Trước khi tìm hiểu cách tạo máy chủ đám mây riêng trong máy chủ chuyên dụng, trước tiên bạn nên biết máy chủ đám mây riêng là gì và những ưu nhược điểm của nó để bạn có thể thu được kết quả từ việc phân bổ tài nguyên hiệu quả của mình.

Đám mây riêng là gì?

Máy chủ đám mây riêng là một trong những giải pháp cho các vấn đề điện toán CNTT tận dụng tài nguyên CNTT của bạn một cách rõ ràng. Nó là một mạng riêng nội bộ cho phép chỉ những người dùng được chọn sử dụng tài nguyên CNTT thay vì công chúng. Nó được tổ chức quản lý hoàn toàn về chi phí, khả năng tồn tại và sử dụng.

Các tính năng cần thiết của điện toán máy chủ đám mây

 • Có thể quản lý độc lập:  Trên đám mây, không có sự can thiệp của nhà cung cấp dịch vụ hoặc bộ phận CNTT của bạn, bạn có thể quản lý hiệu quả và dễ dàng các dịch vụ của riêng mình.
 • Khu vực mạng rộng:  Nếu bạn có Internet với băng thông tốt, điện toán đám mây là của bạn.
 • Tổng hợp tài nguyên: Các   dịch vụ đám mây chạy trong trung tâm dữ liệu sử dụng cơ sở hạ tầng dùng chung với các khách hàng khác để tiết kiệm không gian và phân bổ tài nguyên CNTT theo nhu cầu trở nên dễ dàng.
 • Tối ưu hóa tối đa: Việc  sử dụng tài nguyên trên đám mây được giám sát và báo cáo một cách hiệu quả cho các mục đích tương lai.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những tiêu chí lựa chọn Giải pháp lưu trữ dữ liệu

>>> Làm cách nào để kết nối với Máy chủ chuyên dụng bằng Jenkins?

Làm thế nào để một máy chủ Đám mây Riêng tư w ork ?

Máy chủ đám mây riêng là cơ sở hạ tầng chuyên dụng chỉ được cung cấp cho một khách hàng. Bạn có thể có Đám mây riêng tại trung tâm dữ liệu của riêng bạn hoặc phòng máy tính duy nhất; bạn cũng có thể giao nó cho nhà cung cấp dịch vụ quản lý, nhưng bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về chi phí phát sinh cho giải pháp bất kỳ lúc nào.

Làm thế nào để triển khai một máy chủ Đám mây riêng?

Private Cloud rất linh hoạt để sử dụng và có thể đạt được thông qua ảo hóa, bất kể bạn sử dụng Hyper V hay VMware của Microsoft. Việc triển khai Private Cloud thành công phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 1. Giám sát và kiểm soát dịch vụ : Private Cloud mong muốn tất cả các máy chủ giống nhau để có kết quả tốt hơn và được dự đoán trước. Quản lý dịch vụ và tự động hóa đóng một vai trò quan trọng trong một giải pháp đám mây. Bạn nên duy trì tính nhất quán trong mọi hành động mà bạn thực hiện, điều này sẽ cho phép bạn thử lại và có thể lập thành tài liệu.
 2. Quản lý ứng dụng : Chất lượng của ứng dụng là cần thiết để tạo hoặc giải thể một giải pháp đám mây. Đảm bảo rằng bạn có thể quản lý tất cả các ứng dụng của mình thông qua cổng quản lý nhà cung cấp của đám mây, nhưng cũng phải chú ý đến việc phân bổ tài nguyên để tăng hoặc giảm quy mô theo nhu cầu.
 3. Tổ chức : Khả năng thích ứng trong quá trình thay đổi công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong toàn tổ chức. Nếu bạn đang triển khai Đám mây riêng trong tổ chức của mình, điều đó có nghĩa là bạn đang chuyển từ công nghệ thuần túy sang các giải pháp hướng tới doanh nghiệp. Vì vậy, bộ phận CNTT của bạn phải có thể chấp nhận và hiểu công nghệ và phát triển cùng với việc nâng cao kiến ​​thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các giải pháp sao lưu phục hồi dữ liệu phổ biến hiện nay

Cách tách một máy chủ chuyên dụng thành một máy chủ đám mây riêng

Với sự trợ giúp của công nghệ ảo hóa, bạn có thể tạo các đám mây riêng trong một máy chủ chuyên dụng. Mỗi VPS sao chép các tính năng của máy chủ chuyên dụng và chạy trên hệ điều hành hiện có mà nó có. Ngoài ra, đám mây Riêng chạy trên hệ điều hành mà máy chủ chuyên dụng của bạn chạy trên đó. Sau khi bạn quyết định số lượng máy chủ VPS bạn muốn chia máy chủ chuyên dụng của mình thành, bạn cũng nên quyết định phần mềm ảo hóa nào sẽ được cài đặt trên máy chủ chuyên dụng của bạn.

Bạn có nhiều phần mềm ảo hóa mã nguồn mở có sẵn trên Internet mà bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí cấp phép nào. Một trong những phần mềm đang hoạt động tốt là Open VZ. Bây giờ, hãy làm theo các bước sau để tích hợp đám mây Riêng trong máy chủ chuyên dụng:

 1. Nhấp và mở trình quản lý máy chủ và chọn  Thêm quy tắc và tính năng. Tìm kiếm tùy chọn Quy tắc  máy chủ  . 
 2. Cài đặt Hypervisor (hệ điều hành) và mở Hyper V manager.
 3. Trên bảng điều khiển bên trái, nhấp chuột phải vào trình quản lý Hyper V và nhấp vào  Kết nối với Máy chủ.
 4. Bây giờ chọn Máy tính cục bộ và nhấp vào OK.
 5. Nhấp vào Trình quản lý công tắc ảo ở phía bên phải của bảng điều khiển, sau đó chọn Công tắc mạng ảo mới.
 6. Chọn Bên ngoài và sau đó nhấp vào nút Tạo Công tắc Ảo.
 7. Đặt tên cho công tắc ảo của bạn để dễ nhận dạng và nhấp vào Áp dụng rồi nhấp vào OK.
 8. Hoàn tất cài đặt cấu hình Hyper-V và cài đặt Hệ điều hành cùng với cấu hình tài nguyên đã cài đặt.
 9. Làm lại quy trình tương tự để cài đặt tất cả các tài nguyên thành công.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trung thu tại Royal City – Người dân đổ xô đi ngắm mặt trăng khổng lồ

Đây là cách bạn tạo một máy chủ đám mây Riêng trong máy chủ chuyên dụng. Nhưng bạn cũng nên xem qua một số blog và diễn đàn về lĩnh vực công nghệ khác để kiểm tra xem có bao nhiêu người thích / không thích máy chủ Private Cloud và nhược điểm của nó cũng như những nhược điểm của nó để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trước khi đầu tư vào những máy chủ như vậy.

Mặc dù ảo hóa là có lợi, nhưng việc có được một máy chủ đám mây Riêng đôi khi có thể giúp tìm ra giải pháp trong các tình huống phức tạp. Hy vọng blog này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về máy chủ Private Cloud.

Xem thêm các dịch vụ của VDO:
– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *