FTTH và FTTB là một phần của cùng một cấu hình triển khai sợi FTTP. Nhiều người cũng đã có hỏi đáp trên website rằng cách Phân biệt cáp quang FTTH và FTTB như thế nào. Vậy hôm nay hay cũng Goviettel giải đáp thắc mắc này một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất nhé!

Phân biệt cáp quang FTTH và FTTB

Mạng FTTP có thể được chia thành hai phần chính: phần quang học và phần điện. Hai cấu hình sợi tồn tại cho phần quang FTTP. Liên kết trực tiếp là đơn giản nhất. Phần quang học được kết nối trực tiếp từ văn phòng trung tâm đến khách hàng. Chỉ ở thời điểm cuối cùng, phần quang học được chia thành một số lượng lớn các sợi riêng lẻ cho từng khách hàng.

Có hai công nghệ cạnh tranh chính để cấu hình các liên kết cáp quang chia sẻ: Active Optical Network (AON) và Passive Optical Network (PON). AON rất giống với mạng máy tính Ethernet truyền thống. Chúng cần một thiết bị chạy bằng điện. Ví dụ như bộ định tuyến; để phân phối tín hiệu. Mỗi tín hiệu sắp ra khỏi trao đổi chỉ được định tuyến cho khách hàng dự định bởi bộ định tuyến hoặc chuyển đổi. Mặt khác, tín hiệu từ khách hàng được bộ định tuyến đệm. PON không sử dụng thiết bị chạy bằng điện để mang tín hiệu. Thay vào đó, tín hiệu ánh sáng được chia và phân phối cho tất cả khách hàng. Một khi tín hiệu ánh sáng đến phần điện.

So sánh khác: So Sánh Leased Line và ADSL để bạn lựa chọn mô hình thích hợp nhất

Phân biệt cáp quang FTTH và FTTB

Nhưng sự khác nhau giữa FTTH và FTTB là gì? Phân biệt cáp quang FTTH và FTTB như thế nào? Và chúng tác động đến kết nối và người đăng ký là gì? FTTH và FTTB có ảnh hưởng thực sự không?

FTTH: Fiber To The Home

FTTH mang sợi quang trực tiếp vào phòng trong nhà hoặc doanh nghiệp. Hai kiến ​​trúc là có thể. Các điểm đến kiến trúc điểm thường được sử dụng cho các công ty lớn. Mạng quang thụ động (PON) được sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và khách hàng dân cư. Với kiến ​​trúc này, một sợi đơn có thể được chia thành 32 và cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ thoại, dữ liệu và video. Loại cài đặt này sử dụng dây kim loại ít hơn.

So với các mạng đồng, nó cung cấp thông lượng cao hơn, độ trễ thấp hơn và băng thông tốt hơn. Mặt khác, triển khai của nó là cực kỳ tốn kém và đòi hỏi rất nhiều công việc kỹ thuật dân dụng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn và dân cư thưa thớt. Đây là lý do tại sao các khu vực này thường bị bỏ quên bởi các nhà khai thác quốc gia lớn.

FTTB: Fiber To The Building

FTTB là một cáp quang cài đặt mang lại chất xơ cho một tòa nhà. Từ đó, các công ty hoặc những người sống trong các căn hộ, sẽ nhận được kết nối thông qua các loại cáp khác. Các loại cáp này thường được làm bằng đồng nhưng các loại cáp khác có thể được sử dụng. Người ta thường nói rằng mạng này là cáp lai / cáp đồng trục. Công nghệ truyền thông nằm bên dưới việc xây dựng loại mạng này có thể dựa trên công nghệ mạng quang học (điểm-điểm) hoặc mạng quang thụ động (PON) hoạt động tương tự nhưng có hiệu suất hơi khác nhau.

Xem thêm: Mạng riêng ảo VPN

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.