Cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang

Hoa tam giác mạch – Loài hoa đặc trưng của mảnh đất Hà Giang. Nghe nói hoa tam giác mạch Hà Giang rất đẹp, mà các bạn trẻ ngày nay không thể bỏ qua những địa điểm đẹp như thế được. Vậy “hoa tam giác mạch Hà Giang nở vào tháng mấy” các bạn đã biết chưa?

canh-dong-hoa-tam-giac-mach-ha-giang(1)

canh-dong-hoa-tam-giac-mach-ha-giang(4)
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa tam giác mạch

Giới thiệu cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang

Vào những tháng cuối cùng của mùa thu – cuối tháng 10 đầu tháng 11, những cánh đồng hoa tam giác mạch tại Hà Giang lại đua nhau khoe sắc. Hình ảnh những bông hoa hồng hồng tím tím trải dài đến tận chân trời, đồng hành cùng những vệt nắng cuối thu, như muốn níu giữ mùa thu ở lại.

Tại sao lại có tên Hoa tam giác mạch?

Sở dĩ tam giác mạch có cái tên này vì nó thuộc họ nhà lúa. Lại được nảy lên từ mày lúa, mày ngô nên gọi là Mạch. Lá lại có hình tam giác, gộp lại thành cái tên khá hay: Hoa tam giác mạch.

canh-dong-hoa-tam-giac-mach-ha-giang(3)

Loài hoa này phát triển tốt ở những vùng khí hậu ẩm ướt, thích hợp với nhiệt độ từ 15 – 22 độ C, và khả năng chịu lạnh yếu.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang

Năm nào cũng vậy, cứ khoảng tháng 10 là dân tình lại háo hức về một mua hoa tam giác mạch đẹp nên thơ giữa nơi núi rừng hùng vĩ. Những nụ hoa li ti trông có vẻ mong manh, nhưng sống giữa chốn núi rừng hùng vĩ lại trở nên độc đáo, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặt chân đến Hà Giang, các bạn không thể bỏ qua những địa điểm có hoa tam giác mạch đẹp nhất có thể kể đến như Sùng Là, Lũng Cú, Phó Bảng,…

Sùng Là được coi là điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang. Ở đó có những thảm hoa phơn phớt màu tím tuyệt đẹp.

canh-dong-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Lũng Cú – Nơi địa đầu của Tổ quốc, tuy hiểm trở và hẻo lánh nhưng bù lại có những cách đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn….

canh-dong-hoa-tam-giac-mach-ha-giang

Hà Giang có loài hao đặc trưng mà các nơi khác đều không có được, đó là hoa tam giác mạch. Những cách đồng hoa trắng và tím xen kẽ nhau cùng vớ không gian của núi rừng – mộc mạc, giản dị. Hà Giang luôn khiến những bạn trẻ mong muốn một lần được đặt chân đến.

canh-dong-hoa-tam-giac-mach-ha-giang(6)

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tận hưởng mùa hoa tam giác mạch Hà Giang cùng những người thân của bạn nào!

Từ khoá liên quan: hoa tam giác mạch hà giang nở vào tháng mấy,

hoa tam giác mạch hà giang,

hoa tam giác mạch nở vào tháng mấy,

cánh đồng hoa tam giác mạch hà giang,

hoa tam giác mạch hà giang nở tháng mấy,

mùa hoa tam giác mạch hà giang tháng mấy,

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.