Bạn có biết hệ điều hành Windows chúng ta đang sử dụng, Microsoft đã dự trữ sẵn 20% lượng băng thông phục vụ cho các mục đích như cập nhật phần mềm hay giám sát quá trình sử dụng máy tính. Bạn có thể thay đổi bằng cách Tắt lượng băng thông dự trữ trên máy tính. Bởi đây là một thao tác người dùng có thể loại bỏ được, giúp máy tính của bạn hoạt động tăng tốc hơn. Bài viết sau sẽ giúp bạn thủ thuật này.

tat-luong-bang-thong-du-tru-tren-may-tinh (1)

Cách tắt lượng băng thông dự trữ trên máy tính

Sau khi thực hiện Cách tăng tốc tối đa khả khả năng download dữ liệu trên windows 10 mà đường truyền của bạn vẫn bị chậm, hãy thực hiện các thao tác dưới đây. Còn nếu bạn sử dụng máy tính với một đường truyền ổn định mà không bị chậm, chúng tôi khuyên bạn không nên tắt chế độ này đi.

Hướng dẫn bạn cách tăng tốc máy tính bằng phương pháp tắt lượng băng thông dự trữ

Để Tắt lượng băng thông dự trữ trên máy tính, hãy thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở cửa sổ RUN bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows R, sau đó gõ lệnh gpedit.mscvà OK.

tat-luong-bang-thong-du-tru-tren-may-tinh (1)

Bước 2: Sau khi thực hiện xong, có cửa sổ Local Computer Policy được mở ra. Trong thư mục Computer Configuration hãy chọn Administrative Templates.tat-luong-bang-thong-du-tru-tren-may-tinh (2)

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Ứng dụng của mạng máy tính- Khám phá sức mạnh ẩn sau mạng máy tính

Tiếp theo đến Network và mở QoS Packet Scheduler.

Tại đây, có dòng chữ Limit Reservable Bandwidth. Hãy click chuột đúp.

Bước 3: Sau đó, sẽ đến Limit Reservable Bandwidth. Trong mục này, tuy Windows đã chiếm 20% tổng lượng băng thông dự tữ nhưng vẫn được hiển thị là NotConfigured. Hãy cài lại băng thông bằng cách chọn Enable.tat-luong-bang-thong-du-tru-tren-may-tinh (3)

Tại đây, trong mục Options, chọn đến Bandwith limit (%), chọn giá trị 0 và lưu lại các thay đổi.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản, bạn đã thực hiện Tắt lượng băng thông dự trữ trên máy tính thành công. Hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả nào. Nếu thực hiện cách này mà không thành công, có thể đường truyền của bạn không đủ mạnh. Hãy đến với các dịch vụ như công nghệ băng thông rộng hay internet cáp quang FTTH của Viettel để sở hữu một đường truyền chất lượng, ổn định và tốc độ cao nhất!

Bài viết đã cung cấp cho bạn thêm một kiến thức về thủ thuật máy tính thật hữu ích phải không nào? Cùng theo dõi chúng tôi tại những bài viết sau để có thêm những thông tin, thủ thuật hữu ích nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *