Có những thủ thuật kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính đơn giản nhất bạn nên biết, để thực hiện kiểm tra trên chính đường mạng của mình một cách dễ dàng.

Việc xác định tốc độ đường truyền hiện tại từ nhà cung cấp dịch vụ mạng để biết đường truyền mình đang sử dụng nhanh hay chậm. Từ đó giúp bạn chủ động hơn trong việc đưa ra những hướng sử dụng mạng vào các mục đích khác nhau và hợp lý hơn.

thu-thuat-kiem-tra-toc-mang-tren-may-tinh-don-gian-nhat (1)

Dưới đây là những thủ thuật đơn giản giúp bạn có thể làm được điều đó.

Các thủ thuật kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính

Khi sử dụng dịch vụ cáp quang FTTH hay bất kì dịch vụ mạnh nào mà bạn thấy tốc độ mạng rất chậm? Bạn muốn kiểm tra tốc độ đó để có phương án khắc phục phù hợp mà chưa biết cách kiểm tra ra sao?

Có rất nhiều cách kiểm tra tốc độ mạng bạn đang sử dụng. Thủ thuật kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính đơn giản nhất có thể kể đến là là truy cập vào trang web Speedtest. Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ biết được tốc độ upload speed cũng như download speed thực tế là bao nhiêu.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách chia sẻ kết nối internet bằng Windows 7

Thủ thuật kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính không cần phần mềm

Không cần sử dụng phần mềm mà vẫn có thể kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính, Chỉ cần bạn thực hiện các bước sau.

Các bước kiểm tra tốc độ mạng

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng máy tính bạn sắp kiểm tra có kết nối mạng internet.

Bước 2: Truy cập vào website: Speedtest, đợi 1 lúc để load trang. Để kiểm tra, bấm Begin Test.

thu-thuat-kiem-tra-toc-mang-tren-may-tinh-don-gian-nhat (3)

Bước 3: Đợi 1 khoảng thời gian ngắn để trang web tự động kiểm tra tốc độ mạng của đường truyền.

thu-thuat-kiem-tra-toc-mang-tren-may-tinh-don-gian-nhat (2)

Sau khi kiểm tra xong, trang web tự động trả về tình trạng hiện tại của đường truyền, từ đó bạn có số liệu chính xác để khắc phục tình trạng mạng kém của hiện tại.

thu-thuat-kiem-tra-toc-mang-tren-may-tinh-don-gian-nhat (3)

Bạn có thể truy cập trang web đó bằng điện thoại để kiểm tra đường truyền mạng bằng wifi. Tuy nhiên, nó sẽ không chính xác như đường truyền dây trên máy tính.

Khắc phục khi tốc độ mạng không được như mong muốn

Sau khi kiểm tra tốc độ mạng, nếu không được như nhà cung cấp dịch vụ đã cam kết, bạn có thể liên hệ với họ để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu đường truyền tốc độ mạng bạn kiểm tra đúng hoặc gần đúng với nhà cung cấp mạng. Mà bạn muốn tăng thêm tốc độ mạng của gia đình mình? Cách tăng tốc mạng internet cho hộ gia đình sẽ giúp bạn làm điều đó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Office Wan có phải là mạng riêng ảo?

Qua đây, bạn đã biết Thủ thuật kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính rồi đó! Với cách này, bạn có thể biết tốc độ đường truyền một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, kiểm tra mạng sẽ giúp bạn biết thời điểm nao mạng nhanh, mạng chậm. Từ đó, chủ động trong việc thực hiện các công việc liên quan đến tốc độ mạng hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *