Công nghệ lưu trữ đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của giới công nghệ hiện nay khi lượng thông tin, dữ liệu ngày càng tăng cao và yêu cầu về bảo mật dữ liệu ngày càng gắt gao. Các công nghệ lưu trữ: trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây… là những công nghệ lưu trữ được đánh giá là xu hướng phát triển chủ đạo của công nghệ lưu trữ trong năm 2017.

Các công nghệ lưu trữ khởi sắc trong năm 2017

1. Lưu trữ đám mây

luu-tru-dam-may

Lưu trữ đám mây đang được đánh giá là giải pháp lưu trữ tối ưu và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cuộc chiến phát triển công nghệ lưu trữ đám mây đang được các nhà phát triển lớn: Microsoft, Google, IBM, Amazon… đẩy mạnh, nhắm mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất.

2. Trí tuệ nhân tạo – AI

Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) đang định hình thế giới theo một cách tốt đẹp hơn và được nhận định sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực.

Hoạt động của hệ thống trí tuệ nhân tạo đòi hỏi phải có một dung lượng lưu trữ lớn. Do đó, trí tuệ nhân tạo có thể sẽ khiến ngành công nghệ lưu trữ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

3. NVRAM

NVRAM (Non-Volatile Random-Access Memory) là một dạng bộ nhớ RAM có khả năng lưu dữ liệu khi bị mất điện.

NVRAM có hiệu suất cao nhưng lại đòi hỏi ít năng lượng, do đó, nó có thể sẽ là ứng viên tương lai thay thế cho công nghệ lưu trữ flash.

Trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây, NVRAM sẽ là những xu hướng phát triển chủ đạo của công nghệ lưu trữ trong năm 2017.

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.