Khi bạn truy cập bất kì một ứng dụng nào cũng cần có 1 khoản cá nhân với tên tài khoản và mật khẩu truy cập. Bạn có thắc mắc những người dùng khác đặt mật khẩu truy cập thế nào, và họ có đặt giống bạn đã đặt không? Gợi ý mật khẩu được nhiều người dùng nhất trên thế giới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhanh chóng!

Tìm hiểu cách đặt mật khẩu được nhiều người dùng nhất

Sau gần 2 thập kỷ qua, khi yêu cầu của mật khẩu có sự thay đổi từ 5 lên 6 ký tự, khá nhiều người dùng cũng đã nâng cấp dãy số bảo mật của mình từ “12345” lên “123456”. Vì sao chúng lại được khẳng định như vậy?

mat-khau-duoc-nhieu-nguoi-dung-nhat-tren-gioi (4)

Theo thống kê của Keeper Security, mật khẩu được người dùng nhiều nhất là dãy số tự nhiên 123456. Thật bất ngờ vì mật khẩu được sử dụng nhiều nhất từ khi internet bắt đầu phát triển đến giờ lại là dãy số tự nhiên mà “ai cũng biết” đó.

Mật khẩu quá đơn giản có làm khó các Hacker?

Thực tế, ngày càng có nhiều vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu từ các hacker. Nguyên nhân họ lấy được dữ liệu của bạn không phải vì họ quá giỏi để dò ra hàng trăm nghìn mật khẩu với các kí tự khác nhau mà do người dùng đã sử dụng những mật khẩu quá phổ biến và dễ dàng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Đơn vị của băng thông

Nguyên nhân vì sao mật khẩu đơn giản lại được người dùng nhất?

Có phải nguyên nhân do những người dùng internet quá tin tưởng sự bảo mật của đường truyền mạng? Quá lười biếng hay chủ quan với những dữ liệu của mình?

mat-khau-duoc-nhieu-nguoi-dung-nhat-tren-gioi (1)

Lời khuyên dành cho tất cả người dùng, chúng ta nên cảnh giác cao độ với những thông tin cũng như khả năng bảo mật dữ liệu trên Internet, bởi không phải đường truyền mạng nào cũng an toàn, có thể bảo mật tuyệt đối dữ liệu của mình. Dữ liệu của bạn chỉ an toàn khi sử dụng các dịch vụ mạng thông dụng như thuê kênh internet trực tiếp hay mạng riêng ảo VPN.

Ngoài ra, không nên sử dụng mật khẩu ngắn, dễ đoán ngay cả khi bạn dùng để đăng kí 1 tài khoản ảo nào đó. Nên nhớ rằng có thể đối với bạn, dữ liệu đó không ó giá trị lâu dài nhưng với Hacker thì lại khác. Họ có thể lấy cắp thông tin với mục đích giả danh bạn và làm những việc nghiêm trọng hơn thế nữa. Hãy luôn cảnh giác cao độ nhé!

mat-khau-duoc-nhieu-nguoi-dung-nhat-tren-gioi (3)

Để bảo mật dữ liệu an toàn nhất, ngoài việc thay đổi mật khẩu lên tầm cao mới,  người dùng và các doanh nghiệp cũng nên bảo mật dữ liệu của mình được an toàn bằng cách sử dụng dịch vụ Lưu trữ Tape Offsite – dịch vụ lưu trữ, bảo mật và sao lưu dữ liệu toàn vẹn nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Những điều cần lưu ý để bảo vệ thông tin cá nhân trên internet

Vì sao mật khẩu đơn giản lại được dùng phổ biến nhất đến thời điểm hiện tại?

Trên thực tế hiện nay, nếu bạn để ý sẽ thấy có ít nhất là 2 loại mật khẩu trở lên.

  • 1 là loại đơn giản, dễ nhớ. Loại này thường được dùng cho những tài khoản mang tính giải trí, không đòi hỏi khả năng bảo mật cao.
  • 2 là loại mật khẩu phức tạp, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và kí hiệu đặc biệt Thường dùng cho các tài khoản có tính bảo mật cao như thông tin cá nhân hay các đơn vị, doanh nghiệp.

Với những giải thích trên, thật không có gì đáng ngạc nhiên khi dãy số tự nhiên được xếp vào TOP mật khẩu được nhiều người dùng nhất 2018. Đã bao giờ bạn thử cố đăng nhập vào một tài khoản nào đó với dãy số 12345678 chưa?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *