Bài viết nhằm giới thiệu đến bạn Leased Line và FTTH. Từ đó đưa ra những so sánh Leased Line và FTTH để bạn có thể lựa chọn kết nối phù hợp nhất.

So Sánh Leased Line và FTTH - Giữa chúng có gì khác biệt?

Leased Line là gì?

Một Leased Line là một kênh giao tiếp chuyên dụng kết nối hai hoặc nhiều trang. Đây là hợp đồng dịch vụ giữa khách hàng và nhà cung cấp. Nó hoạt động như một đường hầm chuyên dụng từ điểm này sang điểm khác, nơi dữ liệu có thể liên tục chảy cho một khoản phí cố định hàng tháng hoặc tiền thuê, do đó tên. Các đường dây thuê bao Leased Line được sử dụng cho Internet, dữ liệu và thậm chí cả các dịch vụ điện thoại. Chúng thường chạy trên cáp quang để cung cấp băng thông và tốc độ lớn.

So Sánh Leased Line và FTTH - Giữa chúng có gì khác biệt?

Một Leased Line không thực sự là một kết nối vật lý chuyên dụng, nhưng một mạch dự trữ giữa hai điểm được chỉ định mở ra mọi lúc. Điều này không giống như các dịch vụ điện thoại truyền thống, sử dụng lại cùng một mạch thông qua chuyển mạch. Chúng thường được các công ty lớn thuê để kết nối hai hoặc nhiều trang web cần kết nối nhanh liên tục. Những dòng này được cho thuê bởi các công ty viễn thông lớn và thường khá đắt. Cách thay thế này là sử dụng các mạng chuyển mạch công cộng trong khi sử dụng các giao thức bảo mật, hoặc để cài đặt và duy trì các dòng riêng của chúng, có thể tốn kém hơn.

Tốc độ kết nối của Leased thường có 2Mbps, 10Mbps và 100Mbps là tốc độ kết nối phổ biến nhất.

FTTH là gì?

Fiber to the home (FTTH) là việc truyền tín hiệu truyền thông qua cáp quang từ thiết bị chuyển mạch của nhà điều hành đến nhà hoặc doanh nghiệp, từ đó thay thế cơ sở hạ tầng đồng hiện có như dây điện thoại và cáp đồng trục. Cáp quang cho gia đình là một phương pháp phát triển tương đối mới và nhanh chóng cung cấp băng thông rộng lớn hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, và do đó cho phép các dịch vụ video, internet và thoại mạnh mẽ hơn.

So Sánh Leased Line và FTTH - Giữa chúng có gì khác biệt?

Kết nối trực tiếp nhà với cáp quang cho phép cải thiện rất lớn về băng thông có thể được cung cấp cho người tiêu dùng. Công nghệ cáp quang hiện tại có thể cung cấp tốc độ truyền tải hai chiều lên tới 1000 megabit / giây. Hơn nữa, như modem cáp và các nhà cung cấp DSL đang vật lộn để ép tăng băng thông cao hơn trong công nghệ của họ, cải tiến liên tục trong các thiết bị sợi quang liên tục tăng băng thông có sẵn mà không cần phải thay đổi cáp quang. Đó là lý do tại sao các mạng cáp quang được cho là “bằng chứng trong tương lai”.

Fiber là một cách tốt hơn và nhanh hơn để có được băng thông rộng, và có tốc độ và độ tin cậy của dịch vụ Internet cáp. Tuy nhiên, kết nối cáp quang đắt hơn kết nối DSL chuẩn.

Xem thêm: Đường truyền mạng riêng ảo VPN

Bảng So Sánh Leased Line và FTTH

So Sánh Leased Line và FTTH - Giữa chúng có gì khác biệt?

Ưu điểm của Leased Line so với FTTH

So Sánh Leased Line và FTTH thì Leased Line có một số ưu điểm vượt trội hơn sau đây:

– Tốc độ tải xuống nhanh hơn thường có sẵn

– Tốc độ tải lên nhanh hơn

– Kết nối không làm chậm thời gian cao điểm

– Độ tin cậy cao hơn

– Hỗ trợ tốt hơn

Nhược điểm của Leased Line so với FTTH

Chi phí:

Chi phí thuê kênh Leased Line đã giảm, nhưng các dòng thuê vẫn còn đắt hơn nhiều so với kết nối FTTH.

Chờ lâu hơn:

Các dòng thuê Leased Line có thể mất khoảng ba tháng để cài đặt thay vì hai tuần.

Cài đặt vật lý:

So Sánh Leased Line và FTTH, việc cài đặt Leased Line cũng phức tạp hơn việc cài đặt FTTH. Vì FTTH có thể được cung cấp qua một mạch có sẵn (đường dây điện thoại của bạn). Một đường thuê riêng Leased Line sẽ yêu cầu một mạch mới và có thể yêu cầu một số công trình xây dựng để kết nối tòa nhà của bạn với mạng của nhà cung cấp đường dây thuê.

So sánh thêm: Phân biệt cáp quang FTTH và FTTB như thế nào?

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.