Doanh nghiệp của bạn có nên thuê một đường dây thuê bao, VPN và Leased line? Câu trả lời phụ thuộc vào yêu cầu băng thông của bạn, yêu cầu bảo mật và ngân sách của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể đủ khả năng một dòng thuê hay không, bạn có thể tìm hiểu bằng cách so sánh kênh truyền VPN và Leased line.

So sánh kênh truyền VPN và Leased line
So sánh kênh truyền VPN và Leased line

So sánh kênh truyền VPN và Leased line - Doanh nghiệp nên chọn gì?

Một Leased line (đường dây thuê bao) cung cấp một kết nối chuyên dụng cung cấp rất nhiều băng thông; nhưng nó thường không cung cấp mã hóa hoặc xác thực.

VPN (mạng riêng ảo) cung cấp mã hóa và xác thực qua kết nối bạn đã có. Đó có thể là một dòng thuê. Nó có thể là một kết nối ADSL. Nó có thể là một kết nối mạng di động.

Yêu cầu băng thông của bạn xác định xem bạn có yêu cầu một đường dây thuê hay không. Yêu cầu bảo mật của bạn xác định xem bạn có cần VPN hay không.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Vì sao phải sao lưu trữ dữ liệu

So sánh kênh truyền VPN và Leased line – Giá nào rẻ hơn?
So sánh kênh truyền VPN và Leased line

So sánh kênh truyền VPN và Leased line - Doanh nghiệp nên chọn gì?

Kênh truyền VPN rẻ hơn so với Leased line. Đó là sự thật, nhưng nó không phải VPN không hữu ích bằng Leased line.

Các doanh nghiệp thường có các đường thuê riêng cho từng văn phòng chính của họ và liên kết chúng với nhau để tạo thành một mạng diện rộng. Nhiều doanh nghiệp như vậy, nhưng không có nghĩa là tất cả chúng, chạy VPN trên đầu các dòng thuê của họ để mã hóa dữ liệu chảy giữa các trang web của họ. Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là chúng có tường lửa tại mỗi văn phòng; đảm bảo rằng lưu lượng truy cập nội bộ được mã hóa trước khi nó rời khỏi cơ sở của công ty.

Nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà và tạo thuận lợi cho điều này, họ cho phép một số thành viên của nhân viên kết nối với mạng văn phòng từ xa.

Xem thêm: Giải pháp chuyển mạng 3G sang 4G nhanh chóng và đơn giản

Thông thường điều này đạt được bằng cách triển khai dịch vụ SSL VPN (cho phép nhân viên truy cập tài nguyên CNTT thông qua trình duyệt web chuẩn); hoặc bằng cách cài đặt phần mềm IPsec VPN trên máy tính xách tay của nhân viên. Cho dù chọn công nghệ VPN nào, nhân viên sẽ kết nối với mạng công ty thông qua kết nối Internet thông thường của họ, thường sẽ là kết nối băng rộng ‘người tiêu dùng’ từ các Nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách thiết lập máy chủ định vị dễ dàng

Mặc dù các đường dây thuê và VPN không giống nhau, nhưng chi phí đóng một vai trò trong một số quyết định “So sánh kênh truyền VPN và Leased line”.

Vì vậy, thường các công ty buộc phải thực hiện với một lựa chọn rẻ hơn – mua truy cập Internet tại địa phương ở mỗi quốc gia, sau đó chạy VPN giữa các trang web quốc tế khác nhau để giữ an toàn cho dữ liệu.

So sánh kênh truyền VPN và Leased line – Cách nào an toàn hơn?
So sánh kênh truyền VPN và Leased line

So sánh kênh truyền VPN và Leased line - Doanh nghiệp nên chọn gì?

Công nghệ VPN tồn tại để cung cấp bảo mật. Các đường dây thuê bao tồn tại để cung cấp kết nối. VPN và Leased Lines giải quyết các vấn đề rất khác nhau. Đó không phải là để nói rằng các dòng thuê không an toàn, chỉ đơn thuần là công việc của họ là cung cấp kết nối, không mã hóa hoặc xác thực.

VPN mã hóa truyền dữ liệu của bạn. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai lẻn vào lưu lượng truy cập của bạn sẽ chỉ thấy ngẫu nhiên ngữ pháp thay vì dữ liệu bí mật. VPN không chỉ mã hóa dữ liệu của bạn khi chuyển tiếp, chúng cũng đảm bảo rằng các bên mà nó được gửi được ủy quyền (nói chung) để nhận dữ liệu từ mạng của bạn và các bên truyền dữ liệu là những người mà họ cho biết. ở điểm cuối của đường hầm VPN, đảm bảo rằng chỉ tường lửa, máy chủ và người dùng được ủy quyền mới được phép kết nối với VPN.

Xem thêm: Dịch vụ mạng riêng ảo VPN layer 2 viettel

Các dòng thuê được tồn tại để giải quyết một vấn đề riêng biệt – dữ liệu đó cần phải đi từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Các dòng thuê có thể cung cấp thông lượng dữ liệu cao hơn băng thông rộng: lên tới 10.000Mbit / s (so với 12Mbit / giây cho kết nối ADSL điển hình của Anh) và lên tới 10.000Mbit / s (so với khoảng 1Mbit / s đối với Anh điển hình) Kết nối ADSL).

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tại sao các trung tâm dữ liệu cần điều hòa không khí và cách chọn

Các dòng thuê được tin cậy hơn băng thông rộng, và nếu có lỗi nghiêm trọng, nó có xu hướng cố định theo giờ thay vì ngày. Các dòng thuê thường là ‘không được đo lường’, nghĩa là bạn có thể gửi và nhận nhiều dữ liệu tùy thích mà không bị lỗi ‘sử dụng hạn ngạch’ hoặc ‘chính sách sử dụng hợp lý’.

Một số dòng thuê cho phép ưu tiên lưu lượng truy cập, đảm bảo lưu lượng truy cập nhạy cảm theo thời gian như cuộc gọi điện thoại và luồng hội nghị truyền hình có thể được bảo vệ khỏi tác động bất lợi của tắc nghẽn mạng. Các đường thuê có xu hướng có độ trễ truyền thấp (độ trễ) và biến thiên thấp trong những độ trễ đó (‘jitter’).

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *