Mô hình kết nối của kênh thuê riêng trong nước

Trong nền công nghệ hiện đại, vai trò của thông tin truyền thông từ các doanh nghiệp đến các dối tác là vô cùng quan trọng. Sự ra đời của các lĩnh vực công nghệ thông tin mới đã phần nào giúp các doanh nghiệp ngày càng gần khách hàng hơn. Dịch vụ kênh thuê riêng trong nước đã làm được điều này. Vậy mô hình kết nối của kênh thuê riêng trong nước như thế nào? Sao nó lại đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này

Giới thiệu kênh thuê riêng trong nước

Dịch vụ kênh thuê riêng trong nước là dịch vụ cung cấp các kết nối điểm – điểm, điểm – đa điểm cố định giữa 64 tỉnh thành trong cả nước. Giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng bằng các thiết bị dùng riêng. Đáp ứng được nhiều loại hình dịch vụ khác nhau như video, fax, data,…mo-hinh-ket-noi-cua-kenh-thue-rieng-trong-nuoc (3)

Các mô hình kết nối của kênh thuê riêng trong nước

Như đã giới thiệu ở trên, có 2 mô hình kết nối của kênh thuê riêng trong nước. 2 loại mô hình đó là điểm – điểm và điểm – đa điểm.

Mô hình kết nối điểm – điểm

mo-hinh-ket-noi-cua-kenh-thue-rieng-trong-nuoc (1)

Mô hình kết nối điểm – đa điểm

mo-hinh-ket-noi-cua-kenh-thue-rieng-trong-nuoc (2)

Cơ chế hoạt động của mô hình kết nối kênh thuê riêng trong nước

2 mô hình kết nối của kênh thuê riêng trong nước đều có chung cơ chết hoạt động như sau:

– Hệ thống server của customer được kết nối trực tiếp với mạng Backbone. Đây là kết nối tốc độ cao bằng cáp quang và có đường bảo vệ.

– Khách hàng trao đổi dữ liệu giữa các site với nhau thông qua mạng Backbone. Đây là hệ thống bảo mật và có độ tin cậy cao nhất.

Các dịch vụ kênh thuê riêng cung cấp thêm

Trên các mô hình kết nối của kênh thuê riêng trong nước, hệ thống còn cung cấp các dịch vụ đi kèm sau:

  • Hệ thống mạng riêng ảo VPN và hệ thống chia sẻ FTP

VPN cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông như mạng công công, giúp các nhân viên có thể truy cập từ xa vào hệ thống. Mạng riêng ảo VPN chuyên dùng cho các tổ chức lớn nhưng với chi phí thấp hơn nhiều lần Leased line

  • Hội nghị truyền hình – Video Conference

Công nghệ này, giúp người dùng có thể truy cập mạng từ nhiều điểm khác nhau để tổ chức cuộc họp. Với khả năng truyền cả tiếng và hình, giúp khách hàng có thể thiết lập hội thoại giữa 2 hoặc nhiều người trong hệ thống mạng riêng của công ty. Đặc biệt, có thể chia sẻ tài liệu, tư vấn hoặc trợ giúp từ xa.

  • Công nghệ Voice over Internet Protocol – VoIP

Công nghệ này giúp người dùng mạng internet làm đường truyền cho điện thoại. Ưu điểm của dịch vụ này là chi phí các cuộc gọi đường dài thấp. Có thể thực hiện nhiều cuộc gọi đồng thời.

>> Xem thêm: Đối tượng sử dụng kênh thuê riêng trong nước

Bài viết trên đây đã giới thiệu khái quát các Mô hình kết nối của kênh thuê riêng trong nước. Nếu các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như lắp dặt dịch vụ, hãy đến với Goviettel. Goviettel là đại lý phân phối hàng đầu các dịch vụ mạng của Viettel. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0932 363 998 | 0936 300 136

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.