Dữ liệu được coi là thành phần hết sức quan trọng đối với mọi doanh nghiệp trong thời kì công nghiệp như hiện nay. Vì vậy, việc bảo vệ dữ liệu trở thành một trong những việc làm cấp bách, quan trọng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Vậy đâu là giải pháp sao lưu dữ liệu hiệu quả cho doanh nghiệp?

giai-phap-sao-luu-du-lieu-cho-doanh-nghiep (3)

Doanh nghiệp nào cũng cần chuẩn bị cho mình một giải pháp bảo mật dữ liệu an toàn và hiệu quả. Yêu cầu những công cụ sao lưu dữ liệu luôn có bản sao dự phòng, giúp dữ liệu được phục hồi ngay khi có rủi ro xảy ra. Đảm bảo mọi dữ liệu của doanh nghiệp bị gián đoạn trong thời gian ngắn nhất. Chính vì vậy, hệ thống backup dữ liệu ra đời.

Vì sao cần đến sao lưu dữ liệu?

Mất dữ liệu là mối lo ngại chung của mọi doanh nghiệp. Bởi việc mất mát dữ liệu đã làm họ mất quá nhiều dữ liệu quan trọng cũng như thời gian để khôi phục chúng.

Chính vì chưa nhận thức được tầm quan trọng của dữ liệu nên nhiều doanh nghiệp đã phải đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu, mất khách hàng dẫn đến ngừng hoạt động. Vì vậy, họ luôn cần đến các giải pháp sao lưu dữ liệu hiệu quả để khắc phục những rủi ro không đáng có này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các loại mạng máy tính hiện nay

Các giải pháp sao lưu dữ liệu hiệu quả

Hiện nay, có 2 hình thức sao lưu dữ liệu, giúp doanh nghiệp khắc phục được tình trạng trên. Đó là backup dữ liệu onsite và offsite. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy cùng nhau đi vào nội dung bài viết.

giai-phap-sao-luu-du-lieu-cho-doanh-nghiep (1)

Sao lưu dữ liệu Onsite

Đây là loại hình sao lưu dữ liệu mà bản sao lưu của chúng được lưu cùng với dữ liệu gốc. Tiêu biểu là phương thức Lưu trữ Tape Offsite.

giai-phap-sao-luu-du-lieu-cho-doanh-nghiep (6)

Ưu điểm của phương pháp này là lượng băng thông lớn nên tốc độ sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng.

 Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là do sao lưu cùng với dữ liệu gốc nên nếu hacker đã xâm chiếm sẽ bị lấy hết toàn bộ dữ liệu.

Sao lưu dữ liệu dữ liệu Offsite

Khác với sao lưu dữ liệu onsite, offsite được sao lưu ở một nơi khác nên chúng có độ bảo mật cao. Chẳng hạn như sao lưu trên máy chủ ảo, điện toán đám mây,…

giai-phap-sao-luu-du-lieu-cho-doanh-nghiep (5)

Tuy nhiên, nhược điểm của chúng lại là tốc độ sao lưu. Lượng băng thông phụ thuộc vào kết nối giữa hệ thống chính và dữ liệu dự phòng. Vì vậy, nếu muốn sử dụng dịch vụ này, yêu cầu người dùng phải có một đường truyền mạng ổn định, bảo mật và an toàn như Mạng riêng ảo MPSL.

Goviettel – đơn vị cung cấp Dich vu luu tru Tape Offsite cùng với giải pháp từ nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới, giúp doanh nghiệp của bạn có một hệ thống sao lưu dữ liệu an toàn nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0932 363 998 – 0936 300 136. Rất vui khi được giúp đỡ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Kiểm soát quá trình khởi động máy tính

>> Các tìm kiếm liên quan:

  • giải pháp sao lưu dữ liệu,
  • các giải pháp sao lưu dữ liệu,
  • giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu,
  • giải pháp backup dữ liệu server,
  • giải pháp backup dữ liệu camera,
  • các giải pháp backup dữ liệu,
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *