Xu hướng thuê VPS nước ngoài hiện là lựa chọn phổ biến cho nhiều người dùng trong nước với lợi thế về chất lượng, hoạt động ổn định với chi phí hợp lý. Thậm chí đây được coi là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê VPS trong nước. Vậy thực hư thế nào, liệu rằng thuê Server, VPS nước ngoài uy tín tiết kiệm chi phí hay nên thuê máy chủ, VPS trong nước?

Làm quen với VPS nước ngoài

Về mặt cấu tạo kỹ thuật, máy chủ ảo VPS được tạo thành bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ khác nhau chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Đồng thời có các tính năng tương tự như máy chủ vật lý. Việc máy chủ vật lý đặt ở nước ngoài là lý do chính để phân biệt trong nước và nước ngoài.

Một số VPS nước ngoài phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như VPS Hongkong (máy chủ vật lý đặt tại Hồng Kông – Trung Quốc), VPS Taiwan (máy chủ vật lý đặt tại Đài Loan), VPS Singapore (máy chủ vật lý đặt tại Singapore),….

Thuê Server nước ngoài là gì?

Rất đơn giản, thuê Server nước ngoài chính là dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý (Dedicated Server) đặt tại các Data Center có trụ sở tại nước ngoài, không phải trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam, do nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài triển khai cung cấp cho người dùng

Máy chủ riêng chính là máy chủ được đặt tại các Data Center đảm bảo điều kiện về nguồn điện, hệ thống mạng, UPS, hệ thống điều hòa, làm mát, hệ thống PCCC và các tính năng dự phòng khác. Đây chính là giải pháp dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều mà VPS nước ngoài hay hosting không đáp ứng đủ. Ví dụ như xây dựng hệ thống website TMĐT, chia sẻ tài liệu, phim, nhạc, Email Server, ứng dụng di động, dự án chuyên biệt…..

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Băng thông là gì? Cách phân loại băng thông

Dịch vụ thuê máy chủ trong nước (Dedicated Server Vietnam) khác với hình thức thuê Server nước ngoài, thuê máy chủ nước ngoài cũng chính tại điểm này, đó là máy chủ vật lý đặt tại nước ngoài. Trong đó có thể kể đến như thuê Server Hồng Kông (Dedicated Server Hong Kong), thuê Server Đài Loan (Dedicated Server Taiwan), thuê Server Singapore (Dedicated Server Singapore),….

Tại sao nhiều người tìm thuê VPS, thuê Server nước ngoài?

So với VPS trong nước, thuê Server, thuê VPS nước ngoài (hay còn gọi là VPS quốc tế, máy chủ quốc tế) có một số ưu điểm nổi bật khiến nó đang ngày càng là sự lựa chọn.

 • Truy cập nhanh, hệ thống ổn định hơn so với sử dụng VPS hay Dedicated Server Vietnam.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, uy tín đi cùng cơ sở hạ tầng tốt được cung cấp bởi các đối tác uy tín trên toàn thế giới. Nền tảng công nghệ tốt hơn so với các nhà cung cấp trong nước do họ đi trước nhiều năm. Dẫn đến hoạt động quản lý, vận hành và sử dụng VPS hay máy chủ hiệu quả và ổn định hơn.
 • Thuê máy chủ ảo VPS Hong Kong, VPS Singapore, VPS Taiwan hoặc thuê máy chủ riêng Dedicated Server Hong Kong, Dedicated Server Singapore hay Dedicated Server Taiwan thường có chi phí thấp hơn so với thuê VPS trong nước hay Dedicated Server Vietnam cùng với nhiều lựa chọn đa dạng với các gói khác nhau
 • VPS, máy chủ nước ngoài thường đều có băng thông rộng, tốc độ cao và hoạt động ổn định.
  Với nền tảng công nghệ tốt, kinh nghiệm lâu năm, trình độ kỹ thuật viên cao, các nhà cung cấp VPS, thuê
 • Máy chủ nước ngoài đảm bảo an ninh thông tin tốt, bảo mật cao, hạn chế các rủi ro về an toàn thông tin cho khách hàng.
 • Ngoài ra VPS nước ngoài, thuê máy chủ nước ngoài còn là giải pháp lách luật, hạn chế các vấn đề pháp lý liên quan tới hệ thống pháp luật của Việt Nam về công nghệ thông tin.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Ưu điểm của cáp quang

Đơn vị nào ở Việt Nam cho thuê VPS, thuê máy chủ uy tín?

VDO sở hữu một hệ thống máy chủ chính hãng nhập khẩu châu Âu, được đặt tại các Data center của FPT, Viettel, VNPT, CMC trên 3 miền Nam Bắc, kết nối hệ thống thông tin trên toàn quốc, mang đến sự hoàn hảo của một dịch vụ được nhiều đối tượng khách hàng sử dụng.

Đến với dịch vụ VPS của VDO là khách hàng được tiếp cận với những thành tựu mới nhất về công nghệ trên thế giới, sự chuyên nghiệp của một công ty uy tín hàng đầu VN, sự tận tâm phục vụ của đội ngũ nhân viên đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết.

 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7: Là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS hàng đầu VN có uy tín với hơn 10 năm trên thị trường công nghệ, được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia IT đạt nhiều chứng chỉ, sẵn sàng Support 24/7 mà khách hàng không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác
 • Tiết kiệm chi phí: Thuê máy chủ ảo tại VDO tiết kiệm chi phí đầu tư mua máy chủ server ban đầu khí chỉ với 100K/Tháng, giảm tới 50% giá trị gói thuê VPS.
 • Băng thông lên đến 100 Mps giúp lưu lượng chuyển tải gần như không bị giới hạn
 • Khi thuê vps tại VDO khách hàng có thể tự cài đặt Setup hệ điều hành, các ứng và có toàn quyền quản lý root, restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.
 • Hệ thống luôn hoạt động với thời gian Uptime lên đến 99.9%
 • Khởi tạo, sao lưu dự phòng và khôi phục máy chủ ảo vps nhanh chóng
 • Linh hoạt điều chỉnh cấu hình RAM, CPU và HDD gần như ngay lập tức, giúp nâng cấp mấy chủ ảo VPS dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến sự liên tục của hệ thống
 • Người dùng được cấp không giới hạn nguồn IP tĩnh giúp truy cập vào quản lý hệ thống ở mọi lúc mọi nơi.
 • Dữ liệu hệ thống cá nhân được bảo mật tuyệt đối bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chính hãng
 • Hệ thống chống DDOS 99,99%
 • Dịch vụ máy chủ vps của VDO có hệ thống dự phòng khi có sự cố, khi gặp bất cứ vấn đề gì thì dữ liệu của khách hàng sẽ được tự động chuyển sang một máy chủ ảo dự phòng khác, đảm bảo tính an toàn, bảo mật và liên tục cho khách hàng
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách chọn mua một máy chủ cho phù hợp

Như vậy khách hàng không cần phải thuê máy chủ vật lý, máy chủ ảo VPS nước ngoài mà vẫn có được mức giá cả cùng chất lượng như quốc tế. Hãy trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo với sản phẩm uy tín trong nước cùng VDO theo địa chỉ liên hệ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Website: https://vdodata.vn/
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *