Máy tính, laptop cá nhân hay các thiết bị kết nối mạng khác luôn có nguy cơ bị xâm nhập bởi tin tặc. Chỉ cần sử dụng phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại…  để theo dõi hoạt động của người dùng là chúng có thể lấy cắp mật khẩu một cách dễ dàng. Bởi vậy, những lời khuyên cho việc lướt web và giao dịch an toàn dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những cạm bẫy mà tin tặc đã vạch ra.

Trước tiên, hãy cài đặt các phần mềm diệt virus cũng như cài đặt tường lửa trên chính máy tính cá nhân của mình. Thêm vào đó, hãy thận trọng trong từng thói quen bảo mật cá nhân. Đây là hành động được khuyến khích đông đảo người dùng để ngăn chặn sự xâm nhập của tin tặc.

Và dưới đây là những lời khuyên giúp việc lướt web và giao dịch an toàn hơn

Để việc lướt web và giao dịch an toàn, chỉ cần bạn thường xuyên thực hiện những công việc sau:

Hãy chắc chắn rằng các phần mềm bảo mật của bạn luôn được cập nhật thường xuyên

Đặc biệt là các phần mềm tường lửa, chúng cần thường xuyên được cập nhật để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng. Không chỉ dừng lại ở đó, các phần mềm diệt virus, người dùng cũng cần để ý đến chúng hơn. Nhất là với những bản phần mềm hết hạn dùng thử, chúng sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công cao hơn rất nhiều so với các phần mềm thông thường. Hãy luôn cập nhật phần mềm bản mới nhất để tối đa hóa việc bảo vệ, chống lại các cuộc tấn công đầy nguy hiểm có thể trong tương lai.

Nếu bạn không sử dụng các phần mềm bảo mật, vậy nên sử dụng đường truyền Mạng riêng ảo VPN viettel để đảm bảo các giao dịch thực hiện trên đường truyền được bảo mật, an toàn nhất. Thêm vào đó, hãy liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ mạng của mình để được tư vấn những dịch vụ mạng bảo mật tốt nhất.

 Cài đặt các phần mềm tự động cập nhật là việc làm cần thiết

Đôi khi, bạn không có thời gian kiểm tra các bản cập nhật trên máy tính của mình. Vì vậy, cài đặt chức năng tự update phần mềm khi cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian tương đối mà vẫn đảm bảo cho sự an toàn cá nhân.

Tiếp đó, hãy lên kế hoạch tìm và gỡ bỏ những phần mềm độc hại đi kèm với các phần mềm được tải về và cài đặt trên máy. Phần mềm diệt virus sẽ giúp bạn làm điều này. Vì vậy, hãy lên lịch quét tự động và cập nhật phần mềm định kỳ ngay hôm nay nhé!

Sử dụng các mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi chúng

Bạn có nhớ lần cuối thay đổi mật khẩu trên các tài khoản trực tuyến của mình là khi nào không? Nếu chưa nhớ ra, hoặc đã thay đổi chúng quá lâu rồi, thì đã đến lúc bạn cần phải thực hiện công việc này. Hơn nữa, bạn nên sử dụng mật khẩu bằng dãy chữ số, kí tự,.. bao gồm cả chữ in hoa, chữ thường, số cà kí tự đặc biệt thì càng tốt. Có như vậy, các tin tắc mới khó đoán được mật khẩu cá nhân của mình. Thêm vào đó, hãy tạo cho mình thói quen cập nhật mật khẩu thường xuyên để hạn chế tối đa nguy cơ bị hack tài khoản nhé!

Bảo vệ môi trường mạng xung quanh

Hầu hết, các thiết bị mạng ngày nay đều tích hợp chức năng sử dụng đường truyền mạng không dây như wifi. Vì vậy, tin tặc đã lợi dụng các điểm yếu của bảo mật khi lan truyền qua các tần số wifi trước khi thong tin của người dùng đến đích. Vì vậy, hãy hết sức thận trọng khi sử dụng mạng wifi công cộng. Và đừng nên kết nối với những wifi không rõ nguồn gốc, vì rất có thể bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo trong công cuộc đánh cắp thông tin cá nhân của tin tặc.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích nhất giúp cho việc lướt web và giao dịch an toàn, hiệu quả trong thời đại hiện nay, khi mà tất cả hành động đều phải được thực hiện một cách chắc chắn. Ngoài ra, Những điều cần lưu ý để bảo vệ thông tin cá nhân trên internet sẽ giúp bạn được an toàn khi giao dịch, trao đổi thông tin cá nhân trên mạng. Cùng tìm hiểu nhé!

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.