Sáng 17/12, phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm đầu tư ra nước ngoài của Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những thành quả đạt được của Viettel, tạo ra một mẫu hình tăng trưởng mới cho Việt Nam, đồng thời lưu ý Viettel về 5 nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, trong đó có việc phải bảo vệ thương hiệu của mình như bảo vệ tài sản quốc gia Ban biên tập xin trân trọng đăng tải nguyên văn bài phát biểu của Thủ tướng tại sự kiện.

thu-tuong-tham-viettel

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng lãnh đạo Viettel tại lễ kỷ niệm 10 năm Viettel đầu tư ra nước ngoài.

Thưa các vị khách quý,

Thưa Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – TGĐ Tập đoàn Viettel và CBCNV Tập đoàn Viettel có mặt ngày hôm nay,

10 năm đầu tư ra nước ngoài của Tập đoàn VTQĐ Viettel là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của Viettel nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung trong việc đưa thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế.Thay mặt Chính phủ, tôi thân ái gửi tới quí vị đại biểu, các vị Đại sứ, Đại biện của các quốc gia Viettel đang đầu tư, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng, người lao động Tập đoàn Viettel lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các quý vị,

Trải qua 3 giai đoạn xây dựng và phát triển, đặc biệt là 10 năm trở lại đây, Viettel đã vươn lên mạnh mẽ trở thành Tập đoàn Viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Chúng ta rất tự hào Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài thành công với quy mô lớn trong lĩnh vực công nghệ cao là viễn thông và công nghệ thông tin. Hiệu quả đầu tư ra nước ngoài đã trở thành một động lực, nguồn lực rất quan trọng cho sự phát triển của Viettel.

Bộ phim ngắn mà chúng ta vừa xem và các vị đại sứ vừa phát biểu đã nói lên sự thành công của Viettel. Với uy tín cao, tiềm lực mạnh về Công nghệ, tài chính, có đội ngũ cán bộ kỹ thuật và kinh doanh giỏi, mạnh dạn trong đầu tư trong phát triển, Viettel đã và đang liên tục tăng trưởng rất mạnh, đứng trong TOP đầu về doanh thu nộp ngân sách nhà nước và hiện là doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất Việt Nam.

Kết quả đạt của Tập đoàn đã tạo niềm tin cho cộng đồng quốc tế, các đối tác nước ngoài; đồng thời điều đặc biệt quan trọng là đã truyền cảm hứng và sự tự tin cho các doanh nghiệp Việt Nam trong đầu tư kinh doanh ở nước ngoài. Trong thời đại hội nhập quốc tế sâu rộng, các doanh nghiệp Việt Nam phải tìm cách mở rộng thị trường của mình, tham gia sâu vào thị trường quốc tế, phải học cách kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng với các Tập đoàn quốc tế. Chúng ta có quyền tự hào đã có một tập đoàn của Việt Nam đầu tư kinh doanh, cạnh tranh được với các tập đoàn toàn cầu. Các dự án đầu tư của Viettel còn là nhịp cầu nối quan trọng giúp tăng cường và thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những lợi ích của mạng internet là gì?

Hôm qua tôi tiếp Ngài Đại sứ Đông Timor có mặt hôm nay. Ngài ấy có nói với tôi rằng: “Nhờ Viettel mà người dân lao động được hưởng lợi rất nhiều. và như Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng có nêu: tại Hội nghị 3 nước đang phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia, chúng ta đã tuyên bố và hôm nay đã thực hiện được là bỏ cước roaming của 3 nước trong khu vực Đông Dương. Thủ tướng Hunsen, Thủ tướng Thoonglun đánh giá cao Tập đoàn Viettel đã thành công ở 2 đất nước này, đã đóng góp cho 2 đất nước này. Và Thủ tướng Hunsen cũng đề nghị cần có 1 video mà 3 Thủ tướng có thể trực tiếp nói chuyện được với nhau. Việc bỏ cước roaming này là lần đầu tiên trên thế giới đã được thực hiện tại 3 quốc gia khác nhau và biết bao nhiêu những thành công khác như các vị đã noi.

Nhân dịp này, Tôi xin gửi lời cám ơn của Chính phủ Việt Nam, thông qua các vị Đại sứ, Đại biện, đến Chính phủ của các quốc gia Viettel đã đầu tư về những hỗ trợ và hợp tác hiệu quả cho các dự án đầu tư, sản xuất-kinh doanh của Tập đoàn trong 10 năm qua.

Tại buổi Lễ hôm nay, thay mặt Chính phủ, Tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những kết quả to lớn, toàn diệnđã đạt được của các thế hệ lãnh đạo chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng và người lao động Tập đoàn Viettel.

thu-tuong-tham-doi-bong-viettel

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các cầu thủ bóng đá tại các độ tuổi của Trung tâm Thể thao Viettel

Thưa quý vị ,

Đất nước ta đã bước vào giai đoạn phát triển mới trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập, khoa học công nghệ phát triển rất nhanh chóng. Thế giới đang bước vào kỷ nguyên số hóa, internet vạn vật, cung cấp dịch vụ gia tăng cao, như xây dựng hạ tầng xã hội, thành phố thông minh và các tiện ích về giao thông, điện lực, y tế, giáo dục, giải trí… Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tạo ra nhiều thời cơ và thuận lợi nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sao lưu dữ liệu trực tuyến Backup

Viettel đã có định hướng và giải pháp tiếp tục đầu tư, phát triển ở nước ngoài của Tập đoàn trong thời gian tới. Đề nghị các đồng chí tập trung làm tốt một số nội dung sau:

Một làThắng không kiêu-Bại không nản là điều đầu tiên tôi muốn Tập đoàn chúng ta luôn ý thức. Viettel đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng, không chỉ theo nghĩa có quy mô lớn, mà còn theo nghĩa là nhà đầu tư đích thực, có năng lực giải quyết các vấn đề xã hội, tạo ra sự phát triển bền vững cho ngành viễn thông của tất cả các quốc gia Viettel đầu tư. Một thương hiệu tốt không chỉ là tài sản của doanh nghiệp mà còn là tài sản quốc gia. Viettel phải bảo vệ thương hiệu của mình như bảo vệ tài sản của quốc gia. Viettel hãy chú trọng công tác dự báo, phân tích và quản trị rủi ro. Viettel cũng cần giữ gìn văn hóa và có mối quan hệ bền hữu với các quốc gia đầu tư mà các đồng chí đã làm trong thời gian qua.

Hai là, Viettel đã tạo ra một mẫu hình tăng trưởng mới cho Việt Nam. Chúng ta không thể cứ khai thác tài nguyên thiên nhiên hay lao động giá rẻ mà cần đẩy mạnh phát triển các ngành, sản phẩm, dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Đó là sự phát triển chủ yếu dựa trên sự đổi mới sáng tạo, dựa trên công nghệ tiên tiến và năng suất cao. Trong một thế giới phẳng, các đồng chí mạnh dạn nghiên cứu, áp dụng các phương thức kinh doanh mới, bao gồm cả sát nhập và mua bán (M&A). Viettel đã đi đầu và sẽ phải là nòng cốt trong bước chuyển về sức cạnh tranh và hội nhập của các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng ta rất cần và mong muốn có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn như Viettel.

Ba là, lịch sử đã cho thấy có những doanh nghiệp không chỉ cung cấp cho thế giới những sản phẩm-dịch vụ tuyệt vời mà quan trọng hơn, họ đã làm thay đổi thế giới, phương thức sống và sinh họat của con người. Tôi cảm nhận rất rõ tất cả sự đam mê và khát vọng, tinh thần dám nghĩ và dám làm của hơn 50 nghìn cán bộ-công nhân viên Tập đoàn. Với tất cả niềm tin, Tôi đặt hàng Viettel bài toán thách thức này. Viettel cần liên tục sáng tạo và khởi tạo những không gian phát triển mới. Không chỉ là thiết lập các mô hình, ý tưởng sản xuất kinh doanh, mà còn là khởi sự hành động trong các lĩnh vực khác nhau, hướng tới phục vụ cộng đồng, xã hội, giải quyết bài toán về con người và sự phát triển bền vững. Viettel phải thực hiện tốt vai trò là trung tâm thúc đẩy, khuyến khích khởi nghiệp, trước hết về viễn thông và công nghệ thông tin. Đây là lĩnh vực rất có tiềm năng đối với thanh niên Việt Nam, những con người thông minh, sáng tạo. Tôi hoàn toàn thống nhất với ý tưởng lớn về xây dựng Tập đoàn của Đ/c TGĐ của các vị.

Bốn làTăng cường kỷ luật kỷ cương – Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội; rèn luyện, nêu cao phẩm chất đạo đức, lối sống có chiến lược dài hạn về phát triển nguồn nhân lực để nâng cao sức mạnh tổng thể của Tập đoàn, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tính toán ngân sách chi phí thuê chỗ đặt server

Năm là, để có được những thành công vững bước tiến ra thế giới như ngày hôm nay là nhờ công sức, sự cố gắng lao động quên mình của biết bao cán bộ chiến sỹ. Trong số đó có rất nhiều người đang phải xa quê hương, làm việc ở nước ngoài hay những vùng biên giới, hải đảo, những khu vực thời tiết hết sức khắc nghiệt…. Viettel cần làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, người lao động, đồng thời phải làm tốt công tác hậu phương quân đội, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội nhất là những cán bộ chiến sỹ đi xa tổ quốc và cần tập trung chỉ đạo để sớm khắc phục tình trạng ở một vài nước kinh doanh hiệu quả còn thấp

Thưa các quý vị ,

Với thành công và bài học kinh nghiệm của một thập kỷ đầu tư ra nước ngoài, tôi tin tưởng rằng, tập thể lãnh đạo chỉ huy, cán bộ chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng, người lao động Tập đoàn Viettel tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng trưởng thành và phát triển. Chúc cho niềm tin và khát vọng luôn cháy bỏng trong từng chiến sỹ Viettel. Trong 10 năm tới, Viettel toàn cầu không phải chỉ 10 nước như hôm nay mà sẽ là gấp 2, gấp 3 lần, với thị trường vượt ngưỡng tỷ người. Chúc Viettel đạt được ước vọng của mình: trở thành một tập đoàn toàn cầu, nằm trong số 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới. Làm được điều đó là chắc chắn. Cùng với đó là phát triển nhanh, bền vững và hiệu quả.

Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, tôi xin chúc Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – UVBCH TWĐ, người cầm lái nhiều năm Tập đoàn Viettel giai đoạn hiện nay cùng đoàn thể CBCNV, đặc biệt là đội ngũ quản lý khoa học công nghệ cần phấn đấu tích cực, thành công, xứng danh là bộ đội cụ Hồ.

Xin chúc các đồng chí và quý vị sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cám ơn../.

Nguồn: Viettel.com.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *