Có thể mạng riêng ảo đang giúp bạn an toàn khi duyệt web. Thế nhưng, nếu bạn không hiểu rõ về chúng và không điều khiển theo ý mình thì có lẽ, sẽ có lúc bạn phải trả giá! Bởi vậy, người ta mới nói: Mạng riêng ảo VPN là con dao hai lưỡi của người dùng.

Mạng riêng ảo VPN – Con dao hai lưỡi của người dùng

Mạng riêng ảo VPN là gì?

Mạng riêng ảo VPN là một trong những công nghệ mạng giúp người dùng sử dụng những kết nối mạng an toàn khi sử dụng mạng công cộng. Hoặc truy cập vào những website bị chặn vì một số lý do nào đó.

Mạng riêng ảo VPN là gì?

Công nghệ này thường được các tập đoàn, các danh nghiệp lớn như cơ quan chính phủ, các bộ giáo dục đào tạo đều sử dụng công nghệ VPN để bảo vệ thông tin,dữ liệu của mình.

VPN kết nối nhiều con đường khác nhau rồi gộp chúng lại bằng một đường hầm giúp người khác không thể nhìn thấy những gì xảy ra bên trong.

Mạng riêng ảo VPN là con dao hai lươi của người dùng

Người ta vẫn hay nói mạng riêng ảo VPN là con dao hai lưỡi của người dùng. Nếu biết cách sử dụng, chúng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời. Còn nếu không, người dùng chính là những tác nhân phải chịu hậu quả nếu chúng phản tác dụng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phân biệt địa chỉ IP và địa chỉ MAC

Bạn có biết những thông tin về mạng riêng ảo VPN? Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy chúng rất tuyệt vời. Chúng cho phép bạn em được các nội dung bị chặn bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng. Đặc biệt là giúp người dùng duyệt web được an toàn.

Những lợi ích đó là có thật, nhưng không phải đúng hoàn toàn trong tất cả các trường hợp.

Đôi khi, sử dụng VPN cũng nguy hiểm nếu bạn không biết rõ những gì mình đan làm.

Vậy, có nên dùng mạng riêng ảo VPN không?

Có nên dùng mạng riêng ảo VPN không?

Thuê đường truyền mạng riêng ảo VPN là nhu cầu rất cần thiết cho doanh nghiệp, bởi chúng mang lại khá nhiều lợi ích. Giúp doanh nghiệp đó kết nối máy tính tại mọi chi nhánh khác nhau thành một hệ thống, bảo mật toàn bộ dữ liệu của đơn vị được an toàn. Có thể nói, mạng riêng ảo là một phương pháo hiệu quả để bảo vệ toàn bộ thông tin, ngay cả những thông tin nhạy cảm.

Tuy nhiên, khi sử dụng VPN cũng có nhiều hạn chế. Bởi khi đó, tất cả các thông tin người dùng tìm kiếm đều sẽ đi qua đường hầm mạng riêng ảo. Nên bộ phận IT của đơn vị có thể lên chính sách chặn bất kì trang web nào trong thười gian làm việc. Và đương nhiên, lịch sử duyệt web của nhân sự sẽ được ghi lại hoàn toàn. Đây là bằng chứng xác thực nhất để đánh giá từng người.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  So sánh mạng không dây và mạng có dây

Trong một vài trường hợp, VPN không đủ băng thông để tải cả một bộ phim dài nên chất lượng hình ảnh từ đó mà bị giảm đi.

Cũng có hiều trường hợp, chính nhà cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo chặn địa chỉ IP làm việc vượt rào của bạn trở nên vô nghĩa.

Chúng ta nên dùng mạng riêng ảo như thế nào để được an toàn trên mạng internet?

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn sử dụng wifi ở chính nhà mình. Bởi chúng đã được bảo mật an toàn. Nhưng wifi ở những nơi công cộng như quán café lại khác. Bởi tại đây, hacker có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cá nhân và lấy chúng đi.

Vì vậy, người dùng rất hạn chế việc sử dụng wifi công cộng. Nhưng nếu bạn cần check mail hay làm việc gì quan trọng ở những nơi công cộng thì sao? Bạn hoàn toàn có thể tìm đến một dịch vụ VPN đáng tin cậy để tránh việc bị theo dõi.

Trên thực tế, sử dụng VPN không có nghĩa là bạn thực sự an toàn. Mà sự an toàn đó phụ thuộc vào máy chủ của VPN – nơi cung cấp dịch vụ cho người dùng.

Như vậy, Mạng riêng ảo VPN là con dao hai lưỡi của người dùng. Nếu bạn kiểm soát được chúng, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng ngược lại, bạn sẽ gặp phải rất nhiều nguy hiểm nếu không hiểu rõ những gì mình đang làm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu giải pháp máy chủ và lưu trữ dữ liệu.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *