Fiber to the node – Công nghệ cáp quang FTTN là một trong nhiều tùy chọn để cung cấp dịch vụ viễn thông cáp cho nhiều điểm đến. Mạng cáp quang đến nút giúp cung cấp kết nối băng rộng và các dịch vụ dữ liệu khác thông qua một hộp mạng chung, thường được gọi là nút.

Mạng cáp quang đến nút cũng có thể được gọi là Mạng cáp quang cho vùng lân cận.

Một trong những lợi ích chính của Mạng cáp quang đối với nút và các hệ thống tương tự là khả năng phân phối dữ liệu trên các đường cáp quang hiệu quả hơn, chứ không phải các dòng khác với các hạn chế tốc độ lớn hơn. Phần còn lại từ nút đến đích riêng lẻ, thường được gọi là dịch vụ “dặm cuối”, có thể đạt được bằng đồng hoặc các loại dây khác. Các hệ thống Công nghệ cáp quang FTTN thường sử dụng cáp đồng trục hoặc cáp xoắn đôi để đạt được phân phối cho nhiều khách hàng.

Công nghệ cáp quang FTTN

Cùng với Mạng cáp quang đến nút, các loại hệ thống tương tự khác bao gồm Mạng cáp quang tới cực (FTTP), Mạng cáp quang tới lề đường (FTTC), và Mạng cáp quang tới nhà (FTTH). FTTC và FTTH, cũng như các lựa chọn thay thế khác, chạy dòng phổ biến hơn về phía đích đến hơn so với Mạng cáp quang đến nút, đó là một lý do tại sao các nhà cung cấp dịch vụ có thể ưu tiên một sợi cho hệ thống nút trong một vùng lân cận.

Công nghệ cáp quang FTTN sử dụng một sự kết hợp của công nghệ mới và hiện có cung cấp băng thông rộng thế hệ tiếp theo. Đây là cách nó hoạt động: các đường cáp quang được kết nối với mạng đồng hiện có. Các nbn sẽ chạy sợi đến nút lân cận thân thiện của bạn, và sử dụng dây đồng của nó để kết nối với cơ sở của bạn. Nghe có vẻ đơn giản vì nó rất đơn giản!

Được kết nối, nhanh hơn với Công nghệ cáp quang FTTN

Với Công nghệ cáp quang FTTN, bạn có thể tận hưởng dịch vụ nbn dễ dàng cài đặt. Vì kết nối hiện tại của bạn với trao đổi qua điện thoại không cần phải được thay thế, có thể triển khai FTTN nhanh hơn cho khu vực của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn thậm chí không cần phải ở nhà khi một kỹ thuật viên của NBN Co. cài đặt thiết bị!

Mặc dù việc kết nối với nbn dễ dàng như 1, 2, 3, nhưng nó có thể chưa có sẵn trong khu vực của bạn. Hãy ngồi xổm tại bản đồ bảo hiểm nbn của chúng tôi để cập nhật, cũng như phạm vi tuyệt vời của chúng tôi về kế hoạch Optus nbn.

Optus đang làm việc ngay bên cạnh nhà bán sỉ quốc gia, Công ty NBN để đảm bảo khách hàng của chúng tôi có một kinh nghiệm tuyệt vời từ ngày đầu tiên. Khi bạn đã đăng ký gói Optus nbn, chúng tôi sẽ sắp xếp cài đặt tiêu chuẩn miễn phí cho thiết bị của Công ty NBN trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, có bạn có nó. Công nghệ cáp quang FTTN thực sự là FTW (đó là “để giành chiến thắng”) khi nói đến việc đưa các nbn cho hộ gia đình của bạn!

Tìm hiểu tốc độ nhà của bạn nên nhận được trên Công nghệ cáp quang FTTN

Tất cả các ngôi nhà kết nối với Công nghệ cáp quang FTTN đều được đánh giá tốc độ bởi NBN Co về cơ bản cung cấp phạm vi tốc độ có thể đạt được tại cơ sở của bạn. Phạm vi tốc độ được tính toán dựa trên khoảng cách dòng của bạn đến tủ hoặc nút FTTN và trụ cột (còn được gọi là micronode) mà nhà của bạn được kết nối. ISP của bạn sẽ có thể cho bạn biết phạm vi tốc độ mà NBN Co đã cung cấp cho căn nhà của bạn.

Nếu tốc độ đồng bộ được liệt kê trên modem của bạn thấp hơn đáng kể so với mức giá cơ sở của bạn, hãy xem xét kiểm tra tốc độ từ hộp maddison màu xám nằm trên tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một đọc tốc độ thực tế đang đến trong nhà của bạn trước khi nó đi qua dây nội bộ của bạn và truy cập modem của bạn. Một số công ty cáp cung cấp dịch vụ tốc độ cao với một khoản phí khá nhỏ và cũng sẽ tiến hành kiểm tra tốc độ từ cổng điện thoại kết nối với modem của bạn trong nhà để so sánh.

Nếu kiểm tra tốc độ từ hộp maddison không phản ánh tốc độ đồng bộ của modem, thì hệ thống dây điện nội bộ có thể là thủ phạm và bạn nên xem xét việc làm sạch nó.

Đảm bảo bạn chọn cấp tốc độ phù hợp

Trừ khi bạn yêu cầu cụ thể một kế hoạch từ một tầng tốc độ cao hơn, hầu hết các kế hoạch được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ đều có kết nối NBN Chuẩn. Điều này là do không phải tất cả mọi người trong Công nghệ cáp quang FTTN đều có thể đạt được các cấp tốc độ cao hơn.

Nếu bạn đang ở trong phạm vi 500 mét của Công nghệ cáp quang FTTN (hãy kiểm tra với ISP của bạn “khoảng cách dòng” thực tế của bạn) hoặc có thể không chắc chắn về tốc độ bạn sẽ nhận được, hãy bắt đầu bằng cách chọn cấp tốc độ cao nhất và làm việc theo cách của bạn từ đó cho đến khi bạn tìm thấy một trong đó thực sự phản ánh tốc độ hiện tại của bạn. Ví dụ, bạn có thể thấy rằng bạn hiếm khi đạt gần 50Mbps trong khi đăng ký gói Premium NBN và vì vậy việc thay đổi kế hoạch của bạn xuống tầng Standard Plus sẽ là một động thái hợp lý.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thử tất cả các đề xuất khác được liệt kê ở trên để tối đa hóa tốc độ kết nối của bạn trước khi bạn bắt đầu thả xuống các cấp. Bạn không chắc chắn tốc độ nào phù hợp với mình?

zerohost-vn

 

webmax-vn

maychu1usd-com

.