Mạng riêng ảo VPN ngày càng trở nên gần gũi với người dùng, cả cá nhân và doanh nghiệp. Vì nó không chỉ mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, mà còn tăng tính bảo mật khi kết nối với mạng công cộng.

Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN
Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về sản phẩm công nghệ mới này. Hãy cùng Goviettel tìm hiểu Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPNtrong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dịch vụ mạng riêng ảo VPN

Như ta đã biết, internet là môi trường cộng đồng, giúp chúng ta tương tác với thế giới bên ngoài một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lại có mặt hạn chế là thông tin có thể bị rò rỉ ra bên ngoài trong quá trình chia sẻ. Vì vậy, mạng riêng ảo VPN ra đời đời dựa trên hệ thống mạng Internet nhằm tạo ra một kết nối mạng hoàn toàn riêng tư và bảo mật. Giúp các máy tính truy cập với nhau an toàn như một mạng LAN nội bộ riêng biệt.

Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN

Vì sao VPN được sử dụng rộng rãi đến vậy? Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lời bài hát em về đi lyrics của Kizzik pass 2

VPN là một dịch vụ an toàn, bảo mật và riêng  tư

Mạng riêng ảo VPN giúp tất cả lưu lượng trong hệ thống mạng có thể được truyền đi một cách an toàn thông qua một máy chủ, từ đó giúp bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi các nguy cơ theo dõi, xâm nhập trái phép.

VPN có thể vượt tường lửa và không bị chặn về mặt địa lý

nhung-dieu-can-biet-ve-mang-rieng-ao-vpn
Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN

Người dùng cá nhân thường sử dụng dịch vụ VPN để mở các nội dung trực tuyến vốn không được phép truy cập trong khu vực của họ. Điều này hầu như phụ thuộc vào những quy định do nhà cung cấp dịch vụ mạng ISP đưa ra. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ VPN thường đặt máy chủ tại nhiều nước trên thế giới và cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa những máy chủ này với nhau.

Nên dùng VPN miễn phí hay có phí?

Có phí và mất phí, Mỗi hình thức đều mang lại những ưu điểm khác nhau.

Nếu với VPN miễn phí, bạn phải học cách nhìn thấy những hình ảnh quảng cáo, tốc độ kết nối chậm với số lượng máy chủ hạn chế. Tuy nhiên, nếu mục đích sử dụng của bạn chỉ là thường xuyên lướt web hay truy cập một vài dịch vụ nhất định thì VPN miễn phí là quá đủ đối với những nhu cầu thông thường đó.

VPN có phí, tùy vào từng gói đăng ký mà khách hàng có nhiều lựa chọn về tốc độ mạng hoặc khả năng giới hạn dữ liệu. Người dùng không phải lo lắng quá nhiều về việc cấu hình vì VPN có phí cung cấp các thiết lập bảo mật hợp lý hơn

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lời bài hát Thương của Karik

>> Xem thêm: Lợi ích của dịch vụ internet cáp quang ftth

Trên đây là thông tin về Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN mà goviettel cung cấp cho bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ mạng riêng ảo VPN, khách hàng vui lòng liên hệ qua số 0936 300 136 – 0936 108 858 để được goviettel tư vấn chi tiết hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *