Nếu bạn đang tìm kiếm cách hoàn hảo để kết nối một máy chủ chuyên dụng bằng Jenkins thì bạn đã đến đúng chỗ. Ở đây trong bài viết này, chúng tôi đã trình bày chi tiết về cách chúng tôi có thể kết nối máy chủ chuyên dụng Ubuntu bằng máy chủ tự động hóa Jenkins và cũng như cách cài đặt máy chủ Jenkins trên máy chủ chuyên dụng Ubuntu.

Trước khi đi vào chủ đề, hãy cùng tìm hiểu một số điều cơ bản.

Jenkins là gì?

Jenkins là một máy chủ tự động mã nguồn mở giúp thực hiện quá trình phát triển phần mềm mà con người không thực hiện. Điểm đặc biệt của Jenkins là sự tích hợp liên tục và tạo điều kiện thuận lợi cho các khía cạnh kỹ thuật của việc phân phối liên tục.

Nói cách kỹ thuật, máy chủ tự động mã nguồn mở này là một mã hóa Java và chủ yếu được sử dụng để kiểm tra việc phân phối liên tục của phần mềm, điều này khá tiện lợi cho các nhà phát triển để kiểm tra và thực hiện một số thay đổi tích hợp trên phần mềm của họ.

>>> Biến một ổ cứng thành một máy chủ đám mây?

Tại sao các nhà phát triển thích Jenkins trên Máy chủ lưu trữ?

1. Tiết kiệm thời gian

Công cụ tự động Jenkins tiết kiệm rất nhiều thời gian và cho phép các nhà phát triển tập trung hơn vào các vấn đề khác bằng cách quản lý tất cả các hoạt động tích hợp và thử nghiệm đó với hệ thống xây dựng và thử nghiệm tự động của Jenkins.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những việc cần làm trước khi backup dữ liệu

2. Cải thiện chất lượng phần mềm

Vì Jenkins là một hệ thống tự động, nó tự động phát hiện và khắc phục tất cả những vấn đề được tìm thấy trong phần mềm mới được phát triển ngay lập tức, điều này dẫn đến trạng thái mà các nhà phát triển có thể phát hành phần mềm bất kỳ lúc nào mà không cần lo lắng về hoạt động thử nghiệm.

3. Thắt chặt quá trình phát triển

Jenkins đảm nhận công việc tích hợp đó một mình như tự động. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho các nhà sản xuất phần mềm và giảm thời gian phát triển đáng kể.

4. Cho phép các nhà phát triển chỉ tập trung vào cam kết cụ thể

Jenkins cho phép các nhà phát triển tập trung vào cam kết cụ thể để thử nghiệm thay vì kiểm tra toàn bộ mã nguồn của phần mềm. Điều này cho phép các nhà phát triển phát hành một số phần mềm mới với tốc độ nhanh chóng.

5. Kiểm tra tự động  

Các nhà phát triển được yêu cầu thực hiện các thay đổi đối với cam kết của mã nguồn và Jenkins tự động sẽ chăm sóc hoạt động thử nghiệm ở chế độ tự động.

Làm thế nào để cài đặt Jenkins trên máy chủ chuyên dụng Ubuntu?

Chà, bước đầu tiên sẽ là chạy máy chủ Jenkins trên máy chủ chuyên dụng ubuntu, tiếp theo là cài đặt và chạy máy chủ apache cần cấu hình trong proxy máy chủ ngược.

 • Bước 1: Đảm bảo rằng bạn có một máy chủ chuyên dụng được cập nhật trên máy chủ lưu trữ miền của mình
 • Bước 2: Vì Jenkins chạy trên Java nên bạn cần Java Open JDK trên máy chủ của mình. Vì vậy, hãy liên hệ với quản trị viên máy chủ của bạn và cài đặt Java bằng lệnh apt.
 • Bước 3: Trước khi cài đặt Jenkins trên máy chủ dành riêng cho máy chủ lưu trữ của bạn, bạn cần thêm Khóa GPG và kho lưu trữ Jenkins, tiếp theo là kho gói Debian bằng cách tham khảo danh sách sources.list từ máy chủ lưu trữ của bạn hoặc bằng cách tìm kiếm trợ giúp từ quản trị viên máy chủ lưu trữ của bạn.
 • Bước 4: Cuối cùng, đảm bảo bạn đã cài đặt các gói ứng dụng mới nhất trên máy chủ của mình và cài đặt phiên bản Jenkins mới nhất.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành, máy chủ tự động mã nguồn mở Jenkins sẽ tự động khởi động. Đảm bảo rằng nó hoạt động hoàn hảo khi bạn khởi động hệ thống của mình.
 • Bước 6: Sau khi cài đặt xong, bây giờ chúng ta cần xem xét các vấn đề khác. Máy chủ Jenkins được thiết kế đặc biệt để chạy trên cổng 8080. Vì vậy, bạn cần định cấu hình tường lửa máy chủ của mình cho phù hợp và đảm bảo UFW đang hoạt động, nếu không hãy làm điều đó bằng cách bật OpenSSH trên máy chủ của bạn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chiến lược sao lưu dữ liệu thành công

Cảm ơn, bạn đã cài đặt thành công máy chủ tự động nguồn mở Jenkins trên Ubuntu của mình hoặc một máy chủ chuyên dụng bằng cách làm theo các bước đã đề cập ở trên. Chà, phần sắp tới trong bài viết này sẽ minh họa cách định cấu hình Jenkins đã cài đặt trên máy chủ lưu trữ của bạn.

Làm thế nào để định cấu hình Jenkins trong một máy chủ chuyên dụng? Hoặc kết nối máy chủ chuyên dụng bằng Jenkins

Để kết nối máy chủ chuyên dụng dành cho máy chủ lưu trữ của bạn và để định cấu hình Jenkins trên máy chủ lưu trữ của bạn, bạn cần đi đến cổng 8080 mà Jenkins hoạt động trên trình duyệt của bạn, sau đó là tên miền và địa chỉ IP máy chủ của bạn. Cuối cùng nó sẽ giống như thế này  http: // your_ip_or_domain: 8080 .

 • Sau khi, URL được nhập, bạn cần mở khóa Jenkins bằng cách thiết lập an toàn mật khẩu quản trị được cho là sẽ được tạo trong quá trình cài đặt. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một màn hình mà trên đó bạn phải chọn các trình cắm mong muốn cho trang web của mình.
 • Chà, để cài đặt các trình cắm từ Jenkins, bạn sẽ được nhắc với hai tùy chọn hoặc ‘cài đặt các trình cắm được đề xuất’ hoặc đi với ‘chọn các trình cắm thêm để cài đặt’.
 • Sau khi bạn chọn tùy chọn mong muốn, quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu trên trang tiếp theo. Tùy chọn ưu tiên nhất sẽ là ‘cài đặt các trình cắm được đề xuất’.
 • Sau khi, tất cả các plug-in Jenkins được cài đặt thành công, trang tiếp theo sẽ đề xuất bạn tạo tài khoản quản trị, nơi bạn cần cung cấp thông tin mong muốn và gửi.
 • Sau đó, bạn cần thiết lập URL phiên bản Jenkins và hơn nữa, bạn có thể truy cập trang tổng quan chính của Jenkins, nơi bạn có thể bắt đầu sử dụng Jenkins.
Xem thêm các dịch vụ của VDO:
– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *