Ngày nay, thông tin chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nhân loại. Nhận biết được tầm quan trọng đó, nhiều trường đại học đã mở ra khoa an toàn thông tin. Sinh viên có nên học an toàn bảo mật thông tin không? Còn là câu hỏi của hầu hết các bạn sắp bước chân vào cánh cửa đại học và có đam mê theo học chuyên ngành này.

sinh-vien-co-nen-hoc-toan-bao-mat-thong-tin-khong (2)

Thực tết hiện nay, các bạn chọn ngành an toàn bảo mật thông tin theo 2 hướng. Hoặc là theo học bởi ngành này đang là xu hướng, hoặc là theo học bởi niềm đam mê. Vậy bạn đã biết an toàn, bảo mật thông tin là gì chưa?

An toàn bảo mật thông tin là gì?

Hiểu một cách đơn giản, an toàn bảo mật thông tin là công việc bảo mật thông tin, bảo mật sự an toàn của hệ thống thông tin với mục đích chống lại mọi tấn công vào hệ thống.

sinh-vien-co-nen-hoc-toan-bao-mat-thong-tin-khong (3)

Vai trò của an toàn bảo mật thông tin  trong đời sống hiện nay

Theo thống kê từ các chuyên gia an ninh mạng, cứ 3 phút lại có 1 thiết bị bị Hack. Vì vậy, bảo vệ sự an toàn của thông tin được đánh giá là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi đơn vị.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những cách cơ bản khắc phục lỗi bảo mật SSL trên trình duyệt người dùng

Hiện nay, hầu hết các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng đều được thực hiện thông qua hệ thống thương mại điện tử. Vì vậy, bảo mật thông tin cho khách hàng là điều quan trọng hàng đầu giúp bạn chiếm hữu được lòng tin của khách hàng.

Không chỉ bảo mật thông tin cho các giao dịch, bảo mật thông tin trên đường truyền khi khách hàng trao đổi, gửi thông tin đến bạn cũng là điều vô cùng cần thiết. Bởi các thông tin truyền gửi trên đường truyền mạng đang được các hacker săn đón từng giờ. Nếu các doanh nghiệp không sử dụng các biện pháp an toàn thông tin hay đơn giản không sử dụng các đường truyền mang tính bảo mật cao như mạng băng rộng, thông tin cũng như dữ liệu của khách hàng sẽ bị đánh cắp bất cứ lúc nào.

Sinh viên có nên học an toàn bảo mật thông tin không?

sinh-vien-co-nen-hoc-toan-bao-mat-thong-tin-khong (1)

Sinh viên có nên học an toàn bảo mật thông tin không? Khi hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn dữ liệu cùng với khả năng ham học hỏi, niềm đam mê và sự kiên trì của chính mình, sinh viên nên lựa chọn ngành này, bởi:

 • Khi theo học chuyên ngành an toàn bảo mật thông tin, sinh viên sẽ được học thêm các kĩ năng mềm cũng như các kĩ năng chuyên môn phục vụ thiết thực cho công việc sau này.
 • Nâng cao sự tư duy của bản thân bằng các thuật toán, toán học cao cấp,…
 • Được đi thực tế nhiều
 • Học hỏi khả năng kiên trì khi thực hành, tìm tòi, khai thác các lỗ hổng thông tin
 • Có khả năng chịu áp lực công việc cao khi tham gia vào môi trường máy móc.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giải pháp chuyển mạng 3G sang 4G nhanh chóng và đơn giản

sinh-vien-co-nen-hoc-toan-bao-mat-thong-tin-khong (1)

An toàn bảo mật thông tin là ngành học vô cùng hấp dẫn với những ai có nhiệt huyết, có lòng đam mê và kiên trì. Nếu bạn yêu thích, chúng tôi khuyên, “Sinh viên có nên học an toàn bảo mật thông tin ”.

>> Tin cùng chuyên mục: Các giải pháp sao lưu phục hồi dữ liệu phổ biến hiện nay

Bài viết đã giải đáp thắc mắc Sinh viên có nên học an toàn bảo mật thông tin không? Bạn đã có những quyết định của mình chưa? Nếu bạn bè của bạn cũng đang thắc mắc câu hỏi trên như bạn, hãy chia sẻ cho họ bài viết này nhé! Chúc bạn chọn lựa chính xác con đường tương lai của chính mình.

>> Các tìm kiếm liên quan:

 • bảo mật dữ liệu ,
 • bảo mật dữ liệu máy tính ,
 • bảo mật thông tin ,
 • bảo mật thông tin là gì ,
 • an toàn bảo mật thông tin ,
 • bảo mật thông tin trong doanh nghiệp ,
 • bảo mật thông tin cá nhân ,
 • bảo mật thông tin khách hàng ,
 • bảo mật thông tin doanh nghiệp ,
 • bảo mật thông tin máy tính ,
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *