Ngày 12/06/2018 Quốc hội đã thông qua luật An ninh mạng 2018. Sự kiện này đang gây xôn xao trên mạng xã hội bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Vậy thực chất, luật an ninh mạng là gì? Luật an ninh mạng tác động đến Marketing Online như thế nào?

Những tác động của luật an ninh mạng đến Marketing Online

Với Luật an ninh mạng vừa được thông qua, những công cụ SEO, Google Adword, Social media sẽ phải chịu ảnh hưởng chính.

luat-an-ninh-mang-tac-dong-den-marketing-online-nhu-the-nao (1)

Những câu hỏi như “ Công cụ Marketing online sẽ đi về đâu nếu áp dụng luật an ninh mạng?”, “Luật an ninh mạng tác động đến Marketing Online như thế nào?” đang được marketer quan tâm hàng đầu trong những ngày gần đây. Một đặc điểm trong thực trạng nền kinh tế của Việt Nam hiện nay:  Những kênh bán hàng online như Zalo, Facebook, Google mang lại đơn hàng và nguồn doanh thi chủ yếu cho mọi doanh nghiệp. Nếu mất đi nguồn doanh thu chính này sẽ là điều không doanh nghiệp nào mong muốn.

luat-an-ninh-mang-tac-dong-den-marketing-online-nhu-the-nao (2)

Và điều gì đến cũng phải đến, có tới 86.86% đại biểu đồng ý việc ban hành bộ luật này. Khi bộ luật được áp dụng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động marketing Online. Những dữ thảo này sẽ gây cản trở không nhỏ khi doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên những kênh mạng xã hội thông dụng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  VDO TUYỂN CHUYÊN VIÊN DIGITAL MARKETING

Giải pháp nào  cho các Marketer nếu bộ luật an ninh mạng có hiệu lực?

luat-an-ninh-mang-tac-dong-den-marketing-online-nhu-the-nao (1)

Nếu công cụ kinh doanh online đắc lực như Facebook và Google bị mất đi, các doanh nghiệp gần như sẽ bị mất đi 2 cánh tay đắc lực. Tuy nhiên, ngoài Facebook, số lượng người dùng Zalo cũng khá ấn tượng – 80 triệu người. Có thể Zalo sẽ là đối tượng các doanh nghiệp nghiên cứu trong tương lai. Bên cạnh đó, Bing, Cốc Cốc hay Yahoo cũng có thể là những kênh đáng để doanh nghiệp đưa vào chiên lược Marketing của mình.

Vậy tóm lại, Luật an ninh mạng tác động đến Marketing Online như thế nào? Những điều bộ luật an ninh mạng 2018 đưa ra có rất nhiều điểm gây bất lợi cho cá nhân và cả doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bộ luật thực sự được áp dụng thì tôi tin các doanh nghiệp cũng sẽ tìm cách xoay sở và thích nghi tốt với các tình huống đó.

>> Bài viết cùng chuyên mục:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *