Mạng 4G là thế hệ thứ tư của công nghệ mạng di động. 4G đã được thực hiện để thay thế 3G và nó cung cấp một kết nối đó là đáng tin cậy hơn và cung cấp tốc độ cao hơn nhiều. Cụ thể, 4G LTE có nghĩa là “sự phát triển lâu dài thế hệ thứ tư”. Với LTE là một loại 4G mang lại kết nối nhanh nhất cho trải nghiệm Internet di động. Chúng được ước tính là nhanh gấp 10 lần so với 3G. Nhiều người sử dụng các thuật ngữ 4G và 4G LTE thay thế cho nhau, nhưng chúng không giống nhau.

Sự khác biệt giữa mạng 4G và mạng 4G LTE là gì?

Các tính năng của mạng 4G

Mạng 4G là bước tiếp theo ở trên và thay thế cho 3G; cung cấp tốc độ nhanh hơn cho người dùng truyền phát trực tuyến phương tiện (chẳng hạn như video hoặc MP3); duyệt Internet và tải xuống dữ liệu. Tốc độ 4G có nghĩa là ít đệm hơn cho người dùng; thường là không có gì cả; khiến nó trở thành lý tưởng cho những người dùng tận dụng được nhiều tính năng và điện thoại thông minh hiện nay cung cấp.

Khi 4G được giới thiệu lần đầu tiên, và ngay cả khi nó bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi, nhiều mạng không đạt tốc độ 4G. Tuy nhiên một số hãng đã bán điện thoại tương thích 4G; mặc dù khách hàng không thực sự nhận được 4G trừ khi họ ở trong một khu vực được phủ sóng bởi mạng 4G. Hầu hết các địa điểm đều cung cấp 4G ngay bây giờ; nhưng khi người dùng có thiết bị 4G ở các khu vực chỉ cung cấp 3G, điện thoại thông minh và các thiết bị khác sẽ chuyển sang 3G. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về giọng nói, bạn sẽ chỉ có tốc độ tải xuống và Internet chậm hơn.

Tin tức đáng chú ý khác: Office Wan có phải là mạng riêng ảo?

Các tính năng của 4G LTE 

4G LTE là một loại công nghệ 4G và mang lại hiệu suất và tốc độ tốt nhất hiện nay. Nếu bạn sử dụng nhiều dữ liệu mỗi tháng hoặc dựa vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình để duyệt Internet, 4G LTE thường là lựa chọn tốt nhất. 4G LTE nhanh gấp 10 lần so với công nghệ 3G cũ hơn. Do đó, sự khác biệt về tốc độ thường khá đáng chú ý khi người dùng chuyển từ 3G sang 4G LTE.

Sự khác biệt giữa mạng 4G và mạng 4G LTE là gì?
4G LTE nhanh gấp 10 lần so với công nghệ 3G cũ hơn

Tốc độ phụ thuộc vào cường độ tín hiệu của bạn và tải mạng. Mạng 4G LTE nhanh đến nỗi khi sử dụng một trên điện thoại; trải nghiệm Internet của bạn cũng tốt như trên máy tính gia đình được kết nối với mạng băng rộng không dây hiện đại.

Những thách thức khi sử dụng LTE 4G và 4G

Khi so sánh hai, một thách thức khi sử dụng 4G và 4G LTE. Nếu bạn hiện đang sử dụng 3G – có thể bạn sẽ cần mua một chiếc điện thoại thông minh mới có khả năng 4G. Các thiết bị 3G không thể cung cấp trải nghiệm 4G. Bạn cũng phải ở trong khu vực cung cấp mạng 4G. Nếu bạn muốn sử dụng 4G LTE, thiết bị di động của bạn phải hỗ trợ và bạn phải ở trong khu vực cung cấp dịch vụ 4G LTE.

Sự khác biệt giữa mạng 4G và mạng 4G LTE là gì?

Một thách thức khác là chọn một hãng điện thoại di động cung cấp dịch vụ 4G hoặc 4G LTE. 4G được cung cấp ở hầu hết các khu vực hiện nay, nhưng 4G LTE có thể không khả dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra bản đồ bảo hiểm của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Nếu trải nghiệm 4G LTE là điều quan trọng đối với bạn, bạn sẽ muốn tìm một nhà cung cấp dịch vụ cung cấp phạm vi phủ sóng 4G LTE nhất.

Chọn mạng 4G hay 4G LTE?

Chọn mạng 4G hoặc mạng 4G LTE sẽ giảm tốc độ bạn yêu cầu hoặc thích. Nếu bạn cần hoặc muốn có tốc độ nhanh nhất có sẵn, bạn sẽ muốn mua một điện thoại thông minh hỗ trợ 4G LTE. Ngoài ra, bạn sẽ muốn kiểm tra bản đồ phủ sóng cho các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để xem ai cung cấp 4G LTE ở hầu hết các khu vực; hoặc ít nhất các khu vực bạn dành nhiều thời gian nhất như nhà riêng và nơi làm việc. Bạn cũng nên truy cập vào một địa điểm bán lẻ không dây để tự kiểm tra tốc độ mạng khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy sự khác biệt đáng chú ý giữa 3G, 4G và 4G LTE.

Cập nhật tin tức mới: https://goviettel.com/dich-vu-metro-wan/

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.