Máy tính ngày càng được sử dụng phổ biến vì khả năng thực hiện thao tác nhanh cùng với nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên, trong quá trình kết nối và sử dụng dịch vụ internet băng thông rộng cũng như các dịch vụ mạng khác, không tránh khỏi những sự cố kiến máy không thể vào mạng được. Máy tính của bạn có hay gặp phải trường hợp đó không? Nếu bạn là “nạn nhân xấu số” đó cũng đừng quá lo lắng nhé. Bởi goviettel sẽ giúp bạn Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính.

Các cách Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính

khac-phuc-su-co-khong-ket-noi-mang-tren-may-tinh (6)Dưới đây là những cách Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính hiệu quả nhất.

Thiết lập lại địa cho IP cho máy tính

Sự cố sai địa chỉ IP máy tính với địa chỉ IP của Google là sự cố rất dễ xảy ra ở bất kì hệ điều hành nào. Mà nguyên nhân chính là do ban đầu các kết nối mạng đã không chuyển đổi trong cài đặt máy tính.khac-phuc-su-co-khong-ket-noi-mang-tren-may-tinh (5)

Để máy tính kết nối mạng hoạt động ổn định, chúng ta cần thực hiện thao tác thiết lập lại địa chỉ IP. Các bước Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính ta thay thiết lập lại địa chỉ IP như sau:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Công dụng của mạng LAN

Thay đổi địa chỉ IP để Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng Control Panel và chọn Network and Sharing Center. Sau đó, chọn Change Adapter Settings như hình vẽkhac-phuc-su-co-khong-ket-noi-mang-tren-may-tinh (1)

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy một giao diện xuất hiện trên màn hình. Bạn cần làm là kích hoạt vào Local Area Connection. Nếu không, hãy kích chuột phải vào Ethernet và chọn Properties

Bước 3: Sẽ có một bảng khác hiện ra, bạn cần chọn Configure

Bước 4: Một hộp thoại mới được hiện ra, hãy chọn thẻ Advanced và tìm đến nội dung Network  Address rồi chọn Value. Tiếp theo là nhập dãy 478HDJS92HF2 và nhấn Ok.khac-phuc-su-co-khong-ket-noi-mang-tren-may-tinh (2)

Lưu các thay đổi lại và khởi động lại máy tính. Bạn sẽ thấy sự thay đổi trước và sau khi khởi động lại máy đó! Thật đơn giản phải không nào

Nếu Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính bằng cách này không thành công, có nghĩa địa chỉ IP của bạn không bị sai. Cần chuyển sang cách 2

>> Xem thêm: Các cách kiểm tra địa chỉ IP đơn giản nhất

 Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính bằng driver

Bất kỳ máy tính nào, nếu không được cài đặt driver thì đương nhiên sẽ không thể vào mạng được. Nếu nhận ra máy tính của mình chưa cài driver, hãy cài đặt ngay theo các cách sau đây nào!

  • Sử dụng phím cửa sổ + R, sẽ có một cửa sổ hiện ra. Gõ cmd và click vào lệnh Driver Query rồi Enter
  • Sử dụng phần mềm
  • Sử dụng windows Update
  • Sử dụng Device Manager bằng cách chọn My computer. Rồi chọn Manager và sau đó đến Device Manager
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Ở đâu nâng cấp phần cứng máy chủ?

Lỗi limited wifi

Khi máy tính báo lỗi limited wifi, chúng ta cũng không thể vào mạng được. Vậy Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính do lỗi wifi phải làm sao? Đừng lo! Chúng ta cần làm là thực hiện như sau:

 Chọn cửa sổ Windows + X và chọn Command Prompt (Admin). Sau đó nhập dòng lệnh: netsh int IP reset C:resetlog.txtkhac-phuc-su-co-khong-ket-noi-mang-tren-may-tinh (3)

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn Khắc phục sự cố không kết nối mạng trên máy tính. Khi bạn lắp đặt dịch vụ dịch vụ internet cáp quang FTTH, internet băng thông rộng, thuê đường truyền riêng trong nước hay các dịch vụ mạng khác tại Goviettel mà gặp bất kì sư cố nào. Chúng tôi sẽ hộ trợ bạn khắc phục chúng một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với Goviettel theo 2 số điện thoại 0932 363 998 và 0936 300 136 để được tư vấn tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *