Sao lưu dữ liệu là một việc làm cần thiết để bảo vệ dữ liệu của mình được an toàn. Thường xuyên sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất mát dữ liệu do những tác động không mong muốn. Tuy nhiên, việc làm này lại không được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu Vì sao phải sao lưu dữ liệu ngay trong bài viết dưới đây.

Khả năng xảy ra sự cố về dữ liệu luôn tiềm ẩn xung quang mỗi chúng ta

vi-sao-phai-sao-luu-tru-du-lieu (2)

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, máy tính là công cụ không thể thiếu đối với mỗi cá nhân. Máy tính lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng như các file, ảnh cùng một số các dữ liệu khác. Vì một lý do không may nào đó, máy tính không còn hoạt động được nữa. Hoặc các dữ liệu đột nhiên bị mất. Những lúc như vậy, làm sao để chúng ta có thể lấy lại dữ liệu đã mất. Ví dụ, các dữ liệu bị mất mà không được sao lưu dự phòng tại một nơi khác, bạn sẽ tính sao? Sao lưu dữ liệu bằng Tape Offsite sẽ giúp bạn làm việc này.

Vì sao phải sao lưu trữ dữ liệu

Không thể chắc chắn rằng máy tính của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo, không bao giờ gặp phải bất kì sự cố nào. Trong bất kì hoàn cảnh nào, rủi ro cũng có thể xảy ra với dữ liệu của bạn.

vi-sao-phai-sao-luu-tru-du-lieu (1)

Những nguyên nhân đưa đến câu hỏi vì sao phải lưu trữ dữ liệu

Tuổi thọ của ổ cứng không phải là vô thời hạn

Thông thường, trung bình tuổi thọ của một ổ cứng là 6 năm. Ổ cứng hỏng đồng nghĩa với việc các dữ liệu được lưu trữ trong đó sẽ biến mất.

Đôi khi người dùng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất mát dữ liệu

Với các thao tác vô tình xóa nhầm hay vô tình tạo điều kiện cho virus tấn công vào ổ cứng của bạn.Những file dữ liệu chắc chắn sẽ bị tấn công. Bởi vậy, không thể chắc chắn rằng dữ liệu của bạn được an toàn khi chưa sử dụng dịch vụ Lưu trữ Tape Offsite

Dữ liệu – nguồn tài nguyên quan trọng hàng đầu trong kinh doanh bị mất, doanh nghiệp đó sẽ ra sao? Một tốn thất khá nặng, thậm chí còn hơn cả khủng bố hay thảm họa xảy ra.

Hiểu được sự quan trọng đối với các dữ liệu của khách hàng, Goviettel cung cấp dịch vụ Lưu trữ Tape Offsite. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà việc sao lưu dữ liệu chưa bao giờ đơn giản như lúc này.

Qua bài viết này, bạn đã biết được lý do Vì sao phải sao lưu trữ dữ liệu rồi chứ?Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này, vui lòng liên hệ đên Goviettel theo 2 số điện thoại 0932 363 998 – 0936 300 136 để được tư vấn và sở hữu dịch vụ trong thời gian sớm nhất. Giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ an toàn nhất.

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.