Dữ liệu của khách hàng là thông tin quan trọng nhất đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp hay các tổ chức. Vì vậy, họ thường tìm các cách lưu trữ dữ liệu an toàn nhất đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra.

cach-luu-tru-du-lieu-toan-nhat (3)

Trong quá trình sử dụng máy tính, đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp như lỗi ổ cứng, vô tình mất các tệp tin hoặc do virus tấn công. Hay máy tính hỏng hoặc laptop bạn chẳng may bị mất,… Những lúc như vậy, làm sao để lấy lại những dữ liệu quan trọng dễ dàng trong thời gian sớm nhất?

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc phục hồi dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách lưu trữ dữ liệu an toàn nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu và chọn lựa những phương pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình ngay thôi nào!

Các cách lưu trữ dữ liệu an toàn nhất hiện nay

cach-luu-tru-du-lieu-toan-nhat (2)

Bút nhớ

Bút nhớ – thiết bị hiệu quả trong việc truyền tải và lưu trữ dữ liệu. Hiện nay, bút nhớ giao tiếp với máy tính dễ dàng hơn thông qua cổng USB. Nhờ ưu điểm này, bút nhớ ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của bút nhớ là khả năng lưu trữ bị giới hạn nên chỉ thích hợp với những người có nhu cầu lưu trữ ít, khoảng 2GB.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lợi ích khi sử dụng Dịch Vụ Kênh Thuê Riêng Quốc Tế IPLC

Đĩa CD hay DVD

Chỉ với một chi phí nhỏ để có một ổ đĩa trắng lưu trữ khoảng 700m MB dữ liệu. Bạn có thể sử dụng nhiều ổ đĩa, với mỗi ổ đĩa là một dữ liệu công việc khác nhau. Hơn nữa, mọi máy tính đều hỗ trợ ổ đĩa CD, bạn không phải lo vấn đề không thể mở ổ đĩa khi không có máy tính của mình.

cach-luu-tru-du-lieu-toan-nhat (4)

Khả năng lưu trữ của ổ cứng tăng đáng kể khi sử dụng ổ đĩa DVD.

>> Xem thêm: Giải pháp sao lưu phục hồi dữ liệu tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay

Đĩa cứng ngoài

Để sao lưu bằng phương pháp này, đòi hỏi bạn cần có một ổ đĩa cứng HĐ và hộp đựng đĩa cứng. Khi đó, hộp đĩa cứng sẽ giao tiếp với máy tính bằng ổ USB. Khi đó, hoạt động lưu trữ sẽ được diễn ra nhanh chóng bởi các thao tác đơn giản. Ổ cứng HĐ có nhiều loại dung lượng và giá thành khác nhau. Bạn có thể tham khảo trước khi có quyế định sao lưu dữ liệu bằng phương pháp này.

Các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến

cach-luu-tru-du-lieu-toan-nhat (1)

Công nghệ thông tin ngày một phát triển, việc tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến trở nên đơn giản hơn trước đây khá nhiều. Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến ngày nay sử dụng phương pháp sao lưu mới mang lại hiệu quả khá cao với tất cả các máy tính. Chỉ cần bạn có kết nối mạng. Thiết bị lưu trữ băng từ Tape là một ví dụ điển hình cho phương pháp lưu trữ này. Dịch vụ lưu trữ băng từ cho phép khách hàng sử dụng không giai lưu trữ trên server của các data Center chất lượng. Khi đó, dữ liệu của khách hàng sẽ được đảm bảo một cách an toàn nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lời khuyên vô giá dành cho con gái – nhất định phải ghi nhớ!

Trên đây là các Cách lưu trữ dữ liệu an toàn nhất. Bạn đã có sự lựa chọn nào cho mình chưa? Cùng góp ý những cách sao lưu dữ liệu của riêng mình trong phần comment dưới đây nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *