Từ lâu, giáng sinh đã trở thành một ngày đặc biệt với nhiều người dân Việt Nam. Đây là một ngày quan trọng với những người theo đạo – ngày kỉ niệm chúa Jesus ra đời.  Không khí giáng sinh dường như ngập tràn tại các con phố từ những ngày đầu tháng 12. Và dưới đây là sự thật thú vị về giáng sinh mà không phải ai cũng biết.

Những sự thật thú vị về giáng sinh

Dưới đây là 5 sự thật thú vị về giáng sinh chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Tên gọi lễ giáng sinh Christmas và ký hiệu X’MAS

Christmas bao gồm 2 chữ Chris và Mas. Chris chỉ chức vị của đức chúa Jesus. Mas có nghĩa là thánh lễ. Như vậy, Chrismas có nghĩa là ngày lễ của Đức chúa Jesus.nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (14)

X’MAS là từ viết tắt có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Người Châu Âu bắt đầu dùng chữ cái đầu tiên của Đức chúa là “X”, và từ đó, chữ X được thay thế cho từ Chris trong Christmas.

Tại sao có 9 con tuần lộc kéo xe

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (9)Trong đêm giáng sinh, ông già Noel sẽ ngồi trên cỗ xe bằng gỗ, và được 9 chú tuần lộc kéo xe. Nhưng ít ai biết rằng , ban đầu chỉ có 8 chú tuần lộc xếp thành 2 hàng. Trong một đêm phát quà giáng sinh, ông bị sương mù che dày đặc. Điều đó là làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát quà của ông. Những cũng lúc đó, ông đã phát hiện ra một chú tuần lộc có chiếc mũ màu đỏ phát sáng. Chính vì vậy, ông đã nhờ chú tuần lộc này dẫn đầu đoàn xe. Nhờ có chú tuần lộc thứ 9 mà ông đã hoàn thành nhiệm vụ. Kể từ đó, đoàn xe của ông đã có 9 chú tuần lộc.

Nhưng tại sao 9 chú tuần lộc này lại bay được nhỉ? Ông già Noel đã cho chúng ăn bột ngô và yến mạch thần kì đó!

Tại sao lại để quà vào tất?

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (7)Truyền thuyết kể rằng, có 3 cô gái đã đến tuổi lập gia đình nhưng do gia đình quá nghèo mà không có chàng trai nào dòm ngó. Thánh Nicolas vô cùng thương xót, và đã thả những đồng tiền vàng từ ống khói xuống nhà 3 cố gái đó. Những đồng tiền đó rơi xuống vào đúng những đôi tất mà các cô đang hơ bên lò sưởi. Từ đó, trẻ em thường đem treo những chiếc tất của mình ở cuối giường để ông già Noel có thể đặt quà vào đó.

Tại sao ông già noel lại đến từ ống khói?

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (8)Ông già noel sẽ tặng quà giáng sinh vào ban đêm, khi mọi người đã ngủ say và không muốn cho mọi người biết sự xuất hiện của mình. Ngoài ống khói ra, ông không thể vào nhà bằng cách nào khác mà không đánh thức mọi người. Chính vì vậy, ống khói là nơi duy nhất ông có thể vào.

Màu nào tượng trưng cho Giáng sinh?

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (10)Có 3 màu tượng trưng cho giáng sinh.

  • Màu đỏ: Tượng trưng cho chúa Jesus
  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sống, sự tái sinh
  • Màu vàng tượng trưng cho ánh sáng và sự giàu có

Những sự thật thú vị về giáng sinh này bạn đã biết chưa? Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về giáng sinh.

Những hình ảnh đẹp cho mùa giáng sinh đầy yêu thương

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (13)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (18)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (17)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (16)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (11)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (12)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (2)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (1)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (3)

nhung-su-thu-vi-ve-giang-sinh-ma-khong-phai-ai-cung-biet (6)

Giáng sinh lại về. Chúc cho ai đó được hạnh phúc bên nửa yêu thương! Chúc cho ai đó còn cô đơn sẽ tìm thấy một bờ vai chia sẽ! Chúc cho ai đó sẽ tìm lại được nhau sau những tháng ngày xa cách! Chúc cho ai đó sẽ giữ được những giây phút ấy suốt cả cuộc đời! Merry Xmas !

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.