Vào 31 tháng 10 hàng năm, người người lại háo hức mong chờ lễ hội Halloween. Tại Việt Nam,  lễ hội này cũng dần được giới trẻ yêu thích và hưởng ứng. Dưới đây là những sự thật thú vị về Halloween mà có thể bạn chưa biết về lễ hội đặc biệt này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những sự thật thú vị về Halloween

Sự hồi hộp trong ngôi nhà ma ám, những quả bí ngô ma quái và những ánh lửa ăn hết phần kẹo của mình. Tất cả được tái hiện trong lễ hội Halloween. Tất cả đủ để thấy tại sao đây là một trong những lễ hội được yêu thích trong năm. Các bạn đã biết gì về lê hội Halloween? Hãy cùng nhìn qua những sự thật thú vị về Halloween – 31 tháng 10.

Một trong những sự thật thú vị về Halloween: Đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất thế giới. Được xuất hiện cách đây hơn 6000 năm.

Tại thị trấn Highwood, có tới 30.919 chiếc đèn lồng bằng bí ngô được thắp sáng. Đến nay, vẫn chưa có lễ hội nào phá vỡ được kỉ lục này.nhung-su-thu-vi-ve-halloween-ma-ban-chua-biet (7)

Halloween là lễ hội đã có cách đây hơn 6000 năm, với chiếc đèn lồng bằng bí ngô được đi vào lịch sử với cân nặng lên tới 380 kg. Cùng với đó là sự tham dự củ 17.777 người tham dự,… Đó là một vài trong số những sự thật thú vị về Halloween mà ít người biết đến.

31 tháng 10 được người Gaels tin là ranh giới giữa người sống và người chết sẽ được xoá nhoà. Khi đó những người chết sẽ về quấy nhiễu người sống. Vậy hù doạ người chết bằng cách nào? Người sống sẽ hoá trang và đeo mặt nạ.nhung-su-thu-vi-ve-halloween-ma-ban-chua-biet

Có một sự thật đáng buồn có thể bạn không tin là trên phạm vi toàn thế giới, số trẻ em mất tích vào đêm Halloween cao hơn bất kì ngày nào trong năm.

Một trong những phong tục truyền thống nổi tiếng vào đêm Halloween là “Trick-or-treating”. Vào đêm đó, trẻ em được hoá trang và đeo mặt nạ rồi xách túi đi từ nhà nay sang nhà khác. Gặp chủ nhà, bọn trẻ sẽ đòi kẹo với câu hỏi “Trick-to-treat” – được dịch là cho kẹo hay bị ghẹo? Nếu chủ nhà không cho, chúng sẽ chọc giận chủ nhà bằng cách phá quấy. Số kẹo bọn trẻ có được sẽ dùng làm quà và cầu nguyện cho những linh hồn đã mất.nhung-su-thu-vi-ve-halloween-ma-ban-chua-biet (5)

Người ta tin rằng, Chú mèo mun là thuộc hạ thân cận của phù thuỷ. Vì vậy, nếu bạn hoá trang là phù thuỷ thì bắt buộc phải mang theo một con mèo mun.nhung-su-thu-vi-ve-halloween-ma-ban-chua-biet

Tấm thiệp mừng ngày lễ Halloween chính thức ra đời vào năm 1094. Hình ảnh bên trong tâm thiệp là một người phụ nữ đang nhìn vào chiếc gương trong phòng tối. Với mong ước sẽ nhìn thấy khuôn mặt người chồng tương lai của mình.nhung-su-thu-vi-ve-halloween-ma-ban-chua-biet (4)

>> Xem thêm: Những người sinh ngày 20 tháng 10 thuộc cung gì? – Xem bói ngày sinh 20/10

Trên đây là những sự thật thú vị về Halloween có thể bạn chưa biết. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, các bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích về ngày Halloween này. 31 tháng 10 sắp đến – Happy Halloween Day!

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.