Đã khi nào bạn gặp phải trường hợp đang dùng máy tính bỗng nhiên nóng, bị treo và không hoạt động được nữa? Dù có tắt máy khởi động lại thì các hoạt động đó cũng trở nên chậm chạp hơn. Đây là dấu hiệu rõ nhất của lỗi CPU quá tải. Có thể nói đây là một trong những lỗi xảy ra quá thường xuyên trên máy tính hiện nay.

khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-tren-windows (1)

Dưới đây là những nguyên nhân cũng như các gợi ý ,các cách khắc phục lỗi CPU quá tải trên Windows.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi CPU quá tải

CPU – Central Processing Unit là được biết đến là bộ xử lý, là cơ quan đầu não của máy tính. Khi phải xử lý quá nhiều thông tin trong cùng một thời gian, hoặc thực hiện một công việc nặng nào đó, CPU sẽ bị quá tải. Hiện tượng CPU 100% sẽ xuất hiện làm các hoạt động trở nên chậm hơn, thậm chí máy tính sẽ bị đơ và không hoạt động nữa.

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi CPU quá tải 100% :

  • 2 File explorer.exe và svchost.exe cùng hoạt động, chiếm 1 phần lớn dung lượng bộ nhớ máy tính.
  • Do phần mềm cài đặt nào đó không tương thích với máy tính, làm ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động.
  • Phần cứng máy tính gặp lỗi.

Thông thường, người dùng sẽ khắc phục trường hợp này bằng cách tắt đi một vài ứng dụng chưa thực sự cần thiết. Nhưng không phải lúc nào cũng có tác dụng.

>> Dịch vụ nên tìm hiểu Internet FTTH Viettel

Cách Khắc phục lỗi CPU quá tải

Sau khi tìm được nguyên nhân dẫn đến lỗi CPU, việc khắc phục sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Khắc phục lỗi CPU quá tải do WmiPrvSE.exe

Bước 1: Khi nhận thấy máy tính tự nhiên hoạt động chậm hơn bình thường, hãy lập tức thao tác tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete rồi chọn Start Task Manager. Thao tác này đúng với mọi hệ điều hành nhé!

khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-tren-windows (7)

Bước 2: Tiếp đến, chọn thẻ Processes và xem máy tính thống kê chương trình nào đang sử dụng nhiều CPU nhất.

Thông thường, nếu máy tính không chạy chương trình nào mà CPU vẫn cao, chứng tỏ đây chính là nguyên nhân.

khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-tren-windows (4)

Do WmiPrvSE.exe được tích hợp trong Windows có chức năng theo dõi, quản lý và khắc phục sự cố. Nên tốt nhất, hãy Rastart lại thay vì tắt hẳn chúng đi.

Trường hợp xấu hơn, khi xuất hiện 2 tiến tình WmiPrvSE.exe cùng chạy, đồng nghĩa với việc máy tính của bạn đang bị nhiễm virus. Hãy tìm đến thủ phạm là những chương trình diệt virus để khắc phục.

Khắc phục lỗi CPU quá tải do System Idle Process

System Idle Process là tiến trình giúp bạn nhận biết chính xác bộ xử lý trên máy tính của bạn đang bị lỗi. Đây không phải là quá trình của Windows tạo nên. Vì vật, khi thấy nó đang xuất hiện trên Task Manager và nghĩ rằng nó đang chiếm dụng tài nguyên của máy tính? Hãy tắt chúng ngay đi nhé!

khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-tren-windows (5)

Nhưng không phải lúc nào System Idle Process cũng là nguyên nhân làm máy tính của bạn chạy chậm. Nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân không nên bỏ qua.

>> Có thể bạn quan tâm Cách khắc phục wifi chập chờn hiệu quả nhất

Nhiều chương trình chạy ngầm cũng là nguyên nhân gây ra lỗi CPU 100%

Chạy ngầm là việc chương trình đó vẫn đang hoạt động ngay cả trong khi bạn không mở cửa sổ của chương trình đó. Máy tính thường có một vài ứng dụng chạy ngầm trong cùng một thời gian. Sẽ là nguyên nhân nếu bạn thường xuyên cài đặt các chương tình chạy ngầm cũng như khởi động cùng máy tính trong một khoảng thời gian khá dài.

Có thể khắc phục bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trong Task Manager. Mặc định, tất cả các ứng dụng được chạy trên máy tính sẽ có hết trong tab Processes.

 Lỗi CPU quá tải đang trở thành vấn đề toàn cầu và thật khó để theo dõi thường xuyên. Mặc dù, các cách xử lý ben trên là thông dụng nhất, nhưng ngoài ra vẫn còn những cách khắc phục phổ biến khác được đề cập trong bài viết tiếp theo.Cùng theo dõi chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

>> Các tìm kiếm liên quan

  • Khắc phục lỗi CPU quá tải trên Windows,
  • Lỗi CPU quá tải,
  • Lỗi Cpu 100%,
  • Khắc phục lỗi CPU 100%,
  • Cách sửa lỗi CPU quá tải,
  • Cách sửa lỗi CPU 100%,

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.