để khắc phục tình trạng này, VPN có thể khắc phục bằng cách ma hóa dữ liệu đường truyền đi. Với cách này, các nhà mạng không thể phát hiện chúng ta có tải file Torrents hay không.

– Dấu danh tánh

Với VPN, bạn có thể dấu danh tánh người dùng của mình dễ dàng

Trên đây là bài viết công dụng của mạng riêng ảo VPN. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các ưu điểm của mạng riêng ảo VPN. Chúc các bạn có thêm những thông tin bổ ích

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.