Cáp quang Viettel Gpon có thể rất quen thuộc với lĩnh vực IT hay truyền thông. Tuy nhiên, với những khách hàng khác, có lẽ vẫn là những thông tin mới mẻ. Vậy Cáp quang Viettel Gpon là gì? Lắp đặt hệ thống cáp quang Viettel Gpon mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng Goviettel tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cáp quang Viettel Gpon là gì?

Cáp quang Viettel Gpon là mạng chuẩn theo công nghệ PON – Mô hình mạng quang thụ động. Đây là mô hình kết nối mạng điểm – đa điểm. Từ đó, các thiết bị kết nối giữa hệ thống nhà mạng Viettel và khách hàng sử dụng hoàn toàn bằng quang. Đó là bộ chia tín hiệu quang thụ động, ngoài ra không dùng nguồn điện.

lap-dat-thong-cap-quang-viettel-gpon-mang-lai-nhung-loi-ich-gi (2)

Khi lắp đặt hệ thống cáp quang Viettel Gpon, khách hàng sẽ được cung cấp các gói cước có băng thông trong khoảng 100 Mbps đến 1Gbps. Sử dụng hết băng thông, có thể tăng gói băng thông hoặc mua thêm băng thông với thao tác hết sức đơn giản.

>> Xem thêm: Các bước đăng ký dịch vụ cáp quang FTTH của Viettel

Lắp đặt hệ thống cáp quang Viettel Gpon mang lại những lợi ích gì?

lap-dat-thong-cap-quang-viettel-gpon-mang-lai-nhung-loi-ich-gi (1)

  • Tính bảo mật cao: Khách hàng lắp đặt hệ thống cáp quang Viettel Gpon hoàn toàn yên tâm về hệ thống bảo mật.
  • Khả năng xác định những sự cố gián đoạn cũng rất dễ dàng vì đây là hệ thống sử dụng một đường truyền. Để khắc phục sự cố trên hệ thống cáp quang Viettel Gpon, chỉ cần thay thiết bị đầu cuối là được.
  • Do lắp đặt hệ thống cáp quang Viettel Gpon đến mỗi khách hàng là một sợi quang riêng nên chúng có độ tin cậy rất cao. Đặc biệt là không phải dùng chung băng thông và được bảo mật an toàn tuyệt đối.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Internet Cáp quang FTTH

Tuy nhiên, để lắp đặt hệ thống cáp quang Viettel Gpon, bạn cần một chi phí khá lớn. Nếu bạn lắp đặt mạng cho một hệ thống doanh nghiệp nhỏ với mức chi phí tháp hơn, bạn có thể chuyển sang dịch vụ internet cáp quang FTTH. Với chất lượng dịch vụ không kém gì cáp quang Viettel Gpon nhưng chi phí sẽ được giảm đi được phần nào.

Hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhé! Nếu bạn có ý định lắp đặt hệ thống mạng, hoặc đang phân vân không biết lắp loại mạng nào cho phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline sau : 0932 363 998 | 0936 300 136 để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *