Ưu Nhược Điểm Của Các Hình Thức Sao Lưu Dữ Liệu Phổ Biến. Sự an toàn và bảo vệ dữ liệu đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu trong thời đại số hóa ngày nay. Việc sở hữu và quản lý dữ liệu quan trọng, cho dù đó là thông tin cá nhân, tài liệu kinh doanh, hay nhiều dữ liệu quan trọng khác, đòi hỏi sự xem xét cẩn thận về cách sao lưu và bảo vệ chúng. Trong bài viết này goviettel.com sẽ tập trung vào việc khám phá ưu điểm và nhược điểm của các hình thức sao lưu dữ liệu phổ biến. Bằng cách hiểu rõ các phương pháp khác nhau và sự phù hợp của chúng cho nhu cầu cụ thể, bạn sẽ có thêm kiến thức để đảm bảo an toàn dữ liệu quan trọng của mình.

Ưu nhược điểm của các hình thức sao lưu dữ liệu phổ biến

Hình ảnh các hình thức sao lưu phổ biến
Hình ảnh các hình thức sao lưu phổ biến

Trong thời đại hiện nay, công nghệ số đã có những bước tiến nhanh hơn bao giờ hết. Với sự hỗ trợ tối đa của các giải pháp công nghệ hiện đại đã giúp ích các doanh nghiệp khá nhiều. Cũng chính sự phát triển nhanh chóng này, các doanh nghiệp cần có những biện pháp bảo vệ dữ liệu của mình an toàn hơn. Bởi song hành với sự phát triển của công nghệ là những lỗ hổng bảo mật. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ đã nghiên cứu ra Cách lưu trữ dữ liệu an toàn nhất. Không thể không nhắc đến 2 hình thức sao lưu dữ liệu được người dùng sử dụng phổ biến nhất: Offsite và Onsite. Ưu nhược điểm của các hình thức sao lưu dữ liệu phổ biến này ra sao? Không để các bạn phải chờ lâu nữa, chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho website

2 hình thức sao lưu dữ liệu phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại là sao lưu dữ liệu trực tuyến và sao lưu dữ liệu truyền thống. Với mỗi hình thức sẽ có những điểm mạnh riêng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Ưu nhược điểm của các hình thức sao lưu dữ liệu thường dùng

Với các dịch vụ lưu trữ dữ liệu online phổ biến hiện nay: Backup dữ liệu Onsite và Offsite sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm của hình thức sao lưu dữ liệu trực tuyến

Với hình thức sao lưu này, người dùng có thể sao lưu dữ liệu tạ bất kì địa điểm nào cũng như bất kì thời gian nào chỉ cần có kết nối mạng.

Hình thức sao Lưu onsite
Hình thức sao Lưu onsite
 • Với hình thức này, chúng giúp người dùng sao lưu dữ liệu một cách tự động. giúp giảm thiểu nhân sự cũng như các tác nhân vật lý. Bởi bckup onsite tại Goviettel được lưu trữ tại các Data Center hàng đầu Việt Nam. Ở đó đã có các đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ngăn chặn rủi ro do có thể xảy ra với dữ liệu của người dùng. Giúp dữ liệu được bảo vệ an toàn nhất.
 • Dữ liệu của khách hàng được lưu trữ ở 2 nơi khác nhau, từ đó sẽ giảm thiểu tối đa khả năng mất mát dữ liệu.
 • Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi các nhược điểm như: Khả năng truy cập của người dùng bị hạn chế hoặc có thể bị tắt hoàn toàn khi hệ thống thực hiện bảo trì dự phòng.
 • Các dữ liệu có thể bị mất do những tác nhân của con người.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bảo mật mạng không dây và những điều cần biết

Đó là những ưu nhược điểm của hình thức sao lưu dữ liệu trực tuyến. Vậy còn Backup Offsite thì sao?

Những ưu điểm của hình thức Backup Offsite

Với hình thức này, chúng ta phải chủ động tiến hành sao lưu thường xuyên theo định kì trên các thiết bị lưu trữ dữ liệu di động. Vì người dùng phải chủ động sao lưu nên họ có thể nhận biết đâu là những dữ liệu quan trọng, dữ liệu nào có thể bỏ đi. Vì vậy, backup Offsite giúp người dùng tiết kiệm dung lượng lưu trữ nhất có thể.

uu-nhuoc-diem-cua-cac-hinh-thuc-sao-luu-du-lieu-pho-bien
Hình thức sao lưu backup offsite
 • Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng tìm ra dữ liệu mình đã lưu ở thư mịc nào, giúp rút ngắn khoảng thời gian tìm và xuất dữ liệu ra khi cần thiết.
 • Người dùng có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu mà không cần sự xuất hiện của mạng.
 • Sử dụng phương pháp lưu trữ này, người dùng phải bỏ ra chi phí rẻ hơn so với hình thức Onsite.
 • Với các ưu điểm này, rát phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này, bạn đọc vui lòng truy cập: https://goviettel.com/dich-vu-luu-tru-bang-tu-tap-offsite/

Trên đây là bài viết những Ưu nhược điểm của các hình thức sao lưu dữ liệu phổ biến hiện nay. Với đội ngũ hỗ trợ 24/7 tại Goviettel, chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn ngay khi có yêu cầu. Vì vậy, mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi

> Các tìm kiếm liên quan:

 • tại sao phải sao lưu dữ liệu,
 • các hình thức sao lưu dữ liệu cho doanh nghiệp,
 • các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ,
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *