Nhiều người có thắc mắc chung là phân biệt và so sánh kênh truyền VPN và Mega wan. Mình xin giải đáp ngắn gọn như thế này:

VPN (Virtual Private Network): là mạng riêng ảo có bạn có thể bất kỳ ở nơi đâu cũng có thể kết nối với mạng LAN qua INTERNET.

Megawan: chỉ là mạng diện rộng thuê của ISP kết nối site-to-site kết nối LAN to LAN. Sử dụng trên cáp chung của ISP nên delay cao.

So sánh kênh truyền VPN và Mega wan

Về hình thức, thì khi so sánh kênh truyền VPN và Mega wan thì hai kênh truyền tương tự nhau vì Mega Wan nằm trong kênh truyền VPN. Thế nhưng VPN lại có khả năng phổ cập rộng rãi hơn và số lượng lưu trữ lớn hơn so với  Mega Wan.

Phân biệt và so sánh kênh truyền VPN và Mega wan

Một mạng riêng ảo hoặc VPN ngắn, là một cách để kết nối một máy tính với một mạng từ xa . Hầu hết mọi người sử dụng máy tính kết nối với World Wide Web sử dụng mạng thông thường, chẳng hạn như quay số hoặc băng thông rộng. VPN có một chút khác biệt. Nó thường được sử dụng bởi công nhân để kết nối với mạng công việc của họ bằng cách sử dụng một máy tính xách tay để kiểm tra email công việc của họ và xem các trang web công việc mà không thể được nhìn thấy trên internet bình thường.

Xem thêm: So sánh kênh truyền VPN và FTTH – Kênh truyền nào khả dụng hơn?

VPN sử dụng mã hóa mạnh để ngăn người dùng trái phép đọc dữ liệu được gửi qua VPN.

Tương tự, quá trình mã hóa cho phép VPN cung cấp ẩn danh bằng cách ẩn người dùng và khiến mọi người khó theo dõi chúng. Kết quả là, VPN giúp thực hiện các hoạt động trực tuyến của một người trên web ẩn danh và không thể giải mã được.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phương pháp lưu trữ dữ liệu xưa và nay

VPN thường được sử dụng để truy cập các trang web bị chặn ở một số quốc gia, như Trung Quốc. Nhiều người cũng sử dụng một VPN để bảo vệ hoạt động internet của họ trong khi sử dụng WiFi công cộng. Mặc dù việc sử dụng VPN thay đổi theo quốc gia, bạn có thể xem danh sách đầy đủ các lý do tại sao, ở đâu và tần suất mọi người sử dụng VPN tại GlobalWebIndex.

VPN cũng có thể được sử dụng để kết nối các văn phòng công ty với các văn phòng chi nhánh lớn hơn, còn được gọi là VPN site-to-site. Điều này là do các kết nối mạng trực tiếp là không thực tế giữa các văn phòng ở xa.

Các giao thức VPN phổ biến: bao gồm OpenVPN , Cisco AnyConnect và IPsec.

Sử dụng phổ biến

– Công nhân từ xa kết nối với mạng công ty.

– Kết nối nhiều văn phòng công ty với nhau qua Internet (VPN từ trang web đến trang web).

– Kết nối với mạng gia đình của riêng mình từ một vị trí từ xa.

– Bỏ qua kiểm duyệt hoặc tường lửa.

– Tải xuống tệp hoặc duyệt web ẩn danh.

– Bảo mật thông tin liên lạc trên WiFi công cộng.

Xem thêm: Thuê đường truyền mạng riêng ảo VPN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *