Hầu hết mọi doanh nghiệp hiện nay đều hiểu rõ tầm quan trọng của dữ liệu đối với đơn vị mình. Và chắc hẳn đã có những chính sách sao lưu, phục hồi dữ liệu rõ ràng. Tuy nhiên, bạn có biết những việc cần làm trước khi backup dữ liệu là gì không? Bài viết này Goviettel sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Những việc cần làm trước khi backup dữ liệu cho các doanh nghiệp

nhung-viec-can-lam-truoc-khi-backup-du-lieu (1)

Mỗi doanh nghiệp đều đưa ra cho mình những phương án sao lưu, phục hồi dữ liệu riêng, phù hợp với đơn vị của mình. Với những đơn vị có quy mô vừa và nhỏ sẽ có những phương pháp sao lưu dữ liệu khác với những đơn vị lớn. Cụ thể:

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ sẽ cân nhắc khá nhiều về việc có hay không đầu tư vào dịch vụ sao lưu dữ liệu. Khi sử dụng dịch vụ sao lưu và phục hồi dữ liệu, họ  phải đầu tư những gì và thu lại được gì. Bởi thông thường, việc backup dữ liệu ở những đơn vị này không hẳn là yếu tố hàng đầu được quan tâm. Họ chỉ tập trung chủ yếu vào việc phát triển doanh nghiệp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giới thiệu về mạng công nghệ cáp quang FTTB Fiber to the building

nhung-viec-can-lam-truoc-khi-backup-du-lieu (2)

Vậy nên, những doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ backup dữ liệu tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất là sử dụng các dịch vụ có những gói cước khác nhau, hoặc dùng đến đâu trả tiền đến đấy. Goviettel cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt thiết bị lưu trữ băng từ Tape với các gói cước phù hợp cho các doanh nghiệp trong trường hợp này.

>> Xem thêm về dịch vụ cho thuê tủ Tape tại đây: https://goviettel.com/dich-vu-luu-tru-bang-tu-tap-offsite/

Đối với những doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp chú trọng việc backup dữ liệu

Với nhóm đối tượng này, họ thường thích việc backup diễn ra tự động hơn là những phương pháp thủ công.

nhung-viec-can-lam-truoc-khi-backup-du-lieu (3)

Thông thường, với những đơn vị này sẽ vẽ ra cho mình 2 con đường: 1 là tự xây dựng hệ thống sao lưu, phục hồi dữ liệu. 2 là thuê dịch vụ backup dữ liệu chuyên nghiệp.

Việc thuê một dịch vụ backup dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều bởi không phải huy động thêm một lực lượng xây dựng, vận hành, bảo trì hệ thống mà vẫn đảm bảo dữ liệu được an toàn.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ sao lưu, phục hồi dữ liệu cho bạn lựa chọn, có thể kể đến như Lưu trữ Tape Offsite, Database, Cloud Server,…Những lợi ích của việc thuê một trung tâm lưu trữ dữ liệu chắc hẳn không ai là không nhận ra.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những người sinh ngày 20 tháng 10 thuộc cung gì? – Xem bói ngày sinh 20/10

Goviettel có cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu không?

Có! Goviettel cung cấp đến khách hàng dịch vụ lưu trữ và phục hồi dữ liệu với những giải pháp khác nhau, phù hợp với mọi doanh nghiệp. Dữ liệu của bạn được đặt tại các Trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam nên chúng luôn trong tình trạng bảo vệ an toàn nhất.

>> Tin cùng chuyên mục: Cách lưu trữ dữ liệu an toàn nhất

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Goviettel cung cấp, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0932 363 998 – 0936 300 136

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *