Quản trị dữ liệu chắc chắn là một điều kiện tiên quyết trong môi trường kinh doanh. Nhờ đó, bạn có được khả năng cạnh tranh và tốc độ, tối ưu hóa tất cả các quy trình của mình.

Ngày nay, các công ty quản lý lượng dữ liệu khổng lồ, cả nội bộ và bên ngoài, điều này khiến điều cần thiết là phải biết cách tận dụng tối đa chúng bằng cách giảm chi phí và rủi ro liên quan.

Quản trị dữ liệu là gì?

Quản trị dữ liệu là một tập hợp các quy trình, chức năng, quy tắc, chính sách và thước đo để đảm bảo việc sử dụng thông tin một cách hiệu quả và hiệu quả . Cho phép các công ty đạt được các mục tiêu của họ một cách hiệu quả hơn.

Khi đó một tập hợp các quy trình và trách nhiệm có thể được thiết lập để đảm bảo rằng chất lượng và bảo mật dữ liệu được giữ ở mức tối thiểu. Quản trị dữ liệu sẽ cho phép bạn biết ai có thể thực hiện hành động đối với dữ liệu nào và trong những tình huống nào (nó cũng sẽ thiết lập các phương pháp có thể được sử dụng).

Khi chúng ta có một chiến lược quản trị dữ liệu tốt, điều tối quan trọng là phải có các chuyên gia làm việc với dữ liệu lớn. Tùy thuộc vào lĩnh vực và loại hình kinh doanh, dữ liệu sẽ cần được kiểm soát theo một chiến lược quản trị cụ thể.

Quản trị dữ liệu sẽ đảm bảo rằng các chức năng dữ liệu được xác định rõ ràng, tuân theo một cấu trúc về trách nhiệm giải trình và tính minh bạch trong toàn doanh nghiệp.

Khá phổ biến khi nhầm lẫn giữa quản trị dữ liệu với các thuật ngữ và khái niệm công nghệ liên quan khác. Những nhầm lẫn phổ biến nhất là với quản lý dữ liệu và cả với quản lý dữ liệu tổng thể.

Mặc dù điều này rất cơ bản đối với các chuyên gia, nhưng sự thật là quản lý dữ liệu không giống như quản trị và trong trường hợp này, trọng tâm là xem nhu cầu trong từng vòng đời của dữ liệu của tổ chức. Thay vào đó, quản trị dữ liệu sẽ bao gồm quản lý dữ liệu và bao gồm các nguyên tắc như

Chất lượng dữ liệu.
Quản lý dữ liệu.
Bảo mật dữ liệu.
Các hoạt động cơ sở dữ liệu.
Quản lý siêu dữ liệu.
Lưu trữ dữ liệu.

Quản lý dữ liệu tổng thể phục vụ cho việc xác định các thực thể quan trọng của một tổ chức và do đó cải thiện chất lượng của dữ liệu.

Quản trị dữ liệu sẽ đảm bảo rằng mỗi cá nhân có phần trách nhiệm của mình đối với dữ liệu do công ty tạo ra. Theo cách này, quản trị dữ liệu sẽ giải quyết tất cả các hành động cần thiết để làm cho dữ liệu trở thành hiện thực:

Dễ dàng phát hiện và xử lý.
Có kiểm soát.
Quản trị dữ liệu dựa trên chiến lược, chức năng, tổ chức và chính sách, tập trung vào việc thực thi và khả năng hoạt động của dữ liệu.

Liên hệ dịch vụ quản trị dữ liệu và các dịch vụ khác của VDO như thuê chỗ đặt máy chủ, thuê server, thuê vps:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

 

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.