Những  việc cần làm sau khí cài win sẽ giúp bạn hoàn thành các bước quan trọng còn lại. Giúp máy tính của bạn hoạt động một cách hoàn chỉnh nhất. Vậy sau khi cài win cần làm những gì? Goviettel sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất những công việc còn lại. Giúp bạn hoàn chỉnh chiếc máy tính của mình.

Sau khi càn win cần làm những gì?

Đây là câu hỏi của khá nhiều người khi cài win máy tính trong một vài lần đầu.

Không đơn giản chỉ là cài win, bạn cũng cần phải có một số bước sau khi cài win để máy tính của bạn hoạt động được. Và dưới đây là những bước nhỏ đó

Cài đủ driver cho máy tính của bạn

sau-khi-cai-win-can-lam-nhung-gi (4)

Có lẽ đây là công việc đầu tiên ngay sau khi cài win xong. Driver là trình điều khiển các thiết bị trên máy tính như chuột hay bàn phím, âm thanh,… Nói chung nếu không có driver, máy tính sẽ phát sinh rất nhiều lỗi khác nhau trong quá trình làm việc. Và có thể một số chức năng của máy tính không thể hoạt động được. Để kiểm tra máy tính của bạn thiếu driver gì, chúng ta cần làm như sau:

Vào MY Computer và chọn Manage rồi tìm đến phần Driver Manage

sau-khi-cai-win-can-lam-nhung-gi (1)

Những driver còn thiếu sẽ xuất hiện chấm than màu vàng để cảnh báo. Và việc cần làm là tìm kiếm những driver tương thích với máy tính của bạn trên mạng để cài đặt thêm.

Cài đặt các phần mềm cơ bản không thể thiếu khi sử dụng máy tính

Bộ ứng dụng văn phòng

sau-khi-cai-win-can-lam-nhung-gi (1)

Bạn đang không biết Sau khi cài win cần làm những gì? Chắc hẳn bạn không thể quên những phần mềm thông dụng như bộ Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint,.. với bản Office Full, sẽ còn các ứng dụng  khác. Nếu bạn sử dụng, có thể tải bản full trên mạng nhé! Đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất!

Ngoài ra, người dùng nên cài đặt thêm một tiện ích nhỏ giúp chuyển từ cacsdanjg file PDF sang worrd và ngược lại. Phần mềm này rất hữu ích đối với dân văn phòng cũng như những người hay thao tác với word

Bộ gõ Tiếng Việt và Font chữ

Cài đặt bộ gõ chữ Tiếng Việt và Font chữ luôn là điều cần thiết mỗi khi cài lại win. Thông thường , người dùng sẽ chọn ứng dụng Unikey để soạn thảo những văn bản tiếng Việt.

Phần mềm giải nén dữ liệu

Nén là công việc bắt buộc nếu như dung lượng của file quá lớn. Di đó, các phần mềm giải nén dữ liệu đã được ra đời. Winrar sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng.

Trình duyệt web thông dụng

sau-khi-cai-win-can-lam-nhung-gi (3)

Giúp người dùng có thể lướt web một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tùy thuộc vào mỗi người mà họ sử dụng những trình duyệt khác nhau.

Nhắc đến trình duyệt, người dùng không thể không nhắc đến hệ thống internet. Cách mở rộng băng thông internet trên Windows 7 sẽ giúp bạn có một hệ thống truy cập mạng ổn định hơn.

Một số phần mềm thông dụng khác

.Net Framework: Giúp các ứng dụng chạy trên nền .Net. Một số ứng dụng sẽ không chạy được nếu thiếu phần mềm này.

Phần mềm nghe nhạc, xem phim

>> Xem thêm: Dịch vụ internet băng thông rộng giúp ích gì cho dân văn phòng

Qua bài viết này, bạn đã trả lời được thắc mắc Sau khi cài win cần làm những gì rồi chứ? Trên đây là kinh nghiệm những công việc cần làm sau khi cài win để bạn có một chiếc máy tính làm việc hiệu quả nhất. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có một chiếc máy tính hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, bạn hãy theo dõi các bài viết thủ thuật khác của Goviettel để co thêm nhiều kinh nghiệm cho chiếc máy tính của mình hơn nhé.

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.