Có những công cụ bạn đã sử dụng trong nhiều năm, nhưng sự thật chúng không mang lại kết quả tuyệt vời như bạn nghĩ. Công nghệ ngày một phát triển, có lẽ vì vậy chúng không còn được hỗ trợ như trước nữa. Rồi sẽ đến một ngày, có thể chính những ứng dụng cũ này sẽ là mối đe dọa cho dữ liệu của bạn. Dưới đây là những ứng dụng bảo mật trên Windows bạn nên gỡ bỏ và tìm các giải pháp thay thế khác.

Những ứng dụng bảo mật trên Windows đã cũ?

Ccleaner, TunnelBear, Junkware Removal Tool, Web of Trust, ZoneAlarm,… là Những ứng dụng bảo mật trên Windows đã được sử dụng từ lâu. Đã đến lúc chúng ta cần thay thế những ứng dụng trên bằng các chương trình khác, phù hợp với công nghệ hiện đại và tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu hơn.

Ứng dụng dọn dẹp dữ liệu Ccleaner

Ccleaner đã từng là một công cụ tuyệt vời trên Windows. Chúng làm nhiệm vụ dọn dẹp các file dữ liệu không mong muốn. Tuy nhiên, gần đây Ccleaner đã gây ra một vài sự cố do bị tin tặc tấn công.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch Kỷ Hợi 2019

nhung-ung-dung-bao-mat-tren-windows-nen-go-bo-ngay (1)

Ngay sau khi sự việc không may đó diễn ra, Avast Free Antivirus đã được thay thế nhưng vẫn không mang lại sự tin tưởng với người dùng.

Thay vào đó, người dùng đã tìm đến một giải pháp thay thế mã nguồn mở mới có khả năng thực hiện tất cả các tác vụ như Ccleaner, đồng thời bổ sung thêm tính năng bảo mật dữ liệu đã xóa. Đó là ứng dụng BleachBit.

TunnelBear – VPN niễn phí đã từng được rất nhiều người sử dụng

nhung-ung-dung-bao-mat-tren-windows-nen-go-bo-ngay (1)

Đây là một ứng dụng miễn phí với 500MB sử dụng mỗi tháng. Ứng dụng này tích hợp sẵn trên các hệ điều hành như Windows, Mac, iOS và Android,… Nhưng dường như người dùng đã thực sự quay lưng khi TunnelBear bị mua lại. Thay vào đó, có rất nhiều sự lựa chọn khi sử dụng VPN khá mạnh như Đường truyền mạng riêng ảo VPN hay ExpressVPN,…

Ứng dụng Junkware Removal Tool – Loại bỏ các chương trình không mong muốn

nhung-ung-dung-bao-mat-tren-windows-nen-go-bo-ngay (2)

Có vẻ đây là một chương trình khá hữu ích phải không nào?  Nhưng nó sẽ không còn được hỗ trợ như trước. Các phiên bản cũ có thể là một lỗ hổng để các hacker có thể khai thác thông tin cá nhân dễ dàng. Vì vậy, hãy gỡ cài đặt đi càng sớm càng tốt và thay thế chúng bằng Malwarebytes.

Web of Trust – tiện ích mở rộng dựa trên cộng đồng

nhung-ung-dung-bao-mat-tren-windows-nen-go-bo-ngay (3)

Ứng dụng cung cấp thông tin mỗi trang web về mức độ xếp hạng, độ tin cậy cũng như danh tiếng của nhà cung cấp,…Khi cài đặt ứng dụng này, máy tính của bạn thường sẽ bị chậm. Đây có phải lý do người dùng nên gỡ cài đặt? Không chỉ dừng lại ở đấy, năm 2016 đã có bằng chứng Web of Trust bán dữ liệu của người dùng cho các nhà quảng cáo. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người dùng. Cần có một ứng dụng thay thế WOT. Vi vậy, Bitdefender TrafficLight đã ra đời.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách chọn mua một máy chủ cho phù hợp

Những ứng dụng bảo mật trên Windows đã cũ cần phải được thay thế bằng những ứng dụng bảo mật, an toàn hơn.

Đúng vậy, vao thời điểm công nghệ phát triển như hiện nay, ngay cả những phần mềm bảo mật hệ thống cũng có thể bị xân nhập dữ liệu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu cá nhân của mình đến một nơi an toàn bằng Dich vu luu tru Tape Offsite. Và hãy nhớ rằng không nên chỉ sử dụng một ứng dụng mà cần có những phương pháp thay thế thích hợp nhé! Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *