Mạng 4G là gì?

Khái niệm – Mạng 4G là gì? Hiểu đơn giản mạng 4G là viết tắt của thế hệ thứ tư của công nghệ di động, đi lên từ 2G và 3G.

Cụ thể là, mạng 4G là thuật ngữ được sử dụng để mô tả thế hệ thứ tư của dịch vụ di động không dây. 4G là một bước tiến lớn từ 3G và nhanh hơn gấp 10 lần so với dịch vụ 3G. Sprint là hãng đầu tiên cung cấp tốc độ 4G ở Mỹ vào năm 2009.

Mạng 4G đôi khi được gọi là LTE (Long Term Evolution) và tương tự như 3G; vì nó cho phép bạn sử dụng dữ liệu để duyệt mạng; chơi trò chơi trực tuyến; tải xuống và phát trực tuyến. Nhưng hơn thế nữa nhanh hơn rất nhiều so với 3G.

Như vậy, đó là một phần lớn lý do tại sao điện thoại của chúng ta trở nên giống máy tính hơn. Vì không chỉ có bộ vi xử lý giúp chương trình chạy nhanh hơn, mà khả năng làm những điều trực tuyến cũng được cải thiện đáng kể. Giờ đây, tất cả các hãng đều cung cấp dịch vụ 4G ở hầu hết các khu vực; mặc dù một số khu vực nông thôn vẫn chỉ phủ sóng 3G chậm hơn.

Mạng 4G là gì? Mọi thứ bạn cần biết về mạng 4G cho điện thoại di động

Tốc độ của mạng 4G nhanh như thế nào?

Tiêu chuẩn tốc độ của mạng 4G là gì? Đó là những gì tất cả các mạng Anh ban đầu được đưa ra, cung cấp tốc độ tải xuống trung bình khoảng 14Mbps, nhanh gấp 3 lần 3G chuẩn (trung bình khoảng 3 Mb / giây); và nhanh gấp hai lần 3G HSPA+, hình thức 3G tiên tiến hơn, với tốc độ tải xuống trung bình khoảng 6Mbps.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tầm quan trọng của việc kết nối mạng internet

Tuy nhiên, trong khi trung bình khoảng 14Mbps, tiêu chuẩn 4G về mặt lý thuyết có khả năng có tốc độ cao hơn nhiều. Chúng có khả năng đứng đầu ở khoảng 150Mbps. Tóm lại, 4G nhanh hơn rất nhiều so với 3G. Nghĩa là bạn có thể có trải nghiệm trực tuyến mượt mà hơn.

Ví dụ:

Bạn có thể tải xuống một tệp 2GB (chẳng hạn như một bộ phim hoặc một trò chơi lớn) trong 3 phút và 20 giây bằng cách sử dụng 4G chuẩn. Trong khi nó sẽ mất gần nửa giờ khi sử dụng 3G.

Có sự khác biệt lớn về tốc độ tải lên ở mạng 4G là gì? Khi bạn sử dụng chuẩn mạng 4G bạn có thể mong đợi tốc độ điển hình khoảng 8Mbps; và tốc độ tải lên đầu cuối lý thuyết khoảng 50Mbps. Trong khi 3G chuẩn trung bình khoảng 0,4Mbps; và HSPA+ trung bình khoảng 3 Mb / giây.

Và chúng tôi chỉ nói về tiêu chuẩn 4G ở đây. Một số mạng hiện nay đang cung cấp các phiên bản cải tiến của công nghệ với tốc độ cao hơn nữa.

Khi điện thoại thông minh và máy tính bảng phát triển khả năng truyền video và nhạc, nhu cầu về tốc độ trở nên cực kỳ quan trọng. Trong lịch sử, tốc độ di động chậm hơn nhiều so với tốc độ di động của các máy tính. Tốc độ 4G so sánh thuận lợi với một số tùy chọn băng thông rộng; và đặc biệt hữu ích trong các khu vực không có kết nối băng thông rộng.

Tin tức liên quan: Sự khác biệt giữa mạng 4G và mạng 4G LTE là gì?

Lợi thế khi sử dụng mạng 4G là gì?

Ưu điểm chính khác mà bạn nhận được từ 4G là giảm độ trễ. Đây là thước đo thời gian mạng cần để đáp ứng yêu cầu và được đo bằng mili giây. Do đó, nó có vẻ giống như giảm sẽ không tạo ra nhiều khác biệt; nhưng đối với một số điều nó thực sự có thể.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng

Ví dụ:

Nếu bạn đang chơi trò chơi trực tuyến có nhịp độ nhanh thì thời gian chờ thấp có thể cực kỳ quan trọng; vì bạn cần phản hồi ngay lập tức những gì đang diễn ra.

Độ trễ sử dụng 3G đứng ở khoảng 120ms; nhưng theo Cập nhật mạng di động OpenSignal từ tháng 4 năm 2018, mạng 4G của Anh trung bình khoảng 45ms. Vì vậy, đó là một sự khác biệt lớn. Đến đây bạn đã cảm nhận được lợi thế khi sử dụng mạng 4G là gì chưa nào?

Một lợi thế tiềm năng của 4G là cuộc gọi thoại rõ ràng hơn; vì 4G có thể mang nhiều dữ liệu hơn. Thông báo trước ở đây là không phải tất cả các mạng đều cho phép bạn gọi qua 4G; thường được gọi là 4G Calling hoặc VoLTE.

Trong khi tất cả các dịch vụ 4G được gọi là 4G hoặc 4G LTE, công nghệ cơ bản là không giống nhau với tất cả các tàu sân bay. Một số người sử dụng công nghệ WiMax cho mạng 4G của họ. Trong khi Verizon Wireless sử dụng công nghệ gọi là Long Term Evolution hoặc LTE.

Mạng 4G là gì? Mọi thứ bạn cần biết về mạng 4G cho điện thoại di động

Mạng WiMax 4G của họ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh gấp 10 lần so với kết nối 3G; với tốc độ vượt trội 10 megabit / giây. Mạng LTE của Verizon trong khi đó cung cấp tốc độ từ 5 Mbps đến 12 Mbps.

Có phải tất cả mạng 4G đều giống nhau không?

Cho đến nay chúng tôi chỉ thực sự nói về 4G ‘chuẩn’. Nhưng một số mạng cung cấp các phiên bản nhanh hơn, tốt hơn.

EE là một ví dụ điển hình về điều này, như trong một thời gian dài bây giờ nó đã cung cấp ‘tốc độ gấp đôi’ 4G đến phần lớn của Vương quốc Anh. Điều này sử dụng công nghệ tương tự như 4G; nhưng chỉ phân bổ gấp đôi phổ tần số, cung cấp tốc độ tải xuống thực tế trung bình 24-30Mbps và đầu ra ở tốc độ 60Mbps.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  CÁCH CHỌN HOSTING PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Tuy nhiên, cả EE và Vodafone đã đi xa hơn ở một số khu vực, cung cấp LTE nâng cao (còn được gọi là LTE-A hoặc 4G+). Điều này trong trường hợp EE cung cấp tốc độ thực tế hàng đầu của 90Mbps; và tối đa lý thuyết là 300Mbps. Tốc độ của Vodafone cũng tương tự.

Để hiểu cách làm việc này, trước tiên bạn phải biết 4G hoạt động bình thường như thế nào. Đối với 4G thông thường, dữ liệu được gửi bằng một ăng-ten đơn trên cột di động tới một ăng-ten đơn trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nhưng đối với LTE-A nhiều ăng-ten được sử dụng ở mỗi đầu, nhiều dữ liệu hơn có thể được gửi cùng một lúc. Điều này được gọi là MIMO (Nhiều đầu vào nhiều đầu ra).

Công nghệ tiếp theo có thể có sau mạng 4G là gì?

Tất nhiên, 5G sẽ đến tiếp theo. Trước khi bạn biết điều đó, các công ty mời các mạng WiMax và LTE sẽ nói về công nghệ IMT-Advanced, sẽ cung cấp tốc độ 5G. Công nghệ này dự kiến ​​sẽ nhanh hơn; có ít vùng chết hơn và mũ dữ liệu kết thúc trên các hợp đồng di động. Việc triển khai có thể sẽ bắt đầu ở các khu vực đô thị lớn.

Mạng 4G là gì? Mọi thứ bạn cần biết về mạng 4G cho điện thoại di động

Rất có thể bạn đang sử dụng 4G trên cơ sở hàng ngày, thậm chí nhiều hơn bạn đang sử dụng 3G. Đó là một công nghệ mới hơn, tốt hơn so với 3G và đã tồn tại trong một thời gian dài. Nhưng chính xác thì nó là gì? Có gì tốt về nó? Và làm thế nào để bạn có được nó?

Chúng tôi sẽ trả lời tất cả điều đó và hơn thế nữa dưới dạng đơn giản. Vì vậy hãy đọc và trở thành một chuyên gia tức thì trong công nghệ di động mà tất cả chúng ta đều đang sử dụng.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ khác tốt và chất lượng như Dịch vụ Metro Wan

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *