Nếu để ý sẽ thấy những thông tin người dùng để lại trên website có URL mở đầu bằng https sẽ an toàn, bảo mật hơn những web chỉ có mở đầu bằng http. Chứng chỉ SSL đã làm việc đó. Ngoài việc bảo mật dữ liệu, SSL có thể giú ích rất nhiều cho người dùng và người quản trị web. Dưới đây là những lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho website.

nhung-ly-nen-su-dung-chung-chi-ssl-cho-website (6)

Như người dùng đã biết, Google đã đưa chứng chỉ bảo mật SSL vào là một trong số những tiêu chuẩn đánh giá của mình. Bởi chúng rất quan trọng, đặc biệt với những trang web thương mại điện tử. Chỉ khi sử dụng SSL, những thông tin của khách hàng mới được bảo mật, không bị tấn công bởi các tác động từ bên ngoài. Dưới đây là những lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho website của mình. Các ạn cùng tìm hiểu nhé!

Những lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL

SSL mang đến rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, người quản trị website và người dùng. Dưới đây là những lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL bạn nên biết

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lỗi 401 Unauthorized – Nguyên nhân và cách khắc phục

Chứng chỉ SSL giúp bảo vệ thông tin, dữ liệu của người dùng

HTTP – giao thức truyền tải siêu văn bản. Đúng như cái tên, chúng truyền tải các thông tin giữa thiết bị mạng và website người dùng truy cập. Nếu chrir sử dụng giao thức http thông thường, người dùng có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân bất cứ lúc nào khi mà website đó bị hack. Nhưng khi sử dụng thêm chứng chỉ SSL, việc trao đổi thông tin giữa người dùng và website trở nên an toàn hơn. Vì vậy, những kẻ tấn công khó lòng có thể lấy được những thông tin,dữ liệu của người dùng như trước. Ngoài ra, HTTPS còn giúp người dùng thoát khỏi những cuộc tần công từ bên thứ 3.

SSL

>> Bạn có thể xem thêm dịch vụ lưu trữ toàn bộ thông tin trên website của bạn một cách an toàn nhất thông qua Dich vu luu tru Tape Offsite.

Chứng chỉ SSL giúp người dùng tin tưởng website của bạn hơn

Các trang web nói chung và đặc biệt là các trang web thương mại điện tử, việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ tạo thêm lòng tin từ phía người dùng. Đồng thời nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp, thương hiệu va uy tín trong mắt người dùng.

nhung-ly-nen-su-dung-chung-chi-ssl-cho-website (4)

Nếu như trước đây, rất ít trang web sử dụng chứng chỉ SSL thì ngay nay, hầu hết mọi trang web đều sử dụng bởi họ nhận thấy bảo mật dữ liệu, thông tin cá nhân của khách hàng là điều vô cùng cần thiết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các máy chủ web giao tiếp với nhau như thế nào?

Bằng cách sử dụng chứng chỉ SSL, người dùng sẽ biết khi nhập thông tin cá nhân của mình lên đây, mọi giao dịch sẽ được an toàn. Bởi chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ làm lộ thông tin của người dùng, họ sẽ cảnh giác và nói không với trang web của bạn trong tương lai.

Trình duyệt sẽ  hiển thị trang web của bạn đúng cách

nhung-ly-nen-su-dung-chung-chi-ssl-cho-website (3)

Khi có chứng chỉ SSL, trình duyệt sẽ coi đây là một website bảo mật an toàn, đặc điểm là trang web sẽ được hiển thị biểu tượng khóa màu xanh trên thanh địa chỉ trình duyệt.

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên trình duyệt khi sử dụng SSL

nhung-ly-nen-su-dung-chung-chi-ssl-cho-website (2)

Hãy thử tìm kiếm bất kì từ khóa nào trên trình duyệt và chờ kết quả xem sao. Thực tế cho thấy, những website sử dụng SSL sẽ luôn có kết quả tìm kiếm cao hơn những website không sử dụng. Khi đã lấy được lòng tin vời người dùng, công cụ tìm kiếm cũng sẽ đưa website của bạn lên cao hơn. Bởi chúng hoạt động phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Và một khi website ở thứ hạng càng cao thì khả năng người dùng tìm đến trang web của chúng ta là tất nhiên rồi phải không?

Đến đay, bạn đã biết Những lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho website là gì chưa nào? Chúng không chỉ giúp ích website của bạn trong hiện tại mà còn khá nhiều trong tương lai đó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các loại kênh truyền internet phổ biến nhất của truyền thông hiện nay

Nếu website của bạn đang sử dụng với mục đích kinh doanh thì đừng nên phân vân Có nên chuyển từ HTTP sang HTTPS không mà hãy chuyển chúng càng sớm càng tốt để khách hàng yên tâm hơn khi đăng nhập cũng như cung cấp thông tin, giao dịch trên chính website của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *