Người phương Tây cho rằng Thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần còn 13 là ngày xấu nhất trong tháng. Khi thứ 6 ngày 13 cùng kết họp sẽ trở thành một ngày đại kị. Chính vì thế, rất nhiều người trên thế giới có một mỗi sợ “mặc định” mang tên Thứ 6 ngày 13. Vậy những việc không nên làm vào thứ 6 ngày 13 là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

những việc không nên làm vào thứ 6 ngày 13 mà không phải ai cũng biết.  nhung-viec-khong-nen-lam-vao-thu-6-ngay-13 (3)

Tránh xa con số 13

Theo quan niệm của người phương Tây, 13 là con số kém may mắn. Vì vậy, trong ngày này, bạn cần tránh xa những con số 13. Ví dụ như trong một bàn tiệc, không nên ngồi vào ghế có số thứ tự là 13 chẳng hạn. Một số người cho rằng, trong một căn phòng có sự xuất hiện của 13 người. Chắc chắn một trong số họ sẽ là người chết vào năm nay.

Không được làm đổ muối ra bàn

nhung-viec-khong-nen-lam-vao-thu-6-ngay-13 (3)Mặc dù chúng ta đang sống trong thời kì của khoa học kĩ thuật. Nhưng không có nghĩa những phép thuạt, bùa chú không còn nữa. Trong thứ 6 ngày 13, nếu bạn lỡ lay làm đổ muối ra bàn, có nghĩa là bạn sắp gặp phải điều không may mắn. Để giải hoá điểm gở này, bạn hãy ném muối qua vai trái của mình.

Không làm vỡ gương và không để người bệnh soi gương

Vào ngày này nếu làm vỡ gương. Người ta tin rằng bạn sẽ gặp đen đủi suốt 7 năm liên tiếp. Nếu để người bệnh soi gương vào thứ 6 ngày 13. Họ sẽ thấy cái chết của chính mình. Vì vậy, che kín các tấm gương không để người bệnh nhìn vào là một việc nên làm.

Nữ giới không được ngồi trên tàu, thuyền

Nhiều người tin rằng, trên tàu, thuyền có sự xuất hiện của nữ giới sẽ khiến con tàu gặp nạn. Vì vậy, một trong những việc không nên làm vào thứ 6 ngày 13 là không để sự xuất hiện của nữ giới trên tàu, thuyền.

Không được nằm nghiêng khi ngủ

Trong ngày này, tư thế ngủ là một việc quan trọng. Bạn nên nằm thẳng thay vì nằm nghiêng. Nghiêng hết bên này đến bên kia tương ứng với việc bạn sẽ gặp điềm không may.

Không nên mở ô trong nhà

nhung-viec-khong-nen-lam-vao-thu-6-ngay-13 (3)Với quan điểm của những người Ai Cập. Hành động mở ô trong bóng dâm là xúc phạm đến vị thần Mặt trời. Chiếc ô này mở ra trong bóng râm, đồng nghĩa với việc bạn không cần đến sự che chở, bảo vệ của vị thần này nữa. Hành động vô tình này sẽ khiến gia đình bạn vướng vào lời nguyền không còn may mắn, sung túc nữa. Vì vậy, hãy tránh mở ô khi ở trong nhà vào thứ 6 ngày 13 nhé!

Không đi dưới chiếc thang

Nhiều người cho rằng, khi chiếc thang dựng lên, dựa vào tường sẽ tạo thành một hình tam giác và đây là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của người Ai Cập. Và khi bạn cúi lom khom đi dưới chiếc thang, bạn đã phá vỡ biểu tượng và chọc giận các vị thần.

Tránh tiếp xúc với những điều bất ngờ, gây sốc

Tránh tiếp xúc với những điều bất ngờ, gây sốc. Bởi theo truyền thuyết ở một số nước, những người thường gặp ma, quỷ dữ sẽ bị chết vì sợ hãi và mái tóc của họ từ đen chuyển thành trắng trong vòng một đêm. Khoa học ngày nay đã chứng minh không có chuyện tóc từ đen chuyển thành trắng trong thời gian ngắn đến thế.

Trên đây là Những việc không nên làm vào thứ 6 ngày 13. Các bạn nên tránh những việc này đề không mang lại xui xẻo cho chính mình nhé!

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.