Mạng wifi nhà bạn bị chậm? Một nghiên cứu cho thấy, khách hàng thường mất khoảng 30% tốc độ dữ liệu mạng băng thông rộng ADLS của họ khi sử dụng kết nối wifi ở nhà. Hãy cùng khám phá những nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ mạng wifi và tìm ra cách khắc phục chúng nhé

Nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ mạng wifi
nguyen-nhan-anh-huong-den-toc-mang-wifi (3)

Dưới đây là những Nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ mạng wifi bạn cần biết

Kẻ thù số 1 là mạng wifi của hàng xóm

Hiện nay, mỗi gia đình đều có mạng wifi riêng. Điều này có thể không ảnh hưởng gì đế các hộ gia đình cá nhân, nhưng đặc biệt phức tạp nếu bạn đang sống trong các khu nhà ở căn hộ, nơi có nhiều bộ định tuyến trong khoảng cách gần. Khi hai hay nhiều bộ định tuyến phát sóng trên cùng một kênh ở cùng một tàn số sẽ rất dễ bị nhiễu.nguyen-nhan-anh-huong-den-toc-mang-wifi (4)

Vì vậy, bạn cần chọn một kênh tốt nhất trong bộ cài đặt định tuyến. Ngoài ra, bạn cần giới hạn những người truy cập vào bộ  định tuyến của mình bằng cách cập nhật và kiểm tra chúng thường xuyên

Vị trí của bộ định tuyến

Hầu hết, mọi người thường đặt bộ định tuyến ở bất kì khu vực nào gần ổ cắm như kệ sách, bàn làm việc, cũng có thể là ngay trên sàn nhà.nguyen-nhan-anh-huong-den-toc-mang-wifi (1)

Tuy nhiên, nhiều người không biết bằng đặt bộ định tuyến ngay trên sàn nhà hoặc đặt phía sau các vật khác, tốc độ mạng sẽ bị giảm đáng kể. Vì vậy, hãy đặt bộ định tuyến lên cao để mở rộng phạm vi phát sóng cũng như tránh được khả năng bị nhiễu sóng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giải thích các cấp của trung tâm dữ liệu

Tránh bê tông và kim loại

Các vật liệu như bê tông và kim loại thường ngăn cản sóng wifi. Không chỉ vậy, các chất liệu khác cũng tương tự. Do đó, hãy đảm bảo bộ định tuyến không bị ngăn cản bởi bất kỳ đối tượng nào khác, đặc biệt là các thiết bị điện tử.

Khoảng cách tới bộ định tuyến

Khoảng cách tới bộ định tuyến càng xa sẽ càng yếu. Vì vậy, bạn nên đặt bộ định tuyến càng gần thiết bị càng tốt. Nếu không, bạn có thể sử dụng Wifi Repeater. Đây là thiết bị giúp kết nối vói bộ định tuyến chính, cũng như khả năng lặp lại tín hiệu để tăng diện tích phủ sóng.

Đèn giáng sinh – Nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ mạng wifi không ngờ đếnnguyen-nhan-anh-huong-den-toc-mang-wifi (1)

>> Xem thêm: Sửa lỗi Iphone thường xuyên không kết nối được wifi

Có vẻ không liên quan lắm, nhưng đây cũng là một trong những thủ phạm làm chậm tốc độ wifi. Đèn giáng sinh phát ra một trường điện từ, chúng tương tác với các băng tần wifi. Khả năng tương tác cao hơn nếu bạn sử dụng đèn nháy. Gải pháp là bạn nên để bộ định tuyến tránh xa đèn điện

Con người

Hầu như cơ thể của chúng ta phần lớn là nước. Mà nước cũng có phần ảnh hưởng không tốt đến tốc độ của mạng không dây. Một điều cần lưu ý là không được phép đứng trước ăng ten wifi, bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chúng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phân biệt cáp quang FTTH và FTTB như thế nào?

Mặc dù bộ định tuyến phức tạp, nhưng nhận biết được một vài những Nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ mạng wifi cũng sẽ giúp bạn cải tiến tốc độ wifi được phần nào. Với các cách khắc phục đơn giản, có thể sẽ giúp mạng wifi của gia đình bạn hoạt động tốt hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *