Vẫn biết rằng giá thành mua sắm thiết bị, nâng cấp phần cứng, phần mềm máy chủ là rất tốn kém, vì vậy đa số chúng ta “lười” trong việc này. Tuy nhiên có một thực tế là nếu máy chủ sử dụng quá lâu mà không được bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thì không những làm giảm hiệu suất, hỏng hóc thường xuyên mà bản thân nó cũng sẽ bị giới hạn nhiều chức năng tiên tiến mà chỉ có những công nghệ mới mới có. Vậy đâu là những nguyên nhân cụ thể để nâng cấp phần cứng máy chủ và có giải pháp nào vừa giải quyết được vấn đề về công nghệ và chi phí?

Cùng VDO Data trả lời câu hỏi khá hóc búa dành cho nhiều doanh nghiệp đang phải đau đầu này nhé!

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu để nâng cấp phần cứng máy chủ của bạn

1. Để tương thích với các thiết bị di động

Rất nhiều các máy chủ hiện nay đều được quản lý từ người dùng trực tiếp từ các thiết bị như máy tính, Smart Phone, máy tính bảng… Vì vậy nếu bạn sử dụng máy chủ ở phiên bản quá cũ có thể chúng sẽ không tương thích với các thiết bị di động hiện đại, từ thiết bị iOS đến Android hay các thiết bị khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu về All optical network Công nghệ cáp quang AON

Lý do mà máy chủ không kết nối được với các thiết bị là các hệ điều hành máy chủ mới nhất được thiết kế để hoạt động với các thiết bị di động. Theo đó phần cứng máy chủ cũng phải được nâng cấp. Bằng cách nâng cấp lên máy chủ mới nhất, bạn sẽ có thể trải nghiệm đồng bộ hóa tốt hơn và tốc độ nhanh hơn.

2. Để tạo điều kiện cho tính năng truy cập từ xa

Các phiên bản hiện đại của máy chủ và hệ điều hành của chúng hỗ trợ chức năng truy cập từ xa. Với sự hỗ trợ của truy cập từ xa nhanh hơn, bạn có thể truy cập các tệp được lưu trữ trên máy chủ mà không ảnh hưởng đến tốc độ, ngay cả khi bạn ở xa văn phòng. Nhờ truy cập từ xa nhanh hơn, bạn thậm chí có thể chạy các chương trình được cài đặt trên các máy tính hoặc máy chủ khác bình thường.

3. Cải thiện thời gian hoạt động

Một trong những vấn đề lớn của máy chủ cũ là giảm hiệu suất và thời gian chết máy kéo dài. Các phần cứng máy chủ có tuổi thọ cao sẽ bị giảm chức năng làm việc hoặc có thể hỏng hóc. Quá trình khôi phục dữ liệu mất nhiều thời gian nếu bạn đang xử lý bằng công nghệ sao lưu cũ.

Do đó việc nâng cấp phần cứng máy chủ sẽ được cải thiện đáng kể thời gian hoạt động của máy chủ. Hơn nữa, ngay cả quá trình khôi phục có thể mất ít thời gian hơn vì tốc độ phần cứng và phần mềm mới rất nhanh

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách thiết lập máy chủ định vị dễ dàng

4. Cải thiện lưu trữ email và dữ liệu

Các máy chủ hiện đại tương thích với các công nghệ email mới nhất. Các máy chủ mới có dung lượng lưu trữ lớn hơn để có thể lưu trữ nhiều email và thư mục hơn. Bạn có thể làm việc với kho lưu trữ email và chia sẻ thông tin cho người khác nhanh hơn ngay cả khi không có mặt ở văn phòng

5. Bảo mật cao hơn và rọn rác sạch hơn

Với một hệ thống được nâng cấp toàn diện, bản thân máy chủ đã có một sức đề kháng nhất định trước virus hay sự xâm nhập từ bên ngoài. Chưa kể bạn có thể cập nhật những giải pháp tiên tiến nhất cho công tác bảo mật mà hệ thống máy chủ cũ không tương thích

Đúng là việc cài đặt các máy chủ mới có thể khiến người dùng mất một khoản tiền đáng kể, tuy nhiên khoản đầu tư có thể mang lại cho bạn lợi ích đáng kể trong thời gian dài.

Ở đâu nâng cấp phần cứng máy chủ 

Nếu tài chính và không thật sự chuyên sâu về công nghệ là vấn đề của bạn thì hãy liên hệ tới VDO Data. Chúng tôi có những giải pháp cho thuê máy chủ dùng riêng, thuê phần cứng máy chủ chính hãng mới 100%. Chúng tôi sẽ dựa vào tình hình thực tế của người dùng để đưa ra các phương án tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Công nghệ lưu trữ khởi sắc trong năm 2017

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp với chúng tôi về dịch vụ:

–  VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

–  Tel: 024 7305 6666

–  VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

–  Tel: 028 7308 6666

–  Email: info@vdo.vn

–  Contact Center: 1900 0366

–  Website: https://vdodata.vn    

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *