Cấu tạo sợi cáp quang là giống nhau đối với bất kỳ cáp nào. Chúng ta hãy xem xét việc xây dựng chung của một sợi quang học.

Nếu các từ sợi cáp quang là một chút lạ cho bạn, chỉ cần nghĩ về chúng như là dây có thể truyền ánh sáng. Do đó, các dây này mỏng và linh hoạt. Chúng không được làm bằng kim loại, giống như dây thường xuyên mà bạn thấy chạy quanh nhà bạn. Thay vào đó, chúng được tạo thành từ các loại kính đặc biệt hoặc nhựa trong suốt.

Cấu tạo sợi cáp quang

Tương tự như cáp đồng, cáp quang khác nhau về thông số kỹ thuật, chủ yếu phụ thuộc vào ứng dụng mà chúng được thiết kế. Các biến thể có thể ảnh hưởng đến cấu tạo sợi cáp quang. Ví dụ như đường kính lõi, vật liệu được sử dụng và cáp môi trường có thể được sử dụng. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo sợi cáp quang, ta nên xem xét các thành phần của nó. Khi tước cáp quang của các lớp của nó, các thành phần sau đây có thể quan sát được:

Cấu tạo sợi cáp quang gồm có những thành phần nào?

– Vỏ sợi cáp quang ở ngoài cùng;

– Lớp màng bảo vệ tùy chọn tránh thiệt hại vật chất;

– Một lớp bảo vệ khác;

– Đệm lõi;

– Sợi cáp quang.

Có một vài loại sợi quang khác nhau có sẵn trên thị trường. Cấu tạo sợi cáp quang cơ bản bao gồm ba phần sau đây:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách khắc phục mạng chậm viettel

1. Core – Lõi cáp quang

2. Tấm ốp – Cladding

3. Vỏ ốp sợi cáp quang – Jacket

Lõi của sợi quang

Lõi là phần quang trọng nhất trong cấu tạo sợi cáp quang. Phần lõi là phần trong cùng được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa trong suốt. Nó là cực kỳ mỏng, linh hoạt và có hình dạng hình trụ.

Lớp phủ chỉ đơn giản là lớp bảo vệ bảo vệ lõi và lớp phủ khỏi đứt sợi quang.

Kích thước của lõi là khác nhau giữa 8 và 63 micron. Các mảnh của sợi rất nhỏ bé có thể dễ dàng thâm nhập vào da và trong một số trường hợp đi qua cơ thể con người với các mạch máu. Đây là một trong nhiều lý do tại sao cài đặt nên được thực hiện bởi các chuyên gia sử dụng thiết bị đặc biệt dự định.

Mục đích duy nhất của nó là giữ cho tất cả ánh sáng trong chính nó và hướng ánh sáng theo một hướng song song với trục của nó.

Vì nó là sóng mang chính và hướng dẫn của sóng ánh sáng, nó có thể được gọi là ống dẫn sóng quang học. Bởi cùng một mã thông báo, cấu trúc của nó có ảnh hưởng đến việc truyền ánh sáng. Do đó, tất cả các dữ liệu đang được chuyển giao sẽ có các thông số truyền dẫn hoặc các thuộc tính của nó dựa trên cấu trúc của phân đoạn sợi quang này.

>>> Tận dụng lợi thế của kết nối trung tâm dữ liệu

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các loại kênh truyền internet phổ biến nhất của truyền thông hiện nay

Tấm ốp sợi quang

Lớp ốp là lớp thứ hai ở phía trên lõi. Nó cũng được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa trong suốt. Nhưng với một vật liệu khác, vì vậy chỉ số khúc xạ của lớp phủ thấp hơn so với lõi.

Để hiểu được nhu cầu cho một lớp thứ cấp được làm từ một vật liệu khác, chúng ta sẽ xem xét lại một khái niệm cơ bản về sự truyền ánh sáng; khúc xạ.

Khi ánh sáng từ môi trường có chiết suất cao chuyển sang môi trường có chỉ số khúc xạ thấp, nó chuyển động khỏi chỉ số bình thường tại điểm giao nhau. Đường màu đỏ chạy ra khỏi bình thường khi nó đi vào lớp phủ, có chỉ số khúc xạ thấp hơn. Bây giờ bạn có thể nghĩ ra một lý do là tại sao điều này là cần thiết?

Như một vấn đề của thực tế, lớp ốp là không thực sự cần thiết cho tuyên truyền ánh sáng. Nhưng nó làm tăng hiệu quả và giảm thất thoát tán xạ ngoài việc cung cấp độ bền cơ học. Vì vậy, chúng tôi cũng có thể sử dụng nó!

Vỏ sợi cáp quang sợi quang

– Vỏ sợi cáp quang tồn tại hoàn toàn để bảo vệ lõi và lớp phủ.

– Nó được tạo thành từ các loại nhựa dẻo và chống mài mòn.

– Thông thường, vỏ sợi cáp quang có một lớp bên dưới nó được gọi là bộ đệm.

– Các bộ đệm và vỏ sợi cáp quang cùng nhau bảo vệ sợi quang từ thiệt hại về môi trường và vật lý.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  CÁCH PHÂN BIỆT CLOUD VPS VÀ CLOUD SERVER

Ba phần này là phổ biến cho tất cả các loại cáp và tạo nên cấu trúc chung của sợi quang. Xin lưu ý rằng có rất nhiều ứng dụng của sợi quang trong cuộc sống và trong nhiều ngàng ghề khác nhau; cho phép bạn thấy khó khăn khi tiếp cận các địa điểm; cảm biến sợi quang; cho phép bạn đo một số lượng vật lý, v.v…

Thuê chỗ đặt serverThuê máy chủThuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *