Con người từ lâu đã tìm ra các phương pháp lưu trữ dữ liệu, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mình. Công nghệ ngày một đối mới, kéo theo các giải pháp lưu trữ ngày một trở nên tiện lợi hơn. Các phương pháp lưu trữ dữ liệu xưa và nay có sự thay đổi như thế nào? Cùng theo dõi chi tiết sự thay đổi đó ngay trong nội dung bài viết.

phuong-phap-luu-tru-du-lieu-xua-va-nay (7)

Các phương pháp lưu trữ dữ liệu xưa và nay

Sự thay đổi lớn nhất trong hầu hết các phương pháp lưu trữ dữ liệu xưa và nay là giảm kích thước và tăng dung lượng lưu trữ. Cụ thể:

Tốc độ ngày càng lớn và kích thước ngày càng được thu nhỏ lại

phuong-phap-luu-tru-du-lieu-xua-va-nay (2)

So sánh Dysan Disk Pack được ra đời từ những năm 70 với những ổ đĩa thế hệ mới có thể bạn đã thấy sự khác biệt. Ổ đĩa ra đời từ lâu sẽ lưu trữ với dung lượng ít nhưng kích thước khá to, ngược hoàn toàn với những ổ đĩa thế hệ mới như Toshiba.

Sự thay đổi dung lượng thẻ nhớ từ MB sang GB

phuong-phap-luu-tru-du-lieu-xua-va-nay (6)

>> Tin cùng chuyên mục: Giải pháp sao lưu phục hồi dữ liệu tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay

Với dung lượng lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cao, bộ nhớ flash NAND vẫn đang được khai thác, phát triển và ngày một lớn dần. vào năm 1987, NAND đầu tiên được Toshiba công bố. Gần 20 năm sau, thẻ nhớ siêu nhỏ MicroSD với dung lượng 128 MB. Và mới gần đây, thẻ nhớ siêu nhỏ được phát triển với bộ nhớ khổng lồ lên đến 128GB. Bạn có thắc mắc với dung lượng khổng lồ như vậy có thể lưu trữ được những gì không? Chỉ với chiếc thẻ nhớ siêu nhỏ được cập nhật sự phát triển của công nghệ hiện nay, 128GB là con số có thể lưu trữ khoảng 32000 bài hát, 27 bộ phom DVD và lên đến 250000 bức ảnh. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chắc hẳn dung lượng thẻ nhớ không chỉ dừng lại ở đây. Bộ nhớ flash NAND hứa hẹn còn tiếp tục phát triển và đưa ra những giải pháp tốt hơn nữa trong tương lai.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

phuong-phap-luu-tru-du-lieu-xua-va-nay (4)

Hệ thống máy chủ ảo đầu tiên trong giải pháp lưu trữ dữ liệ ra đời với dung lượn khoảng 2GB. Công nghệ phát triền đã đưa máy chủ ảo lên một tầm cao mới, thế hệ thứ 10 với khả năng lưu trữ tăng cao gấp 1 triệu lần so với thế hệ đầu tiên. Nghĩa là máy chủ ảo dùng trong doanh nghiệp có thể lưu trữ với con số 720TB.

Lưu trữ dạng băng từ có còn được dùng phổ biến?

Thiết bị lưu trữ băng từ Tape Offsite xuất hiện đầu tiên trong những năm 50, tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay.

phuong-phap-luu-tru-du-lieu-xua-va-nay (1)

Dạng lưu trữ băng từ đầu tiên xuất hiện từ những năm 1952 với dung lượng lưu trữ khoảng 2MB. Sau nhiều năm tồn tại và phát triển, dịch vụ lưu trữ băng từ đã được cải tiến và có thể lưu trữ với dung lượng lên đến 6TB. Theo dự kiến, dung lượng lưu trữ băng từ tương lai không chỉ dừng lại ở đó. Chúng sẽ còn được phát triển và trở thành một trong những sự lựa chọn  lưu trữ dữ liệu hàng đầu của mọi doanh nghiệp.

Trên đây là những sự khác biệt của Phương pháp lưu trữ dữ liệu xưa và nay. Công nghệ vẫn còn phát triển, những phương pháp lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp vẫn sẽ còn đổi mới. Hãy theo dõi chúng tôi để cùng cập nhật những thành tựu khoa học công nghệ mới trong giải pháp lưu trữ dữ liệu nhé!

>> Các tìm kiếm liên quan:

 • Phương pháp lưu trữ dữ liệu xưa và nay,
 • Phương pháp lưu trữ dữ liệu,
 • Các giải pháp lưu trữ dữ liệu hiện đại,
 • lưu trữ dữ liệu online,
 • lưu trữ dữ liệu dưới dạng từ,
 • lưu trữ dữ liệu trên mạng miễn phí,
 • lưu trữ dữ liệu lớn,
 • lưu trữ dữ liệu trong máy tính,
 • lưu trữ dữ liệu,
 • lưu trữ dữ liệu trực tuyến,
 • lưu trữ dữ liệu an toàn,
 • lưu trữ dữ liệu trên google,

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.