Máy chủ đám mây Cloud Server mang lại nhiều lợi ích và hiện đang rất phổ biến trong thế giới lưu trữ. Một máy chủ chuyên dụng vẫn là một yêu thích cho những người đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ truyền thống và đáng tin cậy. Điều gì tốt hơn để lưu trữ trang web hoặc ứng dụng web của bạn? Để lựa chọn giữa máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng, trước tiên bạn nên hiểu cách hoạt động của hai mô hình này. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các mô hình lưu trữ máy chủ này và giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa chúng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập ngắn gọn đến lưu trữ VPS (Máy chủ riêng ảo) phổ biến và giá cả phải chăng hơn. 

Máy chủ đám mây là gì và nó hoạt động như thế nào?

Máy chủ đám mây được xây dựng và phân phối qua internet dựa trên mô hình CNTT được gọi là điện toán đám mây. Điện toán đám mây, còn được gọi là “đám mây”, là việc cung cấp bộ lưu trữ điện toán, máy chủ, cơ sở dữ liệu, phần mềm và các dịch vụ điện toán khác qua internet.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  VDO TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH THIẾT KẾ WEBSITE

>>> Cân bằng tải là gì và tại sao phải dùng cân bằng tải?

Máy chủ đám mây – Tính năng và lợi ích

Với máy chủ đám mây, bạn không làm việc trên một máy chủ chuyên dụng. Có một nhóm tài nguyên phần cứng vật lý từ nhiều máy chủ và mạng được phân phối trên một số trung tâm dữ liệu. Máy chủ đám mây của bạn là một máy chủ ảo (được ảo hóa từ một nhóm vật lý gồm nhiều tài nguyên máy chủ), chạy trong môi trường điện toán phân tán và được phân phối qua internet.

Đám mây lưu trữ

Như trong hình trên, một nền tảng đám mây được tạo bởi một số máy chủ vật lý tạo thành một nhóm tài nguyên. Một số máy chủ ảo được xây dựng với nhóm cơ bản này và mỗi máy chủ ảo này là một máy chủ đám mây.  

Lưu trữ đám mây đề cập đến việc lưu trữ trên các máy chủ ảo như vậy, với tài nguyên được tổng hợp từ các máy chủ vật lý bên dưới. Việc cung cấp như vậy mang lại một số lợi ích đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có quy mô hoạt động biến động.

>>> Tìm hiểu Blade Server Là Gì?

Khả năng mở rộng

Máy chủ đám mây về cơ bản là một cấu trúc phần mềm và dễ tạo và quản lý. Bạn có thể phân bổ tài nguyên bổ sung hoặc phân bổ tài nguyên không sử dụng một cách tự động hoặc thủ công trong vòng vài giây.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Email Hosting

Thanh toán khi di chuyển và theo yêu cầu

Trong mô hình đám mây, bạn không mua bất kỳ cung cấp máy chủ tiêu chuẩn nào. Máy chủ đám mây đáp ứng nhu cầu của bạn và cung cấp cho bạn cơ sở hạ tầng theo yêu cầu.

Bạn trả tiền khi bạn đi và trả tiền cho những gì bạn cần, dựa trên mức tiêu thụ tài nguyên của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây thường tính phí bạn theo giờ, tuần, hai tuần hoặc tháng.

Khả năng phục hồi

Không có điểm thất bại nào với một đám mây được thiết kế tốt. Với cách tiếp cận chính xác, mô hình điện toán đám mây mang lại khả năng phục hồi và tính sẵn sàng rất cao. Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động 24/7 và yêu cầu một giải pháp đáng tin cậy mà không bị gián đoạn và thời gian chết, đám mây là lựa chọn tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi để có ngay trải nghiệm với máy chủ đám mây Cloud Server:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *