Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phác thảo sự khác biệt giữa 4G và LTE. Vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định giáo dục về tăng cường tín hiệu điện thoại di động trong tương lai; hoặc mua điện thoại thông minh. Ngày nay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động đều có kết nối mạng 4G; và một số khu vực tương thích với mạng 4G LTE nhanh hơn. Đối với một người quan sát bình thường, khi so sánh mạng 4G và 4G LTE thì có vẻ như cùng một thuật ngữ. Nhưng chúng thực sự là những công nghệ khác nhau.

So sánh mạng 4G và 4G LTE: Khác biệt là gì? Tại sao nó lại quan trọng?

Mạng 4G Là Gì?

Vào tháng 3 năm 2008, ITI-R đã phát hành tiêu chuẩn mới cho kết nối 4G (“Thế hệ thứ tư”). Bao gồm tốc độ kết nối nhanh hơn và điểm phát sóng di động. Những tiêu chuẩn này đột phá vào thời điểm đó và phải mất nhiều năm để mạng di động của quốc gia bắt kịp công nghệ. Ngày nay, hầu hết các mạng 3G đã được nâng cấp lên tốc độ 4G và điện thoại thông minh trung bình có thể tận dụng kết nối 4G.

Không giống như 3G, mạng 4G cho phép người dùng tận hưởng đầy đủ phương tiện kỹ thuật số trên thiết bị di động của họ. Bao gồm video trực tuyến, ứng dụng đa phương tiện phong phú và nhạc chất lượng cao. Người dùng có thể bắt đầu xem phim chỉ trong vài giây mà không phải lo lắng về thời gian tải và bộ đệm. Khi 4G được giới thiệu lần đầu tiên, nó là một mục tiêu giả định cho các nhà phát triển công nghệ cao. Và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ không hỗ trợ cho mạng mới đầy tiềm năng của nó. Ngày nay, 4G là tiêu chuẩn mới; trừ khi bạn đang ở trong vùng chết, nơi 3G là tùy chọn duy nhất có sẵn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thoại và tổng đài

Mạng 4G LTE Là Gì?

Viết tắt của “Long Term Evolution”, 4G LTE tương tự như loạt “S” của iPhone. Nó là một sự cải tiến so với người tiền nhiệm của nó; nhưng không đủ lớn để đủ điều kiện như là một thế hệ mới. Hãy nghĩ về 4G LTE là “3G S”. Đây là giải pháp thông minh cho phép các mạng di động quảng bá tốc độ 4G mà không đạt tiêu chuẩn tối thiểu do ITU-R đặt ra.

Trong khi 4G LTE là một cải tiến lớn so với tốc độ 3G, thì về mặt kỹ thuật không phải 4G. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động hiện đều quảng cáo mạng của họ dưới dạng 4G LTE. Vì nó có vẻ giống 4G; hoặc thậm chí tốt hơn. Trong một số trường hợp, điện thoại của bạn thậm chí có thể hiển thị 4G LTE – A (Long Term Evolution Advanced). Thậm chí còn gần với 4G phù hợp hơn. Đây là khía cạnh tiên tiến của công nghệ điện thoại di động tiêu dùng.

So sánh mạng 4G và 4G LTE

Vì vậy, người tiêu dùng trung bình có thể so sánh mạng 4G và 4G LTE và cho biết sự khác biệt giữa 4G và LTE không? Trong hầu hết các trường hợp, tốc độ tải xuống có thể so sánh trừ khi bạn cư trú tại một thành phố lớn. Khi các hãng di động tiếp tục cập nhật mạng LTE của họ, họ đã thu hẹp khoảng cách giữa LTE và “4G thực”. Điều này đặc biệt đúng với LTE – A, hiện là tùy chọn nhanh nhất hiện có.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những kiến chung về máy chủ mà mọi người cần phải biết

Để tận dụng tối đa 4G, bạn sẽ cần một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có hỗ trợ 4G. Các thiết bị di động cũ hơn không thể cung cấp tốc độ 4G. Vì chúng không được thiết kế để xử lý. Hơn nữa, nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn nên cung cấp dịch vụ 4G. Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập vị trí bán lẻ của nhà cung cấp dịch vụ và hỏi về phạm vi bảo hiểm địa phương của họ trước khi đầu tư vào điện thoại thông minh; hoặc bộ tăng cường tín hiệu 4G cho nơi làm việc của bạn.

Các chuyên gia của chúng tôi muốn giúp bạn đạt được mức độ phủ sóng di động tốt nhất có thể. Hãy thử các trình tăng cường tín hiệu điện thoại di động không có rủi ro ngay hôm nay, với bảo đảm hoàn tiền 60 ngày.

Về chủ đề của mạng di động – sự khác biệt giữa 4G và 4G LTE là gì?

Cả mạng 4G và 4G LTE đều đề cập đến các tiêu chuẩn mạng đang bắt đầu thay thế các mạng dữ liệu 3G cũ hơn được các hãng truyền thông không dây sử dụng, nhưng tất cả đều sử dụng công nghệ khác nhau. Đối với những người cân nhắc các chữ viết tắt, “3G” là viết tắt của thế hệ thứ ba, “4G” là viết tắt của thế hệ thứ tư và “4G LTE” là viết tắt của Thế hệ thứ tư, Phát triển lâu dài.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tính toán ngân sách chi phí thuê chỗ đặt server

4G LTE là tiên tiến nhất về tốc độ

Tuyên bố chung là mạng 4G LTE có thể tải xuống dữ liệu ở tốc độ từ 5 đến 12 megabits mỗi giây; đủ để phát trực tuyến mượt mà cho video trực tiếp. Và thời gian phản hồi tốt hơn cho trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Tốc độ truyền dữ liệu từ mạng đến các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng thay đổi tùy theo các yếu tố như mạng di động và vùng phủ sóng.

Trong khi đó, tốc độ tải xuống thực tế cho mạng 4G có thể dao động từ 3 đến 8 megabit / giây; tùy thuộc vào tắc nghẽn; sóng mang không dây và công nghệ cụ thể mà công ty đã sử dụng cho mạng dữ liệu của mình. Các mạng 3G cũ hơn thường có thể tải xuống dữ liệu khoảng 800 đến 950 kilobits mỗi giây.

Trong khi tốc độ 4G LTE là ấn tượng

Nhưng chúng vẫn có một nhược điểm. Mạng 4G LTE vẫn đang được xây dựng ở nhiều nơi và phạm vi phủ sóng chưa có sẵn trên toàn quốc.

Trong số bốn hãng hàng không lớn của Mỹ – AT & T, Sprint, T-Mobile và Verizon Wireless – Verizon tuyên bố có mạng 4G LTE lớn nhất trong cả nước, trong khi AT & T cho biết họ có mạng 4G lớn nhất; T-Mobile đã đưa ra tuyên bố 4G tương tự. Các trang web cho tất cả các mạng di động chính có bản đồ bảo hiểm cho các phần khác nhau của mạng dữ liệu di động của họ, bạn có thể kiểm tra xem dịch vụ nào có sẵn trong khu vực của bạn.

Bài đọc thêm: Dịch vụ Metro Wan viettel

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *